Video: Hàng trăm con dê bị trực thăng cẩu ra khỏi núi vì... ăn quá nhiều

Hàng trăm con dê ở Công viên Quốc gia Olympic, Mỹ đã được trực thăng cẩu ra khỏi núi chúng đang sống vì chúng ăn quá nhiều.

Advertisement

Rất nhiều trực thăng và máy bay được sử dụng để mang lũ dê dến khu vực khác nhằm bảo vệ nguồn tài nguyên thiên nhiên của công viên.

Biệt đội chuyên nghiệp sử dụng phi tiêu an thần và súng ròng để bắt các con dê từ dãy núi đá và sườn núi trong công viên quốc gia cách thành phố Seattle (Mỹ) 100 dặm về phía Tây.

Những con dê được cẩu lên xe đưa đến khu vực khác cho đàn dê được sinh sôi. Kế hoạch được công viên phê duyệt từ tháng 6 để di chuyển chúng đến Bắc Cascades, quê hương của đàn dê.

  Hàng trăm con dê được cẩu lên trời để đưa đến nơi ở mới

Hàng trăm con dê được cẩu lên trời để đưa đến nơi ở mới

"Đó là nơi chúng đáng thuộc về. Là môi trường sống quê hương của chúng" - Rachel Blomker, nữ phát ngôn viên Cục cá và động vật hoang dã Washington cho biết.

Dê là loài động vật có khả năng sinh sản rất nhanh (hơn cả bò, trâu...). Đa số các loài dê đến 6-8 tháng tuổi là đến tuổi động dục.

Thời gian dê mang thai khoảng 140 ngày. Chính vì tốc độ sinh sản nhanh cùng với thói quen ăn nhiều của dê mà ở có một số khuyến cáo không nên thả rông dê nhà mà không kiểm soát.

Hoàng Nguyên/giadinhmoi.vn

Tin liên quan

Tags:

© CƠ QUAN CHỦ QUẢN: VIỆN NGHIÊN CỨU GIỚI VÀ PHÁT TRIỂN. 

Giấy phép hoạt động báo chí điện tử số 292/GP-BTTTT ngày 23/6/2017 do Bộ Thông tin- Truyền thông cấp. Tên miền: www.giadinhmoi.vn/

Tổng biên tập: Đặng Thị Viện. Phó Tổng biên tập: Phạm Thanh, Trần Trọng An. Tổng TKTS: Nguyễn Quyết. 

Tòa soạn: Khu Đô thị mới Văn Quán, phường Phúc La, quận Hà Đông, thành phố Hà Nội, Việt Nam. 

Văn phòng làm việc: Nhà C3 làng quốc tế Thăng Long, phường Dịch Vọng, quận Cầu Giấy, Hà Nội.  

Điện thoại: 0868-186-999, email: toasoan@giadinhmoi.vn

Thông tin toà soạn | Liên hệ | RSSTin Tuc | BÁO GIÁ QUẢNG CÁO