Dự báo thời tiết đêm nay và ngày mai 5/11: Tin áp thấp mới trên biển Đông

Dự báo thời tiết đêm nay 4/11 và ngày mai 5/11/2019, hiện nay trên khu vực biển Đông xuất hiện một vùng áp thấp mới có khả năng cao mạnh lên thành áp thấp nhiệt đới

Dự báo thời tiết đêm nay và ngày mai 5/11 ở biển Đông và tin áp thấp nhiệt đới trên biển

Hiện nay trên khu vực Biển Đông đang xuất hiện một vùng áp thấp mới có khả năng mạnh lên thành áp thấp nhiệt đới trong những ngày tới.

Hồi 13 giờ ngày 04/11, vị trí trung tâm vùng áp thấp ở vào khoảng 12,5-13,5 độ Vĩ Bắc; 115,0-116,0 độ Kinh Đông và đang hoạt động mạnh dần lên.

Dự báo trong 24 giờ tới, vùng áp thấp này ít dịch chuyển và có khả năng mạnh lên thành áp thấp nhiệt đới.

Do ảnh hưởng của dải hội tụ nhiệt đới nối với vùng áp thấp phân tích trên kết hợp với không khí lạnh tăng cường nên trong đêm nay và ngày mai (05/11), ở khu vực Giữa và Nam Biển Đông (bao gồm cả vùng biển quần đảo Trường Sa) có mưa rào và dông, trong mưa dông có khả năng xảy ra gió giật mạnh cấp 6-7.

Khu vực Bắc Biển Đông (bao gồm vùng biển quần đảo Hoàng Sa) và vùng biển ngoài khơi các tỉnh từ Quảng Nam đến Khánh Hòa có mưa rào và dông, gió đông bắc mạnh cấp 6, giật cấp 8. Sóng biển cao từ 2-4m; biển động.

Dự báo thời tiết đêm nay và ngày mai 5/11 tại đất liền

Thời tiết đêm nay và ngày mai tại khu vực Bắc Bộ, trời ít mây, trưa chiều hửng nắng, gió nhẹ, đêm và sáng sớm trời lạnh.

Dự báo khoảng giữa tuần này sẽ có một đợt không khí lạnh mới tăng cường xuống. Trời sẽ chuyển rét về đêm với nhiệt độ thấp nhất từ 17-20 độ, vùng núi dưới 17 độ C.

Khu vực Trung Bộ, do ảnh hưởng của dải hội tụ nhiệt đới nối với vùng áp thấp trên khu vực giữa Biển Đông nên ở các tỉnh từ Đà Nẵng đến Bình Thuận có mưa vừa, có nơi mưa to và dông.

Khu vực Tây Nguyên và Nam Bộ, trời có mây, có mưa rào và dông vài nơi. Gió nhẹ.

MC: Tuyết Trinh

Giang Nguyễn/giadinhmoi.vn

Tin liên quan

Tags:

Advertisement

© CƠ QUAN CHỦ QUẢN: VIỆN NGHIÊN CỨU GIỚI VÀ PHÁT TRIỂN. 

Giấy phép hoạt động báo chí điện tử số 292/GP-BTTTT ngày 23/6/2017 do Bộ Thông tin- Truyền thông cấp. Tên miền: www.giadinhmoi.vn/

Tổng biên tập: Đặng Thị Viện. Phó Tổng biên tập: Phạm Thanh, Trần Trọng An. Tổng TKTS: Nguyễn Quyết. 

Tòa soạn: Khu Đô thị mới Văn Quán, phường Phúc La, quận Hà Đông, thành phố Hà Nội, Việt Nam. 

Văn phòng làm việc: Nhà C3 làng quốc tế Thăng Long, phường Dịch Vọng, quận Cầu Giấy, Hà Nội.  

Điện thoại: 0868-186-999, email: toasoan@giadinhmoi.vn

Thông tin toà soạn | Liên hệ | RSSTin Tuc | BÁO GIÁ QUẢNG CÁO