Báo Điện tử Gia đình Mới
Báo Điện tử Gia đình Mới

Việt Nam bao giờ có thể thực hiện được phẫu thuật ghép tử cung?

Phương pháp ghép tử cung không chỉ mới mẻ đối với ngành ngoại khoa Việt Nam mà còn mới với nhiều nước trên thế giới.

Phương pháp ghép tử cung  không chỉ giúp những phụ nữ không có tử cung, không may bị cắt tử cung hoặc các bệnh lý khác có thể được ghép bộ phận mới, có được chức năng sinh sản bình thường.

Việt Nam bao giờ có thể thực hiện được phẫu thuật ghép tử cung? 0

 Trên bản đồ y khoa thế giới đã ghi nhận Brazil thực hiện được phương pháp này và thực tế mới đây đã ghi nhận tại nước này có trường hợp em bé đầu tiên ra đời từ tử cung của người mẹ được ghép của người đã mất. Phương pháp này được đánh giá là thành tựu mang tính lịch sử của y khoa thế giới.

Tại Việt Nam, được biết, Bệnh viện Trung ương Quân đội 108 là một trong những đơn vị dẫn đầu ngành ghép tạng hiện nay ở Việt Nam đang cố gắng hoàn thiện kỹ thuật, trang thiết bị, nhân lực và ghép thực nghiệm trước khi thực hiện chính thức trên người. Dự kiến ca thử nghiệm ghép tử cung đầu tiên sẽ tiến hành trong vòng khoảng 3 năm nữa, nếu điều kiện kỹ thuật thuận lợi.

Theo các chuyên gia, những trường hợp phải ghép tử cung là người bất thường về tử cung, không thể mang thai. Nguồn hiến có thể là mẹ tặng tử cung để ghép cho con gái hay từ người cho chết não.

Bình luận
  • Huawei

    Huawei

    Huawei, tên đầy đủ là Công ty trách nhiệm hữu hạn Kỹ thuật Hoa Vi, là một tập đoàn đa quốc gia về thiết bị mạng và viễn thông, có trụ sở chính tại Thâm Quyến, Quảng Đông, Trung Quốc. Năm 2018, Huawei trở thành 1 trong 72 tập đoàn Fortune Global 500 trên tạp chí Fortune. Từ năm 2018, Huawei là nhà sản xuất điện thoại thông minh lớn thứ hai trên thế giới.

Tin liên quan
Từ khóa:

© CƠ QUAN CHỦ QUẢN: VIỆN NGHIÊN CỨU GIỚI VÀ PHÁT TRIỂN. 

Giấy phép hoạt động báo chí điện tử số 292/GP-BTTTT ngày 23/6/2017 do Bộ Thông tin- Truyền thông cấp.

Tổng biên tập: Đặng Thị Viện. Phó Tổng biên tập: Phạm ThanhTrần Trọng An. Tổng TKTS: Nguyễn Quyết. 

Điện thoại: 0868-186-999, email: toasoan@giadinhmoi.vn

Xem thêm thông tin về Gia Đình Mới  / About Gia Đình Mới /  Báo giá quảng cáo, PR 

Bản quyền thuộc về Gia Đình Mới. Nghiêm cấm sao chép nội dung bài viết dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản.