Việt Nam giành 4 HCV cuộc thi Olympic Vật lý châu Á, xếp thứ 3 toàn đoàn

Ngày 12/5, cuộc thi Olympic Vật lý châu Á (AphO) năm 2018 đã bế mạc, đoàn Việt Nam thắng lớn với 8/8 thí sinh dự đoạt giải, gồm 4 HCV, 2 HCB, 2 HCĐ.

Đây là kết quả tốt nhất trong các lần tham dự AphO của học sinh Việt Nam.

Array 0

Trong đó, 4 thí sinh đoạt HCV là Trần Đức Huy (học sinh lớp 12, trường THPT chuyên Hà Nội - Amsterdam), Nguyễn Ngọc Long (học sinh lớp 12, trường THPT chuyên Lam Sơn, tỉnh Thanh Hóa), Nguyễn Văn Thành Lợi (học sinh lớp 12, Trường THPT chuyên Quang Trung, tỉnh Bình Phước), Trịnh Duy Hiếu (học sinh lớp 11, Trường THPT chuyên Bắc Giang, tỉnh Bắc Giang).

2 thí sinh Nguyễn Xuân Tân, Nguyễn Văn Duy đoạt HCB, 2 HCĐ thuộc về Lê Cao Anh, Lê Kỳ Nam.

Cục Quản lý chất lượng, Bộ GD-ĐT cho biết, tại cuộc thi năm nay, có 185 thí sinh của 25 quốc gia và vùng lãnh thổ dự thi, có 100 thí sinh đoạt giải (chiếm 54,05%); đội tuyển quốc gia Việt Nam đạt 8/8 giải và là một trong số 9 đội tuyển có HCV (Trung Quốc, Nga, Việt Nam, Đài Loan, Rumania, Ấn Độ, Singapore, Kazakhstan, Hong Kong).

Bên cạnh HCV, HCB và HCĐ, Ban tổ chức APhO đã trao 9 giải Đặc biệt cho các cá nhân có thành tích xuất sắc trong kì thi. Thí sinh Trần Đức Huy, học sinh lớp 12, Trường Trung học phổ thông chuyên Hà Nội - Amsterdam là một trong 9 cá nhân được trao giải Đặc biệt.

  Thứ trưởng Nguyễn Hữu Độ và Chủ tịch APhO Leong Chuan Kwek trao tặng Huy chương Vàng cho thí sinh Trần Đức Huy, học sinh lớp 12, Trường Trung học phổ thông chuyên Hà Nội - Amsterdam

Thứ trưởng Nguyễn Hữu Độ và Chủ tịch APhO Leong Chuan Kwek trao tặng Huy chương Vàng cho thí sinh Trần Đức Huy, học sinh lớp 12, Trường Trung học phổ thông chuyên Hà Nội - Amsterdam

Chia sẻ về kết quả kỳ thi, PGS Hoàng Minh Sơn - Hiệu trưởng Trường ĐH Bách khoa Hà Nội, Trưởng Ban Tổ chức APhO 2018 cho biết:

"Kết quả kỳ thi năm nay cho thấy có nhiều thí sinh đã biết vận dụng một cách sáng tạo các kiến thức vật lí và các kĩ năng thực nghiệm để giải bài thi và do vậy đã đạt được kết quả xuất sắc. Tôi đánh giá cao sự nỗ lực, quyết tâm và sáng tạo của các tài năng trẻ này."

Tin liên quan