Báo Điện tử Gia đình Mới
Báo Điện tử Gia đình Mới

Viet Pride Hà Nội: Những khoảnh khắc không thể quên trong 6 năm đồng hành cùng LGBT

Sự kiện Viet Pride trải qua 6 năm tổ chức tại Việt Nam đã thu hút đông đảo các bạn trẻ thuộc cộng đồng LGBTI+ và những người ủng hộ tham gia. Tại Hà Nội, lá cờ lục sắc lại một lần nữa sắp tung bay trên những con phố Thủ đô.

Array 0

Pride là một sự kiện nhằm nâng cao nhận thức của xã hội, giáo dục cộng đồng về tính đa dạng của tính dục và trao quyền cho nhóm tính dục thiểu số.

Trên khắp thế giới, Pride trở thành sự kiện thường niên thu hút hàng triệu người tham gia bao gồm cả các nhà chính trị, các nhà hoạt động xã hội, người đồng tính, song tính và chuyển giới (LGBT), các liên minh và những ai ủng hộ cho quyền bình đẳng, nhân ái.

Trải qua nhiều năm tự hào, Pride tại Việt Nam đã mở ra cánh cửa mới cho nhiều cá nhân là LGBTI+, giúp mọi người vượt qua mặc cảm, sống và làm việc không lo sợ bị dè bỉu, cô lập, sợ hãi.

LGBTI+

Array 1
LGBTI+ là tên viết tắt của cộng đồng những người đồng tính nữ (lesbian), đồng tính nam (gay), song tính (bisexual), chuyển giới (trans) và liên giới tính (intersex), dấu "+" dùng để chỉ những xu hướng tính dục khác như vô tính, toàn tính...

Cùng mang ý nghĩa đó, Hanoi Pride 6 năm qua đã thu hút đông đảo cộng đồng LGBTI+ tại Hà Nội và các tỉnh thành lân cận, những lá cờ lục sắc đã nhiều lần phất cao trên những con phố Thủ đô với niềm tự hào bất tận.

Cùng Gia Đình Mới  nhìn lại những hình ảnh ấn tượng trong sự kiện Hanoi Pride 6 năm qua:

Hanoi Pride 2012: 

Sự kiện Pride đầu tiên tại Việt Nam được tổ chức tại Thủ đô Hà Nội vào tháng 8/2012, diễn ra trong 3 ngày với chuỗi các hoạt động đa dạng, bao gồm chiếu phim, chia sẻ của người trong cuộc, trình bày kết quả nghiên cứu và giao lưu cộng đồng...

Array 2
Array 3

Hanoi Pride 2013: "Bước ra ánh sáng"

Với khẩu hiệu "Bước ra ánh sáng", Hanoi Pride diễn ra từ ngày 2 đến 4/8/2013. Ngoài các buổi chiếu phim, chương trình còn có những buổi trò chuyện, đàm thoại với sự tham dự của các khách mời đặc biệt như Maika Elan, Nguyễn Ngọc Thạch và Huỳnh Nguyễn Đăng Khoa.

  Buổi đàm thoại với các khách mời nổi tiếng

Buổi đàm thoại với các khách mời nổi tiếng

Array 5

Hoạt động diễu hành bằng xe đạp có sự tham gia của nhiều bạn trẻ thuộc cộng đồng LGBT và những người ủng hộ.

Hanoi Pride 2014: "Tay trong tay"

Từ ngày 1 đến 3/8/2014, chuỗi sự kiện Viet Pride tại Hà Nội diễn ra với nhiều hoạt động nhằm thể hiện niềm tự hào cũng như sự ủng hộ đối với cộng đồng LGBT tại Việt Nam.

Các sự kiện diễn ra gồm các buổi tọa đàm với những diễn giả nổi tiếng trong và ngoài nước, các buổi chiếu phim chủ đề LGBT. Điểm nhấn của sự kiện là hoạt động ngoài trời Diễu hành xe đạp và sự kiện ca nhạc ngoài trời tại American Club.

  Hoạt động diễu hành thu hút sự tham gia của đông đảo các bạn trẻ

Hoạt động diễu hành thu hút sự tham gia của đông đảo các bạn trẻ

Array 7
Array 8
Array 9
Array 10
Array 11

Hanoi Pride 2015: "Tôi khác biệt. Tôi tự hào"

Viet Pride Hà Nội lần thứ 4 được tổ chức trong 4 ngày 30/7-2/8/2015 với chủ đề “Tôi khác biệt. Tôi tự hào”.

Tiếp nối sứ mệnh của mình, Viet Pride 2015 góp phần nâng cao nhận thức xã hội về sự đa dạng bản sắc và quyền lợi chính đáng được bình đẳng, được yêu của mỗi người, tiếp tục sứ mệnh làm bệ phóng đẩy mạnh các phong trào LGBT trong nước.

Array 12
  Không chỉ cộng đồng LGBT mà cả những phụ huynh ủng hộ cũng đến trong sự kiện ngoài trời

Không chỉ cộng đồng LGBT mà cả những phụ huynh ủng hộ cũng đến trong sự kiện ngoài trời

  Cơn mưa cũng không làm giảm đi không khí hào hứng của các bạn trẻ

Cơn mưa cũng không làm giảm đi không khí hào hứng của các bạn trẻ

Array 15

Hanoi Pride 2016: "Hành trình tự hào"

Tuần lễ Viet Pride Hanoi 2016 diễn ra từ ngày 17/08 đến 21/08 với vô số các sự kiện lớn nhỏ, từ chiếu phim, triển lãm, thảo luận, chiến dịch Công Sở Bình Đẳng, học bổng LGBT Viet Pride đến những buổi chia sẻ, ca nhạc, và hoạt động đạp xe diễu hành.

Đến với Hanoi Pride, các bạn trẻ có thể bỏ lại sau lưng tất cả những tự ti, mặc cảm về bản thân cũng như sự ngại ngùng, lo lắng về những phán xét của người khác. Đây là cơ hội để thể hiện bản thân theo bất cứ cách nào và tự hào về chính mình.

  Hoạt động diễu hành luôn sôi động và tươi rói nụ cười như thế

Hoạt động diễu hành luôn sôi động và tươi rói nụ cười như thế

Array 17
Array 18

Hanoi Pride 2017: "Thủ đô tự hào"

Sau 5 năm liên tục được tổ chức thành công, thu hút được sư quan tâm và ủng hộ của đông đảo mọi người, Hanoi Pride đã trở thành một sự kiện thường niên được mong chờ nhất trong cộng đồng LGBT, kêu gọi xóa bỏ định kiến, phân biệt đối xử và góp phần tạo không gian an toàn, tôn vinh tình yêu, sự tự do và đa dạng cho tất cả mọi người.

Diễn ra từ ngày 18/9 đến 24/9/2017 với vô số các sự kiện lớn nhỏ, Hanoi Pride ngày càng thu hút nhiều người tham dự hơn.

Array 19
Array 20
Array 21
Array 22

Hanoi Pride 2018: 

Tiếp nối sứ mệnh của Viet Pride, Hanoi Pride 2018 sẽ mở ra một cơ hội để nâng cao nhận thức, thay đổi thái độ xã hội, trao quyền cho nhóm thiểu số, và tạo ra nhiều hơn nữa những đối thoại về chủ đề này tại Việt Nam.

Hanoi Pride 2018 cũng sẽ thắp lên tinh thần của Pride đã diễn ra trên khắp toàn cầu từ năm 1969 đó là mỗi con người khi sinh ra đều có quyền yêu thương một cách bình đẳng và việc yêu một ai đó không bao giờ là tội lỗi.

Hanoi Pride 2018 dự kiến diễn ra từ ngày 17/09 đến 23/09 tại Hà Nội với hơn 20 sự kiện, bao gồm triển lãm, chiếu phim, các buổi thảo luận, gặp mặt và rất nhiều sự kiện thú vị khác.

Array 23

Ái Linh/giadinhmoi.vn

Tin liên quan

Tags:

© CƠ QUAN CHỦ QUẢN: VIỆN NGHIÊN CỨU GIỚI VÀ PHÁT TRIỂN. 

Giấy phép hoạt động báo chí điện tử số 292/GP-BTTTT ngày 23/6/2017 do Bộ Thông tin- Truyền thông cấp. Tên miền: www.giadinhmoi.vn/

Tổng biên tập: Đặng Thị Viện. Phó Tổng biên tập: Phạm Thanh, Trần Trọng An. Tổng TKTS: Nguyễn Quyết. 

Tòa soạn: Khu Đô thị mới Văn Quán, phường Phúc La, quận Hà Đông, thành phố Hà Nội, Việt Nam. 

Văn phòng làm việc: Nhà C3 làng quốc tế Thăng Long, phường Dịch Vọng, quận Cầu Giấy, Hà Nội.  

Điện thoại: 0868-186-999, email: toasoan@giadinhmoi.vn

Thông tin toà soạn | Liên hệ | RSSTin Tuc | BÁO GIÁ QUẢNG CÁO