Vợ ông Nguyễn Hữu Linh là ai? Nội dung thư tố cáo viết gì?

Vợ ông Nguyễn Hữu Linh là bà bà Trần Thị Thanh Tân (SN1964, trú tại phường Thạch Thang, quận Hải Châu, Đà Nẵng) vừa đến công an rút đơn tố cáo gửi trước đó.

Advertisement

Tố cáo những cá nhân, tổ chức xúc phạm

Ngày 24/4, vợ ông Nguyễn Hữu Linh, nguyên Viện phó Viện KSND TP. Đà Nẵng, đã gửi đơn tới cơ quan công an, tố cáo các tổ chức, cá nhân có hành vi làm nhục gia đình bà theo điều 155 Bộ Luật hình sự.

Trong đơn, bà Tân viết: “Chồng tôi là ông Nguyễn Hữu Linh đang bị điều tra về hành vi dâm ô người dưới 16 tuổi, do Cơ quan CSĐT Công an quận 4,TP HCM thụ lý. Việc chồng tôi làm sai đến đâu, phải chịu trách nhiệm trước pháp luật đến đó theo đúng quy định của pháp luật.

Tuy nhiên, bản thân tôi, con tôi trong suốt thời gian qua có tội tình gì mà chịu đựng trước nhưng hành vi xử xự không đúng pháp luật của rất nhiều cá nhân, tổ chức, làm ảnh hưởng đến cuộc sống của gia đình tôi.

Họ, rất nhiều cá nhân, tổ chức đã xúc phạm danh dự, nhân phẩm, uy tín đối với tôi và những người thân của tôi. Họ đã bêu rếu, xúc phạm tại nhà riêng của tôi như: Xịt sơn, ném chất bẩn vào nhà, đăng những hình ảnh của tôi, con tôi, người thân và bạn bè của gia đình tôi kèm theo lời lẽ xúc phạm trên những phương tiện thông tin đại chúng, mạng xã hội...”- đơn tồ cáo của bà Tân viết.

Vợ ông Nguyễn Hữu Linh là ai? Nội dung thư tố cáo viết gì? 0

“Đến lúc này tôi và người thân trong gia đình đã quá khả năng chịu đựng trước những hành vi vi phạm pháp luật của họ. Và đây là hành vi làm nhục người khác theo quy định tại Điều 155 Bộ luật hình sự năm 2015.

Trước tình thế cấp thiết của gia đình tôi, kính đề nghị quý cơ quan can thiệp, xem xét, xử lý hành vi làm nhục người khác của các cá nhân tổ chức đã gây ra đối với gia đình tôi, đảm bảo việc tuân thủ pháp luật một cách nghiêm minh, đem lại sự bình yên cho gia đình tôi”- bà Tân viết.

Tuy nhiên, đến chiều 27-4, Đại tá Trần Phước Hương, Trưởng Công an quận Hải Châu (Đà Nẵng) cho biết, vợ ông Nguyễn Hữu Linh là bà bà Trần Thị Thanh Tân (SN1964, trú tại phường Thạch Thang, quận Hải Châu, Đà Nẵng) vừa đến công an rút đơn tố cáo gửi trước đó.

Tâm thư gửi cộng đồng mạng 

Sau lá đơn tố cáo đề ngày 24/4, ngày 26/4, bà Tân lại có một bức thư gửi “Các bạn quan tâm đến vụ án ông Nguyễn Hữu Linh” đăng tải trên mạng xã hội. 

Bà giãi bày: "... đã 25 ngày trôi qua, đó là khoảng thời gian khó khăn và đau khổ nhất trong cuộc đời tôi. Khi gửi lá thư này, tôi và con tôi tạm rời nơi chúng tôi đang sinh sống một thời gian.

Những ngày qua, tôi và các con tôi đã cố gắng chịu đựng, nhưng đến ngày hôm nay tôi phải thừa nhận rằng, tôi và các con tôi đã không chịu nổi sức ép từ các bạn, từ dư luận và xã hội...

Cũng như tất cả mọi người, tôi nhận thức rằng, hành động của chồng tôi là không đúng, chúng tôi xin lỗi và chịu trách nhiệm trước những sai lầm và tôi cũng tin tưởng đến quá trình điều tra khách quan của Cơ quan điều tra Công an quận 4, TP HCM.

Vợ ông Nguyễn Hữu Linh là ai? Nội dung thư tố cáo viết gì? 1

Là một người vợ, người mẹ, tôi thấy mình phải có một phần trách nhiệm. Nhưng các con tôi, các cháu không có tội. Sự việc lần này như bản án chung thân đối với gia đình chúng tôi, nó sẽ là một ký ức đau buồn mà suốt cuộc đời này tôi không bao giờ quên"- thư bà Tân viết.

"Tôi mong rằng mọi chuyện sẽ kết thúc tại đây. Các bạn không nên có những hành vi gây tổn thương cho bản thân tôi và các con tôi, sự chịu đựng của chúng tôi đã vượt quá giới hạn của bản thân mình”- bà Tân chia sẻ.

Vợ ông Nguyễn Hữu Linh là ai? Nội dung thư tố cáo viết gì? 2

Ngày 2/4, mạng xã hội lan truyền đoạn clip trong thang máy, ghi lại cảnh ông Nguyễn Hữu Linh có hành vi sàm sỡ bé gái trong thang máy một chung cư ở Sài Gòn. Nội dung clip thể hiện cảnh một bé gái (khoảng 7 tuổi) bước vào thang máy để di chuyển. Lúc này, ông Linh cùng bước vào bên trong.

Sau đó, bảo vệ của tòa chung cư bước vào thang máy và nói chuyện với người đàn ông rồi dùng thẻ để quẹt chọn tầng. Khi nhân viên bảo vệ vừa bước ra và cánh cửa thang máy khép lại thì ông Linh cầm điện thoại tiến lại gần bé gái trong thang máy và có hành vi sàm sỡ, ôm hôn bé.

Bé gái cố gắng né tránh nhưng ông Linh tiếp tục ghì níu bé gái từ đằng sau và tiếp tục có hành vi sàm sỡ. Khi thang máy dừng mở cửa, bé gái hốt hoảng chạy thoát khỏi thang máy và suýt té ngã. 

Ngày 21/4, VKSND quận 4 đã phê chuẩn quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can của Cơ quan CSĐT Công an quận 4, TP HCM đối với Nguyễn Hữu Linh (SN 1958, ngụ TP Đà Nẵng, nguyên Phó viện trưởng VKSND TP Đà Nẵng) về tội "Dâm ô đối với người dưới 16 tuổi" theo Điều 146 Bộ Luật hình sự và áp dụng biện pháp cấm xuất cảnh, cấm đi khỏi nơi cư trú.

Tuấn Anh/giadinhmoi.vn

Advertisement

© CƠ QUAN CHỦ QUẢN: VIỆN NGHIÊN CỨU GIỚI VÀ PHÁT TRIỂN. 

Giấy phép hoạt động báo chí điện tử số 292/GP-BTTTT ngày 23/6/2017 do Bộ Thông tin- Truyền thông cấp. Tên miền: www.giadinhmoi.vn/

Tổng biên tập: Đặng Thị Viện. Phó Tổng biên tập: Phạm Thanh, Trần Trọng An. Tổng TKTS: Nguyễn Quyết. 

Tòa soạn: Khu Đô thị mới Văn Quán, phường Phúc La, quận Hà Đông, thành phố Hà Nội, Việt Nam. 

Văn phòng làm việc: Nhà C3 làng quốc tế Thăng Long, phường Dịch Vọng, quận Cầu Giấy, Hà Nội.  

Điện thoại: 0868-186-999, email: toasoan@giadinhmoi.vn

Thông tin toà soạn | Liên hệ | RSSTin Tuc | BÁO GIÁ QUẢNG CÁO