Báo Điện tử Gia đình Mới
Báo Điện tử Gia đình Mới
Báo Điện tử Gia đình Mới

Vô tình đưa bàn tay vào máy thái thịt, người phụ nữ dập nát nhiều ngón tay

Trong lúc làm việc với máy thái thịt, bệnh nhân vô tình đưa bàn tay vào quả lu khi đã ngắt điện nhưng do đà quán tính nên máy vẫn đang chạy, ngay lập tức bệnh nhân bị quấn cả bàn tay vào bên trong.

Vô tình đưa bàn tay vào máy thái thịt, người phụ nữ dập nát nhiều ngón tay 0

Thông tin từ Khoa Cấp Cứu và Chống Độc, Bệnh viện đa khoa Hùng Vương, chiều 10/12/2018, bệnh viện tiếp nhận bệnh nhân nữ 48 tuổi vào viện trong tình trạng dập nát, chảy máu nhiều bàn tay phải.

Người nhà bệnh nhân cho biết, trong lúc làm việc với máy thái thịt, bệnh nhân vô tình đưa bàn tay vào quả lu khi đã ngắt điện nhưng do đà quán tính nên máy vẫn đang chạy, ngay lập tức bệnh nhân bị quấn cả bàn tay vào bên trong.

Sự việc khiến toàn bộ ngón cái, ngón trỏ và một phần ngón giữa bị dập nát, xương, mạch máu, cơ và da đều bị biến dạng.

Sau khi giảm đau, chống sốc, băng ép cầm máu bệnh nhân được đưa vào phòng mổ cấp cứu, các bác sỹ đã mất rất nhiều thời gian với nhiều kỹ thuật khác nhau như, ghép xương, tái tạo mạch máu, phục hồi gân, cơ, da… để cứu bàn tay cho bệnh nhân. 

Rất may mắn, mặc dù bị dập nát nhưng các tổ chức chưa bị cắt rời và bệnh nhân được đưa đến bệnh viện rất sớm nên sau phẫu thuật các bác sỹ đánh giá khả năng phục hồi chức năng vận động, gấp duỗi, lao động của bệnh nhân là rất cao.

Tin liên quan

Hồng Ngọc/giadinhmoi.vn
Từ khóa:

Tạp Chí Gia Đình Mới

© CƠ QUAN CHỦ QUẢN: VIỆN NGHIÊN CỨU GIỚI VÀ PHÁT TRIỂN. 

Giấy phép hoạt động báo chí điện tử số 292/GP-BTTTT ngày 23/6/2017 do Bộ Thông tin- Truyền thông cấp. Tên miền: www.giadinhmoi.vn/

Tổng biên tập: Đặng Thị Viện. Phó Tổng biên tập: Phạm Thanh, Trần Trọng An. Tổng TKTS: Nguyễn Quyết. 

Tòa soạn: Khu Đô thị mới Văn Quán, phường Phúc La, quận Hà Đông, thành phố Hà Nội, Việt Nam.  

Điện thoại: 0868-186-999, email: toasoan@giadinhmoi.vn

Thông tin toà soạn | Liên hệ | RSSTin Tuc | Báo giá