Báo Điện tử Gia đình Mới

Vụ trường mầm non ở Bắc Ninh bị tố dùng thực phẩm bẩn: Đã có kết quả kiểm nghiệm thịt gà

Ban Quản lý ATTP tỉnh Bắc Ninh đã báo cáo kết quả kiểm nghiệm 2 mẫu “thịt gà thái miếng” và “xương gà” sau khi gửi 2 mẫu này tới Viện Kiểm nghiệm ATTP Quốc gia.

  Trường mầm non Thanh Khương bị tố dùng thực phẩm bẩn chế biến cho học sinh.

Trường mầm non Thanh Khương bị tố dùng thực phẩm bẩn chế biến cho học sinh.

Liên quan tới sự việc trường mầm non Thanh Khương (huyện Thuận Thành, tỉnh Bắc Ninh) bị tố dùng thực phẩm bẩn chế biến cho học sinh, ngày 19/3, thông tin từ Ban Quản lý ATTP tỉnh Bắc Ninh, cơ quan này đã có kết quả kiểm nghiệm 2 mẫu thịt gà của công ty TNHH đầu tư tài chính Hương Thành – đơn vị cung cấp thực phẩm cho trường mầm non Thanh Khương.

Theo đó, ngày 5/3, sau khi phụ huynh phát hiện và tố trường dùng thịt gà ôi, nát để chế biến cho học sinh, cơ quan chức năng đã tiến hành lấy 2 mẫu “thịt gà thái miếng” và “xương gà” tại trường mầm non Thanh Khương và đưa tới Viện Kiểm nghiệm ATTP Quốc gia để kiểm nghiệm theo đúng quy định.

  Báo cáo của Ban Quản lý ATTP tỉnh Bắc Ninh về kết quả kiểm nghiệm 2 mẫu thịt gà ở trường mầm non Thanh Khương là an toàn.

Báo cáo của Ban Quản lý ATTP tỉnh Bắc Ninh về kết quả kiểm nghiệm 2 mẫu thịt gà ở trường mầm non Thanh Khương là an toàn.

Căn cứ phiếu kết quả kiểm nghiệm số 3926/PKN-VKNQG đối với mẫu “thịt gà thái miếng” và phiếu kiểm số 3927/PKN-VKNQG đối với mẫu “xương gà” ngày 15/3 của Viện Kiểm nghiệm An toàn vệ sinh thực phẩm Quốc gia, cho thấy kết quả kiểm nghiệm của 2 mẫu thực phẩm trên đạt các chỉ tiêu về an toàn thực phẩm.

Liên quan tới hình ảnh thịt heo nghi nhiễm sán dây, Ban quản lý ATTP tỉnh Bắc Ninh cũng đã truy xuất nguồn gốc thực phẩm này tại trường vào hai ngày 14/2 và ngày 20/2.

Kết quả bước đầu cho thấy, nguồn gốc thực phẩm thịt lợn tại trường mầm non Thanh Khương là do Công ty TNHH đầu tư tài chính Hương Thành cung cấp.

Công ty này lại nhập thịt lợn từ hộ kinh doanh Hoàng Thị Hải (thôn Văn Quan, xã Trí Quả, Thuận Thành) và hộ kinh doanh Trần Văn Đát (Phú Thị, Gia Lâm, Hà Nội) được cấp giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm.

Tuy nhiên, truy xuất tại hộ kinh doanh của bà Hoàng Thị Hải lại cho thấy thịt lợn được mua từ một hộ khác cùng xã.

Còn với hộ kinh doanh của ông Đát, Ban Quản lý an toàn thực phẩm Bắc Ninh có văn bản đề nghị Sở Nông nghiệp và phát triển nông thôn Hà Nội, Chi cục Quản lý chất lượng nông lâm thuỷ sản Hà Nội tiếp tục điều tra, truy xuất nguồn gốc theo quy định.

Trước đó, như Gia Đình Mới đưa tin, cuối tháng 2 và đầu tháng 3/2019, hàng trăm phụ huynh trường mầm non Thanh Khương phản ánh trường này sử dụng thịt lợn nổi hạch, nghi có sán và thịt gà ôi chế biến cho học sinh ăn.

Hiện, vụ việc vẫn đang được cơ quan chức năng làm rõ.

Việt Linh/giadinhmoi.vn

Tin liên quan

Tags:

© CƠ QUAN CHỦ QUẢN: VIỆN NGHIÊN CỨU GIỚI VÀ PHÁT TRIỂN. 

Giấy phép hoạt động báo chí điện tử số 292/GP-BTTTT ngày 23/6/2017 do Bộ Thông tin- Truyền thông cấp. Tên miền: giadinhmoi.vn/

Tổng biên tập: Đặng Thị Viện. Phó Tổng biên tập: Phạm Thanh, Trần Trọng An. Tổng TKTS: Nguyễn Quyết. 

Tòa soạn: Khu Đô thị mới Văn Quán, phường Phúc La, quận Hà Đông, thành phố Hà Nội, Việt Nam. 

Văn phòng làm việc: Nhà C3 làng quốc tế Thăng Long, phường Dịch Vọng, quận Cầu Giấy, Hà Nội.  

Điện thoại: 0868-186-999, email: [email protected]

Thông tin toà soạn | Liên hệ | RSSBÁO GIÁ QUẢNG CÁO