Xe tải chở đào lật, người dân tranh nhau ra 'hôi của' mặc tài xế bị thương nặng

Khi cảnh sát cố thuyết phục người dân không lấy đồ, họ còn phản bác "Tôi có vi phạm pháp luật không? Anh định bắt giữ tất cả chúng tôi sao?".

Xe tải chở đào lật, người dân tranh nhau ra 'hôi của' mặc tài xế bị thương nặng 0

Sau khi một chiếc xe tải chở 5 tấn đào bị lật trên đường, ngoài thành phố Đức Châu, Sơn Đông, Trung Quốc, người dân địa phương đã cố gắng lao ra tận dụng mọi cơ hội để "hôi" của.

Cảnh sát địa phương đã nhanh chóng có mặt tại hiện trường và phát hiện ra có hơn 20 người dân địa phương, đa phần là phụ nữ lớn tuổi, đang cố sức nhồi đào rơi trên đường vào túi của họ. Người lái xe nhìn mọi việc bằng ánh mắt bất lực vì anh đã bị thương nặng trong vụ tai nạn.

Xe tải chở đào lật, người dân tranh nhau ra 'hôi của' mặc tài xế bị thương nặng 1

Khi cảnh sát cố gắng thuyết phục mọi người đừng lấy đồ, một người phụ nữ còn giận dữ hỏi ngược lại: "Tôi có vi phạm pháp luật không? Liệu anh sẽ bắt giữ tất cả chúng tôi sao?"

Thay vì giúp đỡ người bị nạn cũng như xem xét lái xe có gặp vấn đề tai nạn gì, có cần đưa đến bệnh viện không, những người dân này chỉ quan tâm tới lợi ích của cá nhân mình. 

Clip đăng tải đã gây ra bất bình trong cộng đồng mạng về sự lạnh lùng của người dân với người bị nạn. 

Những trường hợp tương tự từng xảy ra ở Trung Quốc. Mỗi lần có xe hàng nào đó từ cam, dưa hấu, lê, cua sống, sữa chua, gà, bột lưu huỳnh... người dân địa phương đều vội vàng ra "hôi" của, nhặt được càng nhiều càng tốt.

Có những người đồng tình với phương án này biện hộ rằng dù sao các sản phẩm cũng bị hỏng từ vụ tai nạn, để người dân gom lại ít ra còn đỡ lãng phí. Những người phản đối lại cho rằng việc này không khác gì cướp bóc đáng xấu hổ.

Một câu chuyện đáng buồn từng xảy ra vào năm 2016, một tài xế xe tải cố gắng hết sức để cứu lấy cam của mình bị "hôi" của ở Giang Tây, Trung Quốc. Anh đã bị tấn công đánh đạp bởi chính những người dân địa phương cho đến khi cảnh sát xuất hiện.

Tại Việt Nam cũng đã có những câu chuyện đáng buồn tương tự, như vụ "hôi" bia tại Biên Hòa, hôi dầu trên đường Đồng Nai đi Thành phố Hồ Chí Minh. Những hình ảnh không đẹp ấy đã khiến hình ảnh người Việt Nam xấu đi trong mắt bạn bè thế giới.

Xe tải chở đào lật, người dân tranh nhau ra 'hôi của' mặc tài xế bị thương nặng 2

  Những hình ảnh

Những hình ảnh "hôi" của bất chấp hoàn cảnh đã làm hình ảnh người dân Việt Nam xấu đi trong mắt bạn bè thế giới

Đức Anh/GIADINHMOI.VN

Tin liên quan

Tags:

Advertisement

© CƠ QUAN CHỦ QUẢN: VIỆN NGHIÊN CỨU GIỚI VÀ PHÁT TRIỂN. 

Giấy phép hoạt động báo chí điện tử số 292/GP-BTTTT ngày 23/6/2017 do Bộ Thông tin- Truyền thông cấp. Tên miền: www.giadinhmoi.vn/

Tổng biên tập: Đặng Thị Viện. Phó Tổng biên tập: Phạm Thanh, Trần Trọng An. Tổng TKTS: Nguyễn Quyết. 

Tòa soạn: Khu Đô thị mới Văn Quán, phường Phúc La, quận Hà Đông, thành phố Hà Nội, Việt Nam. 

Văn phòng làm việc: Nhà C3 làng quốc tế Thăng Long, phường Dịch Vọng, quận Cầu Giấy, Hà Nội.  

Điện thoại: 0868-186-999, email: toasoan@giadinhmoi.vn

Thông tin toà soạn | Liên hệ | RSSTin Tuc | BÁO GIÁ QUẢNG CÁO