Hàng trăm người tuần hành mừng sinh nhật cậu bé mồ côi tròn 1 tuổi

Cậu bé người Mỹ sống sót trong vụ xả súng năm 2019 nhưng không may mồ côi cha mẹ. Mới đây, hàng trăm người đã tham gia tuần hành để chúc mừng sinh nhật tròn 1 tuổi.

Trong vụ xả súng ở siêu thị Walmart, El Paso, bang Texas, Mỹ vào 3/8/2019, cậu bé Paul Gilbert Anchondo đã mất cả cha lẫn mẹ khi mới 2 tháng tuổi. 

Nhân dịp Paul lên 1 tuổi vào cuối tuần qua, hàng trăm người đã lái xe tuần hành để chúc mừng sinh nhật cậu bé, nạn nhân nhỏ tuổi nhất trong vụ xả súng kinh hoàng. 

Gilbert Anchondo, ông của cậu bé Paul nói: "Cậu bé không chỉ có một mình. Chúng tôi muốn con hiểu rằng mọi người ở El Paso và cộng đồng luôn ủng hộ bé." 

  Cậu bé Paul Gilbert Anchondo đã có sinh nhật 1 tuổi thật đáng nhớ

Cậu bé Paul Gilbert Anchondo đã có sinh nhật 1 tuổi thật đáng nhớ

Họ hàng của bé Paul kể lại vào ngày xả súng, mẹ của cậu là Jordan Anchondo đã che chắn cho con mình khỏi bị trúng đạn của kẻ giết người. Còn cha của cậu bé là Andre Anchondo đã cố gắng để bảo vệ hai mẹ con. 

Misti Jamrowski, mẹ của Jordan kể: "Tay súng nhắm vào Jordan và Andre nhảy lên phía trước Jordan để bảo vệ vợ. Khi tay súng nhắm vào Andre thì viên đạn cũng xuyên qua cả Jordan và cả hai đã không qua khỏi."

Ban đầu chỉ có gia đình và bạn bè của cậu bé đưa ra ý tưởng này. Nhưng cộng đồng nơi cậu bé sinh sống biết được kế hoạch và họ thực sự muốn tham gia. 

  Hàng trăm người đã tham gia tuần hành để chúc mừng sinh nhật bé Paul

Hàng trăm người đã tham gia tuần hành để chúc mừng sinh nhật bé Paul

Eduardo Prieto, một tay lái mô tô cho biết: "Bố mẹ của cậu bé Paul đã không còn ở đây để tổ chức sinh nhật cho con mình. Mọi người chỉ muốn rằng cậu bé có một sinh nhật đáng nhớ".

"Paul là biểu tượng của lòng tốt bởi vì cậu bé đã đưa mọi người lại gần nhau hơn." - Joshua Hernandez, một người tham gia buổi tuần hành bộc bạch. 

Patrick Crusius, nghi phạm trong vụ xả súng năm đó đã lấy đi 23 mạng sống vẫn còn bị giam và bị truy tố với 90 tội danh khác nhau, trong đó có tội ác thù hằn. 

(Theo CNN) 

Minh Trần/giadinhmoi.vn

Tin liên quan

Tags:

© CƠ QUAN CHỦ QUẢN: VIỆN NGHIÊN CỨU GIỚI VÀ PHÁT TRIỂN. 

Giấy phép hoạt động báo chí điện tử số 292/GP-BTTTT ngày 23/6/2017 do Bộ Thông tin- Truyền thông cấp. Tên miền: www.giadinhmoi.vn/

Tổng biên tập: Đặng Thị Viện. Phó Tổng biên tập: Phạm Thanh, Trần Trọng An. Tổng TKTS: Nguyễn Quyết. 

Tòa soạn: Khu Đô thị mới Văn Quán, phường Phúc La, quận Hà Đông, thành phố Hà Nội, Việt Nam. 

Văn phòng làm việc: Nhà C3 làng quốc tế Thăng Long, phường Dịch Vọng, quận Cầu Giấy, Hà Nội.  

Điện thoại: 0868-186-999, email: toasoan@giadinhmoi.vn

Thông tin toà soạn | Liên hệ | RSSTin Tuc | BÁO GIÁ QUẢNG CÁO