10 đặc điểm chứng tỏ con bạn thông minh hơn người, mốc 5 tuổi rất kỳ quặc

Theo từng mốc thời gian, nếu em bé của bạn có những đặc điểm sau chứng tỏ bé thông minh hơn người.

Advertisement

Những đặc điểm này mẹ có thể quan sát bé từ lúc vừa chào đời cho tới khi 10 tuổi, nếu bé có đầy đủ 10 đặc điểm sau đảm bảo sẽ cực kỳ thông minh.

Lúc mới sinh: Cân nặng hơn các bé khác

10 đặc điểm chứng tỏ con bạn thông minh hơn người, mốc 5 tuổi rất kỳ quặc 0

Theo một nghiên cứu trên tờ Tạp chí Y học Anh đã thực hiện trên 3.000 bé sơ sinh và đưa ra kết luận rằng, những bé có cân nặng lớn từ khi mới sinh có chỉ số IQ nhỉnh hơn các bé khác.

Lý do là những bé cân nặng tốt hơn đứa trẻ khác chứng tỏ được nuôi dưỡng tốt từ trong bụng mẹ, từ đó sẽ có sự phát triển vượt trội về trí tuệ và thể chất. Tuy nhiên, mức cân nặng của bé vẫn phải ở mức cho phép, không tính đến các trường hợp bé nặng cân do mẹ tiểu đường hoặc béo phì.

12-24 tháng: Hiểu được ngôn ngữ khác

Theo báo cáo của tạp chí Khoa học về sự phát triển trẻ em, một mẹo nhỏ để khuyến khích sự phát triển não bộ của trẻ là cho bé tiếp xúc với nhiều loại ngôn ngữ khác nhau.

Những em bé có IQ cao hơn thường rơi vào những em bé có bố hoặc mẹ nói được nhiều hơn một ngôn ngữ. Có nghĩa là bé được tiếp xúc với nhiều hơn 1 ngôn ngữ ngay từ khi còn nhỏ.

3 tuổi: Bé cao hơn các bạn cùng trang lứa

Theo khảo sát của Cục Nghiên cứu Kinh tế Mỹ, các chuyên gia đã đưa ra kết luận rằng: Những em bé cao lớn hơn các bạn đồng trang lứa thường có tư duy, điểm số các bài kiểm tra IQ tốt hơn bé khác.

Các nhà nghiên cứu cho biết: "Khi bé 3 tuổi và trong suốt thời thơ ấu, khi chưa bị tác động bởi chuyện học hành, các bé cao lớn có điểm cao hơn hẳn các bé khác ở các bài kiểm tra trí thông minh".

4 tuổi: Có thể vẽ hình người

Sau một cuộc khảo sát và nghiên cứu 15.000 bức tranh do các bé 4 tuổi vẽ, các nhà khoa học tại Anh đã đưa ra kết luận: Những bé có gu thẩm mỹ từ nhỏ, có khả năng vẽ hình dáng con người có chỉ số thông minh cao hơn các bạn khi lớn lên.

5 tuổi: Bé nói dối sớm

Các chuyên gia của Viên nghiên cứu trẻ em từ Đại học Toronto đã thực hiện một cuộc khảo sát trên 1.200 đứa trẻ từ 2 đến 17 tuổi về khả năng nói chuyện của các bé. Kết quả nghiên cứu cho thấy những bé biết nói dối sớm sẽ thông minh hơn những bé khác.

Cha mẹ đừng quá lo lắng khi phát hiện bé biết nói dối, đây là quá trình phát triển tâm sinh lý bình thường của trẻ. Các nhà nghiên cứu cho biết, việc trẻ nói dối chứng tỏ tư duy nhạy bén, khả năng xâu chuỗi câu chuyện theo hướng có lợi cho mình của đứa trẻ đó, những trẻ này thường có chỉ số IQ cao.

Tuy nhiên, cha mẹ cần hướng trẻ tới những điều đúng đắn, không nên để trẻ nói dối nhiều dễ khiến trẻ có tư duy lệch lạc.

6 tuổi: Biết chơi một loại nhạc cụ

10 đặc điểm chứng tỏ con bạn thông minh hơn người, mốc 5 tuổi rất kỳ quặc 1

Các nhà nghiên cứu Đại học Y Vermont đã xem ảnh quét não của 232 trẻ em khỏe mạnh từ 6 đến 18 tuổi và đưa ra kết luận: Chơi một loại nhạc cụ giúp trẻ tăng cường trí thông minh ở tuổi này.

Kết luận cho thấy, một đứa trẻ biết chơi một loại nhạc cụ sẽ có khả năng kiểm soát lo lắng và cảm xúc của mình tốt hơn.

7 tuổi: Trẻ ham đọc sách

Rất nhiều nghiên cứu đã chỉ ra rằng, những đứa trẻ yêu thích đọc sách truyện từ khi 7 tuổi sẽ thông minh hơn những trẻ khác do chúng có khả năng đọc hiểu, cảm thụ tốt, tiếp thu được nhiều kiến thức. Đây là kết quả của cuộc nghiên cứu chung giữa Đại học Edinburgh và King College London năm 2014.

8 tuổi: Trẻ thích thức khuya

Một nghiên cứu được thực hiện trên người lớn đã chỉ ra rằng, những người lớn thông minh thường có thói quen thức muộn khi còn nhỏ.

Các nhà nghiên cứu đã ghi nhận: ''Những trẻ thông minh thường đi ngủ muộn và dậy muộn tất cả các ngày trong tuần. Thói quen này thường tiếp diễn kể cả khi chúng lớn".

9 tuổi: Không bỏ bữa sáng

10 đặc điểm chứng tỏ con bạn thông minh hơn người, mốc 5 tuổi rất kỳ quặc 2

Một đứa trẻ thông minh là những đứa trẻ có chế độ ăn sáng lành mạnh, đầy đủ.

Nghiên cứu chỉ ra, những trẻ hay ăn ngũ cốc, bánh mỳ và sữa vào bữa sáng có điểm số cao hơn so với các bạn cùng trang lứa. Kết luận này được đưa ra sau một cuộc nghiên cứu từ trường Đại học Cardiff Anh trên 5.000 học sinh từ 9 đến 11 tuổi.

10 tuổi: Thích nói chuyện

Khi con được 10 tuổi, con bạn có thể thực hiện các bài kiểm tra để biết chính xác chỉ số IQ của mình.

Một đứa trẻ có IQ cao là những trẻ thích nói chuyện, tạo luật mới trong các trò chơi, và không thích chơi với các bạn cùng tuổi.

Thạch Thảo/giadinhmoi.vn

Tin liên quan

Tags:

Advertisement

© CƠ QUAN CHỦ QUẢN: VIỆN NGHIÊN CỨU GIỚI VÀ PHÁT TRIỂN. 

Giấy phép hoạt động báo chí điện tử số 292/GP-BTTTT ngày 23/6/2017 do Bộ Thông tin- Truyền thông cấp. Tên miền: www.giadinhmoi.vn/

Tổng biên tập: Đặng Thị Viện. Phó Tổng biên tập: Phạm Thanh, Trần Trọng An. Tổng TKTS: Nguyễn Quyết. 

Tòa soạn: Khu Đô thị mới Văn Quán, phường Phúc La, quận Hà Đông, thành phố Hà Nội, Việt Nam. 

Văn phòng làm việc: Nhà C3 làng quốc tế Thăng Long, phường Dịch Vọng, quận Cầu Giấy, Hà Nội.  

Điện thoại: 0868-186-999, email: toasoan@giadinhmoi.vn

Thông tin toà soạn | Liên hệ | RSSTin Tuc | BÁO GIÁ QUẢNG CÁO