10 dấu hiệu cảnh báo tình yêu độc hại ngay từ đầu, nhận ra sớm để bớt đau khổ

Dưới đây là những dấu hiệu cảnh báo một mối quan hệ không lành mạnh, nên kết thúc càng sớm càng tốt.

1. Bạn vội vàng cho rằng mình đã tìm thấy tình yêu đích thực ngay từ cái nhìn đầu tiên

10 dấu hiệu cảnh báo tình yêu độc hại ngay từ đầu, nhận ra sớm để bớt đau khổ 0

Có những người rất si tình và ngay sau buổi hẹn hò đầu tiên họ đã cảm thấy "Đây là người hoàn hảo mà mình đã chờ đợi lâu nay".

Tuy nhiên sau thời điểm tình yêu sét đánh ban đầu, hãy đợi đến khi bạn bình tĩnh lại và nhìn nhận lại tình cảm của mình.

Quá vội vàng, hấp tấp trong tình yêu sẽ khiến bạn phải trả giá.

2. Bạn tôn thờ đối phương 

Khi bắt đầu một tình yêu, bạn cần lắng nghe nhiều hơn là nói. Hãy lắng nghe một cách cẩn thận. 

Hãy cẩn thận với kiểu người thường xuyên nói "Tôi không phải người dễ dàng..." và đưa ra những lời cảnh báo, dọa dẫm bạn về những điều bạn chưa biết về họ.

Khi buông lời cảnh báo như vậy, họ có ý nói bạn không phải người phù hợp và không muốn tiếp xúc với bạn, hoặc là họ chỉ tiếp tục mối quan hệ vì lợi ích của họ.

Đây không phải điều mà người đang yêu sẽ nói. Do đó nếu bạn nhận ra đối phương thường xuyên nói với mình câu này, hãy cân nhắc lại xem mình có cần níu kéo mối quan hệ đó nữa hay không.

3. Bạn bỏ bê bạn bè để làm hài lòng người ấy

Đừng bỏ rơi bạn bè chỉ vì tình yêu. Khi mới yêu một ai chúng ta không tránh khỏi quan tâm họ nhiều hơn và muốn chia sẻ tình yêu của mình với bạn bè. Nhưng bạn bè của bạn không có nghĩa vụ nghe bạn kể về người yêu của bạn cả ngày.

Họ cũng có cảm nhận riêng về người yêu của bạn và suy nghĩ của họ thường tỉnh táo hơn vì là người ngoài cuộc. Do đó bạn nên giới thiệu sớm đối phương với bạn bè, họ sẽ giúp bạn nhận ra những điều bạn không chú ý trong mối quan hệ của hai người.

Nếu đối phương không muốn làm quen với bạn bè, người thân của bạn, đó cũng là dấu hiệu cho thấy người ấy không coi trọng mối quan hệ.

4. Bạn lãng quên những sở thích cá nhân

10 dấu hiệu cảnh báo tình yêu độc hại ngay từ đầu, nhận ra sớm để bớt đau khổ 1

Đừng quên những hoạt động, sở thích cá nhân của mình. Cuộc đời của bạn nên thú vị hơn khi yêu thay vì ngày càng tẻ nhạt.

Một người năng động, hoạt bát, có nhiều sở thích sẽ là một bạn đời hấp dẫn. Đừng biến người yêu trở thành trung tâm vũ trụ của bạn. 

Bạn cần hiểu sẽ thật không công bằng cho người ấy nếu niềm vui, hạnh phúc và tâm trạng của ban phụ thuộc hoàn toàn vào họ.

5. Bạn nhắm mắt cho qua những dấu hiệu báo động

Hãy chú ý đến cảm xúc hay sự hoài nghi của bạn. Khi người yêu có hành động khiến bạn khó chịu, đừng ngần ngại giải quyết ngay. 

Bạn đừng hy vọng họ sẽ tự thay đổi. Nếu người đó coi trọng bạn, hãy sớm lên tiếng để họ cố gắng cải thiện tình hình.

Bạn không cần biện hộ cho những sai lầm của họ là vì tuổi thơ bất hạnh, hoàn cảnh công việc hay gia đình,... Bạn không cần làm vị cứu tinh của họ. 

Nếu bạn thấy mình liên tục trở thành nạn nhân trong mối quan hệ, cần xác định nguyên nhân vì sao.

6. Bạn nghe theo đối phương 100%

10 dấu hiệu cảnh báo tình yêu độc hại ngay từ đầu, nhận ra sớm để bớt đau khổ 2

Nếu bạn thấy mình bỗng dưng làm việc mình chưa từng làm trước đây chỉ vì người yêu ép buộc bạn thì đó là dấu hiệu không tốt.

Bạn đang đánh mất bản thân và không còn được là chính mình. Bạn có thể thay đổi quan niệm nếu thực sự thấy phù hợp, nhưng nếu bạn nghe theo đối phương một cách mù quáng thì đó không phải dấu hiệu tích cực.

Bạn đang là cái bóng của họ, điều đó không chỉ ảnh hưởng đến sức khỏe của bạn mà còn khiến đối phương dần mất hứng thú với bạn.

7. Bạn lúc nào cũng ghen tuông 

Lý do bạn ghen là gì, có thực sự tồn tại hay chỉ do trí tưởng tượng của bạn? Ghen tuông quá mức sẽ khiến bạn đánh mất người ấy vì chính bạn. Chẳng ai chịu nổi một người suốt ngày không tin tưởng và hay ghen.

Việc ghen tuông quá đà cũng có thể do người đó khiến bạn mất tín nhiệm. Nếu bạn thường xuyên phải tự thuyết phục mình và người khác rằng tình cảm hai bạn vẫn tốt đẹp, nhưng trong lòng luôn hoài nghi và sợ hãi, thì bạn cần xem xét lại mối quan hệ đó.

8. Bạn không thể chịu được khi vắng người ấy

Khi yêu, muốn ở bên người yêu là chuyện bình thường. Nhưng khoảng thời gian cả hai tách ra cũng rất có giá trị. Có những điều bạn phải làm một mình. Hãy cho nhau không gian riêng nếu muốn có mối quan hệ lâu dài, bền vững.

Đừng tập trung vào những suy nghĩ tiêu cực như: "Người ấy đang ở với ai?" Có thể họ đang thực sự bận rộn, hoặc đang đi chơi với bạn bè, đồng nghiệp, nhưng họ không cần phải che giấu hay báo cáo, xin phép bạn việc đó.

Lo âu của bạn sẽ không làm tình hình trở nên tốt đẹp hơn, thậm chí còn khiến mọi thứ tồi tệ đi. Đừng dành toàn bộ thời gian rảnh chỉ để nghĩ về đối phương. Hãy tập trung vào những việc khiến bạn vui vẻ, điều đó sẽ khiến bạn trở nên thú vị và hấp dẫn hơn.

9. Bạn biện hộ cho hành vi xấu của đối phương

10 dấu hiệu cảnh báo tình yêu độc hại ngay từ đầu, nhận ra sớm để bớt đau khổ 3

Ai đang yêu cũng có xu hướng mù quáng trước những điều không hoàn hảo của bạn đời. Nhưng bạn nên chú ý hành xử của đối phương với bạn và người khác vì nó có thể rất quan trọng với mối quan hệ của bạn về lâu dài.

Nếu đối phương tỏ ra tốt bụng, tử tế với bạn trong buổi hẹn đầu, nhưng bất ngờ quát tháo nhân viên phục vụ vì nhầm lẫn nho nhỏ, đó là dấu hiệu báo động.

Sau khi qua giai đoạn "tuần trăng mật", đối phương có thể không còn ngọt ngào với bạn nữa, thậm chí xúc phạm bạn chỉ vì những chuyện nhỏ nhặt.

10. Bạn không thể từ chối người ấy

10 dấu hiệu cảnh báo tình yêu độc hại ngay từ đầu, nhận ra sớm để bớt đau khổ 4

Khi yêu, bạn có thể từ chối đối phương hay lúc nào cũng chấp nhận những yêu cầu của họ? Đừng ngần ngại từ chối một bữa tiệc bạn không thích, một sự kiện trùng với lịch trình của bạn, hay một yêu cầu bạn cảm thấy không thích hợp.

Bạn không có lý do gì phải chấp nhận một việc mình không muốn chỉ vì ngại khiến đối phương thất vọng hay sợ họ sẽ không hiểu cho bạn.

Đừng đánh mất chính mình để làm hài lòng người khác, vì đến cuối cùng thì nỗ lực đó của bạn sẽ không được trân trọng.

(Theo Bright Side)

Video: Bí quyết gìn giữ tình yêu lâu dài

Hoàng Nguyên/giadinhmoi.vn

Tin liên quan

Tags:

© CƠ QUAN CHỦ QUẢN: VIỆN NGHIÊN CỨU GIỚI VÀ PHÁT TRIỂN. 

Giấy phép hoạt động báo chí điện tử số 292/GP-BTTTT ngày 23/6/2017 do Bộ Thông tin- Truyền thông cấp. Tên miền: www.giadinhmoi.vn/

Tổng biên tập: Đặng Thị Viện. Phó Tổng biên tập: Phạm Thanh, Trần Trọng An. Tổng TKTS: Nguyễn Quyết. 

Tòa soạn: Khu Đô thị mới Văn Quán, phường Phúc La, quận Hà Đông, thành phố Hà Nội, Việt Nam. 

Văn phòng làm việc: Nhà C3 làng quốc tế Thăng Long, phường Dịch Vọng, quận Cầu Giấy, Hà Nội.  

Điện thoại: 0868-186-999, email: toasoan@giadinhmoi.vn

Thông tin toà soạn | Liên hệ | RSSTin Tuc | BÁO GIÁ QUẢNG CÁO