12 câu nói dạy con vô cùng ấn tượng của David Beckham mà bố mẹ Việt nên học tập

Cầu thủ nổi tiếng trên thế giới David Beckham nổi tiếng với môn thể thao vua, sở hữu khối tài sản khổng lồ cùng 4 đứa con ngoan ngoãn vô cùng đáng ngưỡng mộ.

Advertisement

Dù nổi tiếng và vô cùng bận rộn thế nhưng đối với cầu thủ nổi tiếng David Beckham vẫn luôn ưu tiên việc nuôi dạy con cái. Trong đó có những câu nói ấn tượng về cách dạy con của David Beckham mà nhiều bố mẹ Việt nên tham khảo và học tập

1. Quan tâm đến con như một phần trong cuộc sống

Từ thời điểm bắt đầu có con, bạn sẽ không ngừng suy nghĩ "liệu chúng có ổn không?". Bạn đi và kiểm tra chúng mỗi đêm khi con ngủ riêng, có đêm 5 đến 6 lần và đến tận bây giờ, tôi vẫn giữ thói quen này ngay cả với người con 19 tuổi. Chắc chắn, tôi không nghĩ có điều gì khiến bạn ngừng lo lắng về con.

2. Cùng con lớn lên

Thời gian trôi đi rất nhanh. Giây phút đầu tiên bạn gặp con trong bệnh viện sẽ sớm thay thế bằng khoảnh khắc bạn ngồi trên xe chúng chở bạn đi. Điều đặc biệt nhất ở đó là tôi vẫn vậy không có thay đổi bất cứ điều gì.

3. Món quà tuyệt vời nhất bạn có thể dành cho con chính là sự hiện diện của bạn, hãy có mặt bên con vào thời khắc quan trọng.

4. Học cách làm cha mỗi ngày

Mỗi ngày trôi qua, tôi luôn cố gắng học những điều mới mẻ để làm cha. Việc học là không ngừng nghỉ. Tôi 24 tuổi khi có con trai đầu lòng, Brooklyn. Hiện tại là 4 đứa trẻ và 20 năm kinh nghiệm làm cha, nhưng thực sự chưa bao giờ ngừng việc học.

5. Thời gian yêu thích nhất trong ngày của tôi là vào đêm muộn.

Nhiều bậc phụ huynh than phiền về việc phải thức dậy mỗi đêm để chăm con, cho con ăn, dỗ chúng ngủ, nhưng từ những ngày đầu tiên kể cả với con trai hay con gái, đêm là thời gian đặc biệt nhất. Không quan trọng là mấy giờ đêm hay tôi cảm thấy mệt mỏi như thế nào, được trông thấy con là tôi vui, hạnh phúc.

6. Dạy chúng theo cách mà cha mẹ lớn lên

Vợ chồng tôi dẫn dắt con bằng cách nỗ lực trở thành tấm gương sáng cho chúng, về cách đối nhân xử thế, chăm sóc con cái và cách yêu thương con cái. Chúng tôi thuộc mẫu cha mẹ nghiêm khắc. Bạn có thể giúp con hiểu cách cư xử nhưng bạn cũng phải cho con thấy ranh giới.

  12 câu nói dạy con vô cùng ấn tượng của David Beckham mà bố mẹ Việt nên học tập

12 câu nói dạy con vô cùng ấn tượng của David Beckham mà bố mẹ Việt nên học tập

7. Tôi và vợ có Brooklyn khi còn rất trẻ.

Chúng tôi luôn mong muốn có những đứa trẻ bên cạnh sự nghiệp đỉnh cao. Tôi nghĩ bản thân sẽ trưởng thành nhanh chóng hơn rất nhiều nếu bạn có những đứa trẻ.

Bạn có nhiều điều quan trọng cần phải để tâm trong cuộc sống nhưng tất cả cuộc sống lại chính là những đứa trẻ. Tôi nghĩ đó là những gì bạn học được khi làm cha, bạn trở nên ít quan trọng hơn và tất cả chuyển sang con cái bạn.

8. Thời gian bên con vô cùng quý giá

Tôi không muốn bỏ lỡ bất cứ giây phút nào bên con nhưng dĩ nhiên có những lúc tôi không thể thực hiện điều đó. Tôi sợ nhất khi con làm điều gì đó lần đầu tiên nhưng tôi không thể ở trong sự kiện.

Tôi luôn cố gắng dành nhiều thời gian chất lượng cho con hết mức có thể, nhất là khi con còn nhỏ, đó là điều quan trọng nhất trên thế giới.

9. Dạy con về đạo đức nghề nghiệp

Tôi luôn học hỏi từ bố mẹ và họ vẫn luôn hướng dẫn tôi mỗi khi gặp khó khăn trong việc dạy con. Tôi đã cố gắng áp dụng những điều quý báu đó với con cái mình. Nhưng chúng đang hưởng sự giáo dục khác với chúng tôi ngày xưa.

Dù vậy, đạo đức nghề nghiệp vẫn là điều cót lõi từ cha mẹ. Lý do tôi kết thúc sự nghiệp ở tuổi 38 và tiếp tục chăm chỉ làm việc đến bây giờ vì tôi muốn làm gương cho con. Tôi muốn con hiểu rằng người cha dù đã từ giã sự nghiệp nhưng vẫn tiếp tục làm việc chăm chỉ.

10. Có rất nhiều cảm xúc đến với tôi khi nghĩ về con cái

Nhưng có hai thứ tình cảm không chỉ tôi mà nhiều bậc làm cha làm mẹ trải qua trong nhiều năm đó chính là yêu và sợ. Cảm xúc này thúc đẩy chúng ta dành cho con những điều tốt hơn mỗi ngày.

11. Về kỷ luật gia đình

Gia đình chúng tôi quy định thời gian xem tivi không quá một giờ, tôi muốn con tham gia hoạt động bên ngoài nhiều hơn. Điều quan trọng là chúng tham gia vào các môn thể thao để rèn tính kỷ luật và nâng cao sức khỏe.

Brooklyn khá khéo léo, Romeo nhanh nhẹn, Cruz là người khó tính nhất. Chúng tôi nghiêm khắc nhưng luôn tôn trọng con cái. Chúng tôi dạy con nói cảm ơn và xin lỗi từ khi mới lên 2, 3 tuổi và chúng là những chàng trai rất lịch sự.

12. Chỉ cần là một người cha chăm chỉ, yêu thương con thì bạn sẽ biết cần phải làm điều gì tốt nhất cho con.

Minh Khuê/giadinhmoi.vn

Tin liên quan

Tags:

© CƠ QUAN CHỦ QUẢN: VIỆN NGHIÊN CỨU GIỚI VÀ PHÁT TRIỂN. 

Giấy phép hoạt động báo chí điện tử số 292/GP-BTTTT ngày 23/6/2017 do Bộ Thông tin- Truyền thông cấp. Tên miền: www.giadinhmoi.vn/

Tổng biên tập: Đặng Thị Viện. Phó Tổng biên tập: Phạm Thanh, Trần Trọng An. Tổng TKTS: Nguyễn Quyết. 

Tòa soạn: Khu Đô thị mới Văn Quán, phường Phúc La, quận Hà Đông, thành phố Hà Nội, Việt Nam. 

Văn phòng làm việc: Nhà C3 làng quốc tế Thăng Long, phường Dịch Vọng, quận Cầu Giấy, Hà Nội.  

Điện thoại: 0868-186-999, email: toasoan@giadinhmoi.vn

Thông tin toà soạn | Liên hệ | RSSTin Tuc | BÁO GIÁ QUẢNG CÁO