Báo Điện tử Gia đình Mới

12 mẹo đơn giản giúp phụ nữ thấy công việc bếp núc nhẹ nhàng hơn

Những mẹo tưởng chừng đơn giản dưới đây lại có thể mang lại những hiệu quả nấu ăn không ngờ chắc chắn sẽ giúp chị em yêu thích công việc nội trợ hơn.

1. Nếu muốn ớt bớt cay đi một chút, bạn chỉ cần loại bỏ hạt và gân bên trong quả ớt, sau đó rửa bằng nước lạnh. Độ cay sẽ giảm nhưng vẫn giữ được mùi thơm của ớt.

11-meo-don-gian-ma-hay-khien-chi-em-vao-bep-de-dang-hon-3-1516010549-714-width650height351

2. Muốn giảm calo của món tráng miệng, bạn hãy thay thế kem heaving cream bằng 3/4 lòng trắng trứng đánh bông.

3. Khi đánh bông lòng trắng trứng và muốn xem kem trứng đánh đã bông cứng chưa, chỉ cần cầm phới lên, thấy kem trứng bám chặt, không rơi ra là được.

4. Nên sử dụng củ cải nướng trong món salad thay vì củ cải luộc. Vì củ cải nướng chứa nhiều vitamin cũng như khiến món ăn có nhiều hương vị và màu sắc hơn.

5. Cách thái hành tây hạt lựu chuẩn là trước tiên, cắt phần rễ và bổ đôi quả. Úp nửa củ hành tây xuống sau đó cắt làm đôi, hoặc làm 3 củ hành theo chiều dọc. Sau đó dùng dao cắt các đường ngang song song theo thân củ.

11-meo-don-gian-ma-hay-khien-chi-em-vao-bep-de-dang-hon-1-1516010549-99-width650height344

6. Khi trộn salad, hãy trộn sốt vào sau khi bạn đã thêm muối vì nếu không, dầu ăn trong sốt sẽ không làm muối tan hoàn toàn.

7. Luộc mì Ý để chúng không bị dính nhau bằng cách dùng càng nhiều nước càng tốt. Hãy dùng ít nhất một lít nước cho khoảng 100g mì khô để có được món mì hoàn hảo nhất.

8. Chảo chiên, rán, xào nên để nóng và bốc khói trước khi chế biến món ăn.

11-meo-don-gian-ma-hay-khien-chi-em-vao-bep-de-dang-hon-2-1516010549-722-width650height436

9. Nếu bạn định làm món mì Ý với nước sốt thì không nên thêm dầu vào nước luộc. Điều này khiến mì ướt và sốt khó bám vào mì.

10. Để làm thịt viên ngon, nên phi thơm hành tây với dầu thực vậy sau đó đem xay chúng với thịt. Cách này không chỉ làm tăng hương vị món ăn mà còn giúp thịt viên không dính những miếng hành chưa kịp chín.

11. Bạn có thể sử dụng đũa gỗ để kiểm tra dầu chiên đã đủ nóng hay chưa. Nếu xuất hiện bong bóng quanh đầu đũa thì dầu đã đủ nóng để chiên.

4-1516010641-588-width650height396

12. Nếu bạn còn đang phân vân nên bỏ rau vào khi nước còn nguội hay khi nước đã sôi, hãy nhớ một quy tắc đơn giản: những loại rau mọc dưới lòng đất nên cho vào nước nguội, còn rau phát triển trên mặt đất thì nên cho vào khi nước đã sôi.

18400060-41033260-551654-0-1514203040-1514203050-1500-1-1514203050-650-04f9ebaa03-1514535627
Lam/giadinhmoi.vn

Tin liên quan

Tags:

© CƠ QUAN CHỦ QUẢN: VIỆN NGHIÊN CỨU GIỚI VÀ PHÁT TRIỂN. 

Giấy phép hoạt động báo chí điện tử số 292/GP-BTTTT ngày 23/6/2017 do Bộ Thông tin- Truyền thông cấp. Tên miền: giadinhmoi.vn/

Tổng biên tập: Đặng Thị Viện. Phó Tổng biên tập: Phạm Thanh, Trần Trọng An. Tổng TKTS: Nguyễn Quyết. 

Tòa soạn: Khu Đô thị mới Văn Quán, phường Phúc La, quận Hà Đông, thành phố Hà Nội, Việt Nam. 

Văn phòng làm việc: Nhà C3 làng quốc tế Thăng Long, phường Dịch Vọng, quận Cầu Giấy, Hà Nội.  

Điện thoại: 0868-186-999, email: [email protected]

Thông tin toà soạn | Liên hệ | RSSBÁO GIÁ QUẢNG CÁO