Báo Điện tử Gia đình Mới
Báo Điện tử Gia đình Mới
Báo Điện tử Gia đình Mới

14 điều nên làm để đối mặt với việc chồng ngoại tình

Việc chồng mình ngoại tình khiến bạn và cuộc hôn nhân có nguy cơ sụp đổ. Tuy nhiên, bạn hoàn toàn có thể vượt qua cơn khủng hoảng này với những lời khuyên sau.

Advertisement

lam-gi-khi-chong-ngoai-ti

Nỗi đau khi chồng ngoại tình rất lớn, nhưng nhiều người vẫn mong cứu vãn được cuộc hôn nhân - Nguồn: Pinterest

Có thể bạn luôn hy vọng cứu vãn cuộc hôn nhân sau khi chồng ngoại tình nhưng vẫn đau đớn khi nghĩ về chuyện đó.

Theo lẽ tự nhiên, bạn muốn biết tại sao người ấy ngoại tình nhưng thực tế là, rất khó để trả lời câu hỏi này.

Có thể là do những vấn đề trong cuộc sống vợ chồng hoặc điều gì đó liên quan đến quá khứ của anh ấy, mà cũng có thể không phải lỗi của bạn hay cuộc hôn nhân này.

Nhiều khả năng, bạn sẽ không bao giờ biết được tại sao chồng ngoại tình, nhưng với những lời khuyên sau, bạn có thể vượt qua nỗi đau, tha thứ cho kẻ đã ngoại tình và duy trì cuộc hôn hân này, hoặc chia tay trong vui vẻ.

1. Đừng đưa ra quyết định chia tay ngay lập tức

Đừng ly dị ngay vì chồng không chung thủy. Đây là lúc để nhận ra và giải quyết những vấn đề khác tồn tại trong cuộc hôn nhân ngoài chuyện ngoại tình.

2. Hiểu rằng cảm xúc của bạn không hề đúng hay sai

Hãy chấp nhận nỗi tức giận, hoang mang, sốc, khó chịu, sợ hãi, đau đớn, trầm cảm và bối rối khi phát hiện chồng ngoại tình là điều bình thường.

Cảm xúc của bạn sẽ thay đổi thất thường trong vài tháng và thậm chí là một đến hai năm sau.

3. Cố gắng tự chăm sóc bản thân

Bạn có thể gặp những vấn đề như là nôn mửa, tiêu chảy, rối loạn giấc ngủ, run rẩy, khó tập trung, không muốn ăn hoặc ăn quá nhiều sau khi phát hiện chồng ngoại tình.

Giữ cân bằng là chìa khóa để vượt qua việc bị phản bội. Hãy ép bản thân ăn những thức ăn lành mạnh, làm việc theo thời gian biểu, ngủ đủ giấc, tập thể dục hàng ngày, uống đủ nước và tận hưởng cuộc sống.

lam-gi-khi-chong-ngoai-ti

Hãy cố gắng cân bằng cuộc sống - Nguồn: Pinterest

4. Cố gắng cười thật nhiều

Hãy xem các bộ phim hoặc chương trình truyền hình hài hước cũng như dành thời gian với những người làm bạn vui vẻ. Cuộc sống vẫn diễn ra dù bạn có đau đớn vì một người không chung thủy.

5. Đừng ngại khóc

Nếu bạn cảm thấy muốn khóc mà không khóc được, hãy nghe nhạc buồn hoặc xem một bộ phim bi.

Hãy trân trọng và nuôi dưỡng cảm xúc của mình dù nó tiêu cực, đừng vì bị phản bội mà trở nên vô cảm.

6. Viết nhật ký

Hãy viết nhật ký những suy nghĩ và cảm xúc của bạn về việc chồng ngoại tình, như vậy có thể giúp bạn bình tĩnh, giải tỏa tâm lý và suy xét mọi việc rõ ràng hơn.

7. Hỏi mọi điều mà bạn muốn

Đừng ngại nói chuyện thẳng thắn với chồng bạn về việc ngoại tình.

Tuy nhiên, bạn có thể phải chấp nhận việc chồng mình cũng không hiểu tại sao anh ta lại ngoại tình hoặc không muốn cho bạn biết lý do đó.

8. Tìm kiếm lời khuyên

Đừng cố vượt qua chuyện này một mình. Tuy nhiên, bạn cũng không nên kể với tất cả mọi người rằng chồng mình ngoại tình mà cần chọn lọc những ai có thể chia sẻ chuyện này.

Đây có thể coi là giai đoạn rất cần tìm kiếm sự hỗ trợ từ các chuyên gia.

9. Tìm cách thỏa thuận

Hãy đưa ra những thỏa thuận để có thể duy trì cuộc hôn nhân. Bạn có thể liên hệ với luật sư để đưa ra thỏa thuận sau hôn nhân.

10. Không giấu con

Đừng giấu giếm con cái, chúng cần phải biết bạn sẽ ổn. Bạn không thể che giấu stress hoặc cơn trầm cảm nặng mà bạn đang trải qua.

Thành thật với con có thể là cách tiếp cận tốt nhất với việc này tùy vào lứa tuổi của con, nhưng đừng kể chi tiết và làm chúng đau khổ.

Ngoài ra, đừng nên hứa những điều bạn không thể thực hiện.

11. Không tìm cách đổ lỗi

Đừng đổ lỗi cho ai hoặc cái gì đã gây ra chuyện ngoại tình. Điều này là vô ích và cũng không thay đổi được sự thật.

Ngoài ra, hãy suy nghĩ kỹ trước khi kể chuyện này cho gia đình bạn hoặc gia đình chồng biết vì người thân trong gia đình có thể để bụng rất lâu.

12. Tìm đến sự trợ giúp của bác sỹ

Hãy đến gặp bác sỹ khi bạn bị rối loạn stress sau sang chấn: dễ cáu gắt, quát tháo, khó ở hoặc buồn nôn, tiêu chảy, rối loạn giấc ngủ.

Việc sử dụng thuốc trong một thời gian ngắn có thể sẽ giúp ích cho bạn.

lam-gi-khi-chong-ngoai-ti

Đừng chịu đựng những cảm xúc tiêu cực một mình - Nguồn: Pinterest

13. Cho bản thân thời gian

Bạn cần thời gian để vượt qua nỗi đau bị phản bội. Đừng mong những cảm xúc hỗn độn, hoang mang và mất niềm tin biến mất chỉ vì bạn đã cố gắng tha thứ cho người ấy và cứu vãn cuộc hôn nhân.

Điều này không có nghĩa bạn không thể làm mới hay củng cố cuộc hôn nhân, nhưng hãy nhớ rằng nó sẽ không bao giờ được như trước nữa.

14.  Hãy thực tế

Hãy xem xét tình hình tài chính, nhà cửa, phương tiện đi lại, v.v. của mình để đảm bảo nếu bạn quyết định chấm dứt hôn nhân, bạn vẫn có chỗ ở và đủ tiền để chi trả cho cuộc sống.

Nếu bạn không chắc quyết định này là đúng đắn, hãy hỏi ý kiến chuyên gia. Ngoại tình là một trong những thử thách khó khăn nhất trong hôn nhân.

Không phải lúc nào nó cũng là dấu chấm hết cho mối quan hệ, nhưng cả bạn và người bạn đời cần phải thận trọng suy xét những thay đổi mà cả hai sẽ phải làm để vượt qua chuyện này.

Quỳnh Anh/giadinhmoi.vn
Tags:

© CƠ QUAN CHỦ QUẢN: VIỆN NGHIÊN CỨU GIỚI VÀ PHÁT TRIỂN. 

Giấy phép hoạt động báo chí điện tử số 292/GP-BTTTT ngày 23/6/2017 do Bộ Thông tin- Truyền thông cấp. Tên miền: www.giadinhmoi.vn/

Tổng biên tập: Đặng Thị Viện. Phó Tổng biên tập: Phạm Thanh, Trần Trọng An. Tổng TKTS: Nguyễn Quyết. 

Tòa soạn: Khu Đô thị mới Văn Quán, phường Phúc La, quận Hà Đông, thành phố Hà Nội, Việt Nam. 

Văn phòng làm việc: Nhà C3 làng quốc tế Thăng Long, phường Dịch Vọng, quận Cầu Giấy, Hà Nội.  

Điện thoại: 0868-186-999, email: toasoan@giadinhmoi.vn

Thông tin toà soạn | Liên hệ | RSSTin Tuc | BÁO GIÁ QUẢNG CÁO