Báo Điện tử Gia đình Mới

2 cách muối cà ngon giòn cực đơn giản các mẹ hãy thử ngay

Hướng dẫn cách muối cà ngon, giòn đưa cơm ngày hè nóng bức. Mẹ nào nắm được công thức muối cà nhưng không phải ai cũng biết cách để muối được cà vừa trắng lại giòn ngon.

 Cách muối cà pháo giòn ngon tại nhà cực đơn giản

- Nguyên liệu muối cà

Một trong những cách muối cà ngon chính là chú ý đến phần nguyên liệu. Bạn cần chuẩn bị:

+ Cà pháo: Chọn cà đều nhau, loại bánh tẻ không quá non cũng không quá già

+ Ớt sừng, tỏi, gừng

+ Gia vị: Muối, đường trắng

+ Hũ thủy tinh để đựng cà

- Cách muối cà ngon

+ Cà pháo mua về rửa sạch rồi đem phơi nắng khoảng 2 tiếng. Cắt bỏ cuống rồi ngâm cà vào chậu nước muối. Việc ngâm cà sẽ giúp loại bỏ các chất độc, đồng thời giúp cà trắng, giòn hơn.

+ Sau khi ngâm, rửa sạch cà cùng nước lạnh rồi để cho ráo.

+ Tỏi đem bóc vỏ rồi đập dập; ớt thái lát vừa ăn, gừng thái chỉ

+ Nước muối cà, bạn đun sôi 1 lít nước pha thêm đường, muối. Lưu ý, nêm nếm nước muối cà đậm đà hơn nước canh là được. 

cach-muoi-ca-ngon

Để nước nguội ước lượng khoảng 30 độ thì dùng được. Một bí kíp dành cho các mẹ muốn muối cà ăn ngay là cho thêm khoảng 1 thìa nước mắm.

+ Xếp cà muối lần lượt vào bình thủy tinh đã để khô rồi thêm vài thìa muối, gừng thái chỉ, ớt thái lát. Lưu ý không nên quậy tan muối mà hãy để muối tự tan nhé.

+ Dùng đĩa để nén cà tránh cà bị thâm, đen và mất đi độ giòn ngon

Bằng cách muối cà ngon này, chỉ sau từ 2 - 3 ngày là cà chín và có thể ăn được. Để cà ngon, giòn, bạn chỉ nên muối đủ ăn không nên muối quá nhiều bởi khi để cà quá lâu sẽ mất ngon, dễ nổi váng.

Cách muối cà pháo chua ngọt 

- Nguyên liệu 

+ Cà pháo loại bánh tẻ

+ Muối

+ Giềng, gừng, ớt xay, tỏi

+ Đường cát, nước mắm

cach-muoi-ca-ngon-1

- Cách muối cà pháo chua ngọt đơn giản, ngon, giòn

+ Cà pháo mua về đem bỏ phần cuống rồi rửa sạch

+ Gừng, giềng bỏ vỏ rồi thái sợi

+ Tỏi đập dập

+ Đun sôi nước rồi cho muối vào hòa tan

+ Xếp cà pháo và tỏi đập dập vào hũ thủy tinh sau đó đổ phần nước muối đun sôi để nguội trước đó vào hũ. Lưu ý để ngập mặt cà để tránh cà thâm, hỏng.

+ Sau 7 ngày cà pháo sẽ ăn được, lúc này đem cà pháo rửa lại với nước ấm rồi thái đôi để làm mắm cà.

+ Cho 300ml nước lọc pha cùng 1 thìa canh nước mắm và đường cát để đun sôi. Nước mắm đường để nguội cho gừng, riềng, ớt xay vào trộn đều.

+ Cho cà vào trộn đều rồi xếp vào lọ thủy tinh đậy kín nắp trong 1 ngày cho thấm gia vị.

Một số lưu ý để muối cà giòn ngon, không váng

-  Nếu sau 3-4 ngày thấy trên mặt nổi rất nhiều váng màu trắng thành lớp và sủi bọt thì là nước muối pha hơi nhạt. Xử lý bằng cách chắt đổ nước đi, pha nước muối khác đổ vào.

- Muối cà lần tiếp theo bạn có thể cho cà đã muối chua vào để cà nhanh chín hơn. Tuy nhiên, cần lưu ý vì muối cà dạng này thường dễ bị nhớt.

- Không nên để lâu quá cà sẽ nổi váng trắng ăn rất độc hại, gây ung thư.

Phương Anh/giadinhmoi.vn

Tin liên quan

Tags:

© CƠ QUAN CHỦ QUẢN: VIỆN NGHIÊN CỨU GIỚI VÀ PHÁT TRIỂN. 

Giấy phép hoạt động báo chí điện tử số 292/GP-BTTTT ngày 23/6/2017 do Bộ Thông tin- Truyền thông cấp. Tên miền: giadinhmoi.vn/

Tổng biên tập: Đặng Thị Viện. Phó Tổng biên tập: Phạm Thanh, Trần Trọng An. Tổng TKTS: Nguyễn Quyết. 

Tòa soạn: Khu Đô thị mới Văn Quán, phường Phúc La, quận Hà Đông, thành phố Hà Nội, Việt Nam. 

Văn phòng làm việc: Nhà C3 làng quốc tế Thăng Long, phường Dịch Vọng, quận Cầu Giấy, Hà Nội.  

Điện thoại: 0868-186-999, email: [email protected]

Thông tin toà soạn | Liên hệ | RSSBÁO GIÁ QUẢNG CÁO