2 thực phẩm gây ung thư gan nhanh hơn bia rượu, trong bếp nhà nào cũng có

Một vài nghiên cứu đã chỉ ra, đây chính là thực phẩm gây ung thư gan nguy hiểm hơn cả bia rượu.

  2 thực phẩm gây ung thư gan nhanh hơn bia rượu, trong bếp nhà nào cũng có

2 thực phẩm gây ung thư gan nhanh hơn bia rượu, trong bếp nhà nào cũng có

Như chúng ta đã biết, chế độ ăn uống hàng ngày ảnh hưởng rất lớn đến sức khỏe của con người nhất là gan thận.

Một vài nghiên cứu mới đây đã chỉ ra, nếu uống rượu thường xuyên có thể gây hại cho gan thì 2 loại thực phẩm được nêu tên dưới đây sẽ gây bệnh gan nhanh và nguy hiểm hơn gấp nhiều lần.

Thực phẩm đã bị nấm mốc

2 thực phẩm gây ung thư gan nhanh hơn bia rượu, trong bếp nhà nào cũng có 1

Đa số người Việt có thói quen tiếc của nên những thực phẩm, hoa quả khi bị mốc 1 chút chỉ cần cắt bỏ phần đó là vẫn đem dùng tiếp được. Tuy là 1 hành động nhỏ nhưng nó lại chính là một trong những nguy cơ tiềm ẩn gây ung thư gan mà không phải ai cũng biết.

Theo các chuyên gia, trong các thực phẩm bị nấm mốc có chứa aflatoxin - đây là một loại chất gây tổn thương trực tiếp cho gan và dẫ tới ung thư. 

Việc bạn cắt bỏ 1 phần thực phẩm bị mốc không thể loại bỏ được hoàn toàn độc tố aflatoxin. Nghiên cứu cũng chỉ ra, nếu tiêu thụ trên 1mg aflatoxin thì nguy cơ mắc ung thư là rất cao.

Mộc nhĩ, nấm hương ngâm lâu

2 thực phẩm gây ung thư gan nhanh hơn bia rượu, trong bếp nhà nào cũng có 2

Mộc nhĩ, nấm hương là loại nấm khô được nhiều người sử dụng trong chế biến món ăn hàng ngày. Vì là đồ được làm khô nên nếu muốn sử dụng bạn cần phải ngâm trước trong nước nóng.

Phần lớn mọi người đều ngâm cho đến khi mộc nhĩ, nấm hương đã nở hết mà không chú ý thời gian, đây là hành động tưởng vô hại nhưng thực tế là đe dọa rất lớn đến sức khỏe lá gan của bạn.

Một vài nghiên cứu mới đây đã chỉ ra, với các loại nấm hương, mộc nhĩ thì chỉ nên ngâm không quá 30, việc bạn ngâm lâu sẽ khiến loại nấm này sản sinh ra vi khuẩn Pseudomonas cocotoxin. Khi đưa vào cơ thể, chúng sẽ sản sinh ra độc tố aflatoxin cùng axit trong men gạo rồi gây tổn thương nghiêm trọng cho lá gan.

Nếu thói quen này diễn ra thường xuyên thì lá gan của bạn sẽ ngày càng suy yếu, lâu dần dễ dẫn tới ung thư gan hay nhẹ hơn là các bệnh lý về gan.

Do đó, trong quá trình chế biến thực phẩm, các chị em nội trợ cần lưu ý, tuân thủ các khuyến nghị của chuyên gia sức khỏe để đảm bảo an toàn cho bản thân và gia đình. 

Xây dựng chế độ ăn uống, tập luyện để có 1 cơ thể khỏe mạnh.

Thanh Hương/giadinhmoi.vn

Tin liên quan

© CƠ QUAN CHỦ QUẢN: VIỆN NGHIÊN CỨU GIỚI VÀ PHÁT TRIỂN. 

Giấy phép hoạt động báo chí điện tử số 292/GP-BTTTT ngày 23/6/2017 do Bộ Thông tin- Truyền thông cấp. Tên miền: www.giadinhmoi.vn/

Tổng biên tập: Đặng Thị Viện. Phó Tổng biên tập: Phạm Thanh, Trần Trọng An. Tổng TKTS: Nguyễn Quyết. 

Tòa soạn: Khu Đô thị mới Văn Quán, phường Phúc La, quận Hà Đông, thành phố Hà Nội, Việt Nam. 

Văn phòng làm việc: Nhà C3 làng quốc tế Thăng Long, phường Dịch Vọng, quận Cầu Giấy, Hà Nội.  

Điện thoại: 0868-186-999, email: toasoan@giadinhmoi.vn

Thông tin toà soạn | Liên hệ | RSSTin Tuc | BÁO GIÁ QUẢNG CÁO