2 việc phụ nữ tuyệt đối không được làm với người yêu nếu cả hai vẫn chưa kết hôn

Phụ nữ nếu chưa kết hôn, hãy luôn tỉnh táo tuyệt đối đừng tùy tiện làm 2 việc sau với người đàn ông. Bằng không có thể sẽ mất hết tất cả.

1. Gọi người yêu là chồng

Phụ nữ nếu chưa kết hôn, đừng nên tùy tiện gọi người đàn ông một tiếng “chồng” cho dù có yêu họ đến đâu đi chăng nữa.

Ai mà biết được, người bạn yêu hết lòng ngày hôm nay, mai này sẽ tay trong tay với ai khác? Thậm chí anh ta còn phản bội, cho bạn mọc sừng, đâm vào trái tim bạn một nhát dao chí mạng?

2 tiếng vợ- chồng luôn là thiêng liêng đối với những người biết trân trọng tình yêu. Một khi đã gọi ai đó là chồng hoặc vợ thì họ đã phải biết trên vai mình đang gánh một trách nhiệm cho cuộc đời tương lai của cả 2 người. Chỉ yêu nhau mà gọi nhau là vợ chồng, như thế e chưa đủ.

  2 việc phụ nữ tuyệt đối không được làm với người yêu nếu cả hai vẫn chưa kết hôn

2 việc phụ nữ tuyệt đối không được làm với người yêu nếu cả hai vẫn chưa kết hôn

Phụ nữ đừng bao giờ nghĩ xưng hô với nhau 2 tiếng "vợ - chồng" là bình thường, là thể hiện tình yêu đôi lứa. Điều đó sẽ đúng nếu sau này 2 người có một happy ending. Còn nếu không sẽ hoàn toàn sai lầm, bởi người kia chỉ là khách qua đường, lấy tư cách gì để được bạn gọi là chồng?

Gọi người yêu là “chồng”, không phải là cách khẳng định chủ quyền khôn ngoan đâu. Cảm giác chiếm hữu đôi khi khiến đàn ông thích thú. Nhưng nếu bạn quá dễ dãi, anh ta sẽ coi thường bạn. Hoặc nếu quá cứng nhắc, anh ta sẽ luôn cảm thấy tù túng, thậm chí chỉ muốn thoát khỏi bạn càng xa càng tốt, lúc đó đừng nói là vợ chồng mà chỉ là người dưng.

2. Sống chung dưới một mái nhà

Sống chung với nhau dưới một mái nhà, một lòng một dạ hầu hạ người đàn ông từ miếng ăn cho đến giấc ngủ, cuối cùng được gì, anh ta bỏ rơi bạn, cung phụng người đàn bà khác, liệu có đáng hay không?

Thậm chí nếu bạn có bầu, anh ta vẫn có thể phủi tay rũ bỏ toàn bộ trách nhiệm. Chẳng phải bạn sẽ là người thiệt thòi nhất hay sao?

Phụ nữ khôn ngoan sẽ không bao giờ mơ mộng rằng: Sau này sẽ tìm được một người đàn ông tốt và chấp nhận toàn bộ quá khứ của họ. Khó lắm bạn ạ.

  2 việc phụ nữ tuyệt đối không được làm với người yêu nếu cả hai vẫn chưa kết hôn

2 việc phụ nữ tuyệt đối không được làm với người yêu nếu cả hai vẫn chưa kết hôn

Bởi thực tế thật phũ phàng: Đàn ông có thể chấp nhận một người phụ nữ một đời chồng, nhưng để chấp nhận người phụ nữ sống thử thì không.

Chẳng người chồng nào lại rộng lượng đến mức bao dung cho người vợ từng sống chung với kẻ khác, mà chưa danh chính môn thuận là vợ chồng. Phụ nữ à, vì một phút yếu lòng nông nổi, khiến cuộc đời mình xuống dốc.

Phụ nữ nên nhớ rằng

Dù phô trương hay thầm lặng thì đều là yêu. Bên nhau vài năm hay vài tháng, dài hay ngắn thì cũng là tình. Đi chơi vài lần, không cần để thế gian phải biết. Nấu ăn vài bữa, đâu để thiên hạ nhìn.

Hãy biết yêu đúng cách và khôn ngoan, đừng hy sinh tất cả, cho đi toàn bộ. Để rồi sau này tan vỡ, chỉ có phụ nữ là thiệt thòi nhất.

Khang Nhi/giadinhmoi.vn

Tin liên quan

Tags:

Advertisement

© CƠ QUAN CHỦ QUẢN: VIỆN NGHIÊN CỨU GIỚI VÀ PHÁT TRIỂN. 

Giấy phép hoạt động báo chí điện tử số 292/GP-BTTTT ngày 23/6/2017 do Bộ Thông tin- Truyền thông cấp. Tên miền: www.giadinhmoi.vn/

Tổng biên tập: Đặng Thị Viện. Phó Tổng biên tập: Phạm Thanh, Trần Trọng An. Tổng TKTS: Nguyễn Quyết. 

Tòa soạn: Khu Đô thị mới Văn Quán, phường Phúc La, quận Hà Đông, thành phố Hà Nội, Việt Nam. 

Văn phòng làm việc: Nhà C3 làng quốc tế Thăng Long, phường Dịch Vọng, quận Cầu Giấy, Hà Nội.  

Điện thoại: 0868-186-999, email: toasoan@giadinhmoi.vn

Thông tin toà soạn | Liên hệ | RSSTin Tuc | BÁO GIÁ QUẢNG CÁO