3 biểu hiện của trẻ khi đi mẫu giáo chứng tỏ mai này lớn lên học hành rất khá

Một đứa trẻ thông minh, giỏi giang thường sẽ bộc lộ ngay từ khi mới đi mẫu giáo. Nếu bé nhà bạn có 3 biểu hiện dưới đây, chứng tỏ lớn lên học hành rất tốt.

Advertisement

Một đứa trẻ sáng dạ, thông minh sẽ có những dấu hiệu nhất định trong cử chỉ, hành vi, thói quen trong cuộc sống. Ở độ tuổi đi mẫu giáo, nếu các bé bình thường chỉ bập bẹ biết nhận mặt chữ, biết tự chơi và làm một số việc thì những bé có tố chất thông minh sẽ làm được nhiều hơn thế.

Thích đọc sách, đã đọc rất nhiều sách ảnh trong thời mẫu giáo

3 biểu hiện của trẻ khi đi mẫu giáo chứng tỏ mai này lớn lên học hành rất khá 0

Có nhiều bé tỏ rõ niềm đam mê với sách ngay từ khi còn rất nhỏ, trẻ sẽ giữ thói quen đọc ít nhất một cuốn sách trước khi ngủ. Thậm chí chỉ cần ra khỏi nhà, bé sẽ mang sách theo cùng, đọc trong lúc ngồi xe, trong lúc ăn vặt...

Với những đứa trẻ này, sách trở thành một phần không thể thiếu trong cuộc sống.

Cha mẹ có biết, đọc sách là một thói quen vô cùng tốt, có ảnh hưởng rất nhiều đến trí tuệ của trẻ. Đọc sách thường xuyên sẽ giúp trẻ trau dồi khả năng đọc hiểu, tích lũy từ vựng, cải thiện nhận thức và là chất xúc tác cho sự hiểu biết và trí tưởng tượng của trẻ.

Nếu từ khi còn học mẫu giáo trẻ đã thích đọc sách, chẳng hạn bé rất thích đọc những cuốn về nghệ thuật, nấu ăn, khoc học... thì chứng tỏ năng khiến của bé thiên về những mảng đó. Việc đọc sách  giúp kích thích sự hứng thú của trẻ em trong các lĩnh vực khác nhau. Trẻ chăm đọc sách ngay từ nhỏ chính là tín hiệu cho thấy bé sẽ học hành rất khá khi lớn lên.

Trí nhớ tốt

3 biểu hiện của trẻ khi đi mẫu giáo chứng tỏ mai này lớn lên học hành rất khá 1

Khi đi mẫu giáo, một số bé tỏ ra nhanh nhạy trong việc học mặt chữ, học con số, bài hát hay bài thơ gì đó. Điều này chứng tỏ trẻ thông minh, nhanh nhẹn, có trí nhớ tốt.

Nhờ đó, khi trẻ bắt đầu đi học bậc Tiểu học, trẻ sẽ phát huy được lợi thế của mình, vì lúc đó chương trình học đã có nhiều kiến thức, khái niệm, đòi hỏi tư duy nhiều hơn.

Cha mẹ nên tìm các biện pháp giúp bé cải thiện, rèn luyện trí nhớ ngay từ khi đi mẫu giáo, đó sẽ là nền tảng để con tiến bộ sau này.

Bé có thể tập trung cao độ

Có khả năng tập trung cao độ chính là một biểu hiện quan trọng cho thấy trẻ sẽ thông minh khi đi học. Biểu hiện này thông qua việc trẻ có thể tập trung chơi một đồ chơi hoặc học một bài trong một thời gian dàì. Tập trung tốt, biết lắng nghe sẽ giúp trẻ học tập nhanh hơn.

Bé có khả năng tập trung cao độ thường dễ dàng nắm bắt được trọng tâm kiến thức, nhờ đó việc học sẽ nhanh nhạy hơn, không sợ mất gốc, lơ mơ. Những bé có có sự tập trung cao độ thường có kết quả học tập tốt khi học tập ở trường tiểu học.

Thạch Thảo/giadinhmoi.vn

Tin liên quan

Advertisement

© CƠ QUAN CHỦ QUẢN: VIỆN NGHIÊN CỨU GIỚI VÀ PHÁT TRIỂN. 

Giấy phép hoạt động báo chí điện tử số 292/GP-BTTTT ngày 23/6/2017 do Bộ Thông tin- Truyền thông cấp. Tên miền: www.giadinhmoi.vn/

Tổng biên tập: Đặng Thị Viện. Phó Tổng biên tập: Phạm Thanh, Trần Trọng An. Tổng TKTS: Nguyễn Quyết. 

Tòa soạn: Khu Đô thị mới Văn Quán, phường Phúc La, quận Hà Đông, thành phố Hà Nội, Việt Nam. 

Văn phòng làm việc: Nhà C3 làng quốc tế Thăng Long, phường Dịch Vọng, quận Cầu Giấy, Hà Nội.  

Điện thoại: 0868-186-999, email: toasoan@giadinhmoi.vn

Thông tin toà soạn | Liên hệ | RSSTin Tuc | BÁO GIÁ QUẢNG CÁO