Báo Điện tử Gia đình Mới
Báo Điện tử Gia đình Mới
Báo Điện tử Gia đình Mới

3 đặc điểm của người phụ nữ đức hạnh như lời Phật dạy

'Phụ nữ đừng ỷ lại vào sắc đẹp, phụ nữ có tâm đẹp mới là đẹp nhất'.

Array 0

Phật dạy: Người phụ nữ có nội tâm đẹp không nhất thiết trẻ trung và xinh đẹp, giàu có nhiều vàng bạc. Có nội tâm đẹp là sự thay đổi từ bên trong của người phụ nữ, trên thế giới không có người phụ nữ hoàn hảo, nhưng không thể thiếu người phụ nữ có có nội tâm đẹp.

Hiểu được ba điểm sau đây, sẽ biết được đó có phải là người phụ nữ có nội tâm đẹp hay không?

1. Nhìn vào phạm vi xã giao của người phụ nữ

Array 1

Con người với con người đều có thể trở thành bạn bè, lý do rất quan trọng đó là giữa hai người có sở thích, hứng thú, định hướng giá trị như nhau.

Nếu bạn bè của cô ấy đều có tri thức hiểu lễ nghĩa, cộng thêm khiêm tốn, vậy hãy tin tưởng rằng, nội tâm của người phụ nữ đó thật sự không kém chút nào.

'Vật họp theo loài', con người cũng phân theo thành các nhóm. Phụ nữ sống chung với người như thế nào, họ có thể nhào nặn bản thân thành người như vậy.

Bạn muốn nhìn thấy một người phụ nữ có nội tâm đẹp, chỉ cần nhìn vào phạm vi xã giao của cô ấy là đủ rồi.

2. Nhìn vào tình trạng gia đình của người phụ nữ

   

 

Gia đình là nền tảng của xã hội, cũng là môi trường quan trọng để định hình con người. Đối với một phụ nữ mà nói, gia đình chính là nơi rèn luyện cả thể chất lần tinh thần cho cô ấy.

Làm 'người giữ lửa' của một gia đình, nội tâm đẹp của phụ nữ âm thầm ảnh hưởng toàn bộ nếp sống của một gia đình.

Một người phụ nữ có nội tâm đẹp sẽ hiểu được trong cuộc sống gia đình phải lấy nhu buộc cương, mâu thuẫn sẽ được giải quyết trong hòa thuận.

Sự mềm dẻo linh hoạt cùng trí thông minh của người phụ nữ giúp xây dựng tổ ấm gia đình hạnh phúc.

3. Nhìn vào cách đối nhân xử thế của người phụ nữ

   

 

Nội tâm đẹp phải ở bên trong chứ không phải bề mặt bên ngoài. Nhìn vào thái độ của cô ấy đối với con người, đối với sự việc, có thể biết được con người của cô ấy như thế nào. 

Không nên nhìn vào vẻ ngoài của cô ấy, mà nhìn vào thái độ khi nói chuyện của cô ấy. Không nên nhìn vào cái túi sau lưng của cô ấy như thế nào, mà nên xem sách cô ấy đọc là sách gì...

Có người bên ngoài vàng bạc đeo đầy người, nhưng bên trong 'ruột bông rách nát', ngược lại có người vẻ ngoài bình dị nhưng nội tâm ‘lộng lẫy’.

Nếu một người phụ nữ, hiểu được sở thích của mình, nhưng không bỏ mặc bản thân trôi theo sở thích, tính tình nhiệt tình, nhưng không bốc đồng.

Giỏi tìm tòi, nhưng không cứng nhắc, làm quan luôn rõ ràng, và đối xử lương thiện với người khác... như vậy nội tâm của cô ấy nhất định không tồi!

Array 4

Có nội tâm đẹp là so với vẻ đẹp khuôn mặt càng đáng được ca ngợi và tự hào hơn. Thời gian vội vã, vẻ đẹp trôi nhanh, chỉ có nội tâm đẹp đẽ bên trong của người phụ nữ là vĩnh cửu.

Học ba điểm này, hãy làm một người phụ nữ có nội tâm đẹp.

Hà Vũ /giadinhmoi.vn

Tin liên quan

Tags:

© CƠ QUAN CHỦ QUẢN: VIỆN NGHIÊN CỨU GIỚI VÀ PHÁT TRIỂN. 

Giấy phép hoạt động báo chí điện tử số 292/GP-BTTTT ngày 23/6/2017 do Bộ Thông tin- Truyền thông cấp. Tên miền: www.giadinhmoi.vn/

Tổng biên tập: Đặng Thị Viện. Phó Tổng biên tập: Phạm Thanh, Trần Trọng An. Tổng TKTS: Nguyễn Quyết. 

Tòa soạn: Khu Đô thị mới Văn Quán, phường Phúc La, quận Hà Đông, thành phố Hà Nội, Việt Nam. 

Văn phòng làm việc: Nhà C3 làng quốc tế Thăng Long, phường Dịch Vọng, quận Cầu Giấy, Hà Nội.  

Điện thoại: 0868-186-999, email: toasoan@giadinhmoi.vn

Thông tin toà soạn | Liên hệ | RSSTin Tuc | BÁO GIÁ QUẢNG CÁO