3 điều nên tránh nếu nhà có con trai để con trưởng thành và có trách nhiệm hơn

Nếu trong gia đình có bé trai có 3 nguyên tắc cũng là 3 điều cần tuyệt đối tránh khi dạy bảo để con lớn lên là một người trưởng thành và có trách nhiệm hơn

1. Tránh thúc ép con quá chặt

Nhiều bậc cha mẹ khi muôi dậy con trai thường sợ con nhiễm thói hư tật xấu nên, cha mẹ có con trai thường phải chịu áp lực nuôi sao cho con thấm nhuần tư tưởng trở người con mạnh mẽ, không hư hỏng.

Trên thực tế đúng là con trai cần phải dũng cảm và bản lĩnh, nhưng nếu trẻ phải sống trong sự kìm nén cảm xúc sẽ khiến trẻ trở nên chai lì và thiếu cảm xúc rất con người trong cuộc sống,

Việc cha mẹ thúc ép con trai quá chặt, bắt buộc một người con trai cần cứng rắn nhưng cha mẹ không thể ép buộc con quá nhiều. Xét về mặt tâm lý con trai cũng là trẻ con và con trai lại dễ bị tổn thương hơn con gái. 

3 điều nên tránh nếu nhà có con trai để con trưởng thành và có trách nhiệm hơn 0

2. Tránh “thả lỏng” con quá mức

Nếu ở trên nói về việc thúc ép, quản lý con quá mức thì một số gia đình lại vô cùng lỏng lẻo trong việc nuôi dạy con trai. Thậm chí lơ là, không quan tâm đến sự phát triển tâm sinh lý của con. 

Để con tự phát triển theo khả năng tự nhiên của bản thân, không làm bất cứ điều gì theo chuẩn mực là cách nuôi con trai của rất nhiều cha mẹ. Thế nhưng, điều này khiến cho trẻ không bị áp lực, nhưng sẽ hình thành nhưng tư duy, nhận thức sai lệch.

3 điều nên tránh nếu nhà có con trai để con trưởng thành và có trách nhiệm hơn 1

3. Tránh nuôi con trong giàu sang, muốn gì được nấy

Một trong những sai lầm của nhiều bậc cha mẹ khi nuôi con là nuôi con trai là nuôi con trong giàu sang, muốn gì được nấy.

Nhiều đứa trẻ luôn được bảo bọc trong nhung lụa ấm êm, khi lớn lên sẽ trở thành một người rất mong manh, dễ vỡ. Chỉ 1 chút khó khăn đã chán nản và không có ý chí vươn lên. 

Chính vì vậy khi nuôi con trai, cha mẹ hãy "nhẫn tâm" một chút không nên đáp ứng mọi yêu cầu của con trẻ hãy để cho bé thiếu thốn một chút. Bé tự mình nỗ lực để đạt được những gì mình muốn như vậy sẽ tốt hơn cho tương lai của bé.

Minh Khuê/giadinhmoi.vn

Tin liên quan

Tags:

Advertisement

© CƠ QUAN CHỦ QUẢN: VIỆN NGHIÊN CỨU GIỚI VÀ PHÁT TRIỂN. 

Giấy phép hoạt động báo chí điện tử số 292/GP-BTTTT ngày 23/6/2017 do Bộ Thông tin- Truyền thông cấp. Tên miền: www.giadinhmoi.vn/

Tổng biên tập: Đặng Thị Viện. Phó Tổng biên tập: Phạm Thanh, Trần Trọng An. Tổng TKTS: Nguyễn Quyết. 

Tòa soạn: Khu Đô thị mới Văn Quán, phường Phúc La, quận Hà Đông, thành phố Hà Nội, Việt Nam. 

Văn phòng làm việc: Nhà C3 làng quốc tế Thăng Long, phường Dịch Vọng, quận Cầu Giấy, Hà Nội.  

Điện thoại: 0868-186-999, email: toasoan@giadinhmoi.vn

Thông tin toà soạn | Liên hệ | RSSTin Tuc | BÁO GIÁ QUẢNG CÁO