3 điều nhất định phải nhớ khi đi ăn uống hàng quán cùng nếu không muốn bị coi thường

Bất kể bạn là ai, là khách hay là chủ. Khi đi ăn ăn cùng người khác, ăn ở chỗ đông người đừng chỉ nghĩ đến bản thân mình mà hãy chú ý đến cảm nhận của cả những người xung quanh.

Advertisement

1. Đừng nói xấu người khác trong bữa ăn

Nói xấu sau lưng đã là một việc làm vô cùng phổ biến, thế nhưng thực sự không ai có thể có ấn tượng tốt với những người kiểu này. Nếu không muốn bị ghét bỏ, coi thường bạn không nên làm thế. 

Trưởng thành là khi bạn phải biết cách xã giao, biết nên nói gì và không nên nói gì. Bạn nói xấu người này người kia, có thể khi ấy đối phương chẳng phản hồi gì, nhưng sẽ âm thầm cảm thấy nhân phẩm bạn không được tốt cho lắm, không cùng chí hướng với họ, dần dần tránh xa bạn, không muốn liên hệ gì với bạn nữa.

2. Tuyệt đối đừng giữ khư khư lấy menu

Khi đi ăn ở ngoài với người khác, bạn cũng nên biết để ý và quan tâm đến những người xung quanh mình nữa. Hãy chuyển menu của mình sang cho những người xung quanh xem họ muốn ăn gì, muốn gì, đừng giữ khư khư trong tay. Khẩu vị của mỗi người khác nhau, có người thích ăn ngọt, có người thích ăn chua, có người thích rau, có người thích thịt...

  3 điều nhất định phải nhớ khi đi ăn uống hàng quán nếu không muốn bị coi thường

3 điều nhất định phải nhớ khi đi ăn uống hàng quán nếu không muốn bị coi thường

Bạn giữ khư khư lấy menu mãi không gọi xong món của mình sẽ khiến tất cả mọi người sốt ruột, bực mình, mà bạn cầm đó gọi giùm cũng khiến người ta không thoải mái. Bất kể bạn có nghĩ gì, người khác cũng sẽ đánh giá hành động của bạn là ích kỷ, không coi trọng bạn.

3. Đừng khoe khoang trong bữa ăn với những người xung quanh

Trong các buổi tụ họp, nhất là gặp mặt bạn bè, mọi người thường thích khoe khoang. Khoe mình có năng lực, mình tài giỏi thế này thế kia... Người nghe nhiều khi biết rõ bạn đang "chém gió", nhưng cũng không nói gì cả, chỉ âm thầm cười nhạo.

Hãy đối xử thật tâm với bạn bè mình, đừng khoe khoang quá. Bạn khoe khoang quá, người không tin thì nghĩ bạn không đáng tin cậy, người tin thì dễ thấy chạnh lòng, kiểu gì cũng khiến người ta giữ khoảng cách với bạn hơn. Đi ăn uống với nhau là để vui vẻ, cứ thoải mái nói chuyện cuộc sống, tin tức này nọ đi, mọi người cùng vui mới là quan trọng nhất. 

Minh Khuê/giadinhmoi.vn

Tin liên quan

Tags:

Advertisement

© CƠ QUAN CHỦ QUẢN: VIỆN NGHIÊN CỨU GIỚI VÀ PHÁT TRIỂN. 

Giấy phép hoạt động báo chí điện tử số 292/GP-BTTTT ngày 23/6/2017 do Bộ Thông tin- Truyền thông cấp. Tên miền: www.giadinhmoi.vn/

Tổng biên tập: Đặng Thị Viện. Phó Tổng biên tập: Phạm Thanh, Trần Trọng An. Tổng TKTS: Nguyễn Quyết. 

Tòa soạn: Khu Đô thị mới Văn Quán, phường Phúc La, quận Hà Đông, thành phố Hà Nội, Việt Nam. 

Văn phòng làm việc: Nhà C3 làng quốc tế Thăng Long, phường Dịch Vọng, quận Cầu Giấy, Hà Nội.  

Điện thoại: 0868-186-999, email: toasoan@giadinhmoi.vn

Thông tin toà soạn | Liên hệ | RSSTin Tuc | BÁO GIÁ QUẢNG CÁO