Báo Điện tử Gia đình Mới

3 kiểu ăn giá đỗ cực độc, mâm cơm nhà nào cũng có, bỏ ngay kẻo rước bệnh vào người

Giá đỗ rất lành và mát tuy nhiên nếu mắc phải những sai lầm này thì giá ngon đến mấy cũng hóa chất độc.

3 kiểu ăn giá đỗ cực độc, mâm cơm nhà nào cũng có, bỏ ngay kẻo rước bệnh vào người 0

Giá đỗ là một trong những thực phẩm rất giàu dinh dưỡng. Trong giá đỗ có chứa nhiều chất xơ, vitamin cùng các khoáng chất thiết yếu cho cơ thể.

Nghiên cứu cho thấy, giá đỗ có thành phần dinh dưỡng cao hơn nhiều so với hạt đỗ. Loại thực phẩm này chữa ít calo cùng chất béo nên rất tốt trong việc giảm mỡ cùng cholesterol xấu trong cơ thể.

Phụ nữ ăn giá đỗ sẽ có làn da mềm mại, căng mịn hơn so với người không ăn.

Mặc dù có rất nhiều lợi ích với sức khỏe nhưng khi ăn giá đỗ bạn cần lưu ý tránh phạm phải 3 điều đại kỵ dưới đây.

1. Giá đỗ xào gan

Giá đỗ xào gan là món ăn quen thuộc trong bữa cơm của nhiều gia đình, tuy nhiên theo các chuyên gia dinh dưỡng, việc đem xào chung 2 loại nguyên liệu này là sai lầm nghiêm trọng bởi chúng rất kỵ nhau.

Cụ thể, giá đỗ rất giàu vitamin C, nếu đem xào giá với gan thì lượng chất này sẽ bị oxy hóa và làm mất hết chất dinh dưỡng vốn có.

3 kiểu ăn giá đỗ cực độc, mâm cơm nhà nào cũng có, bỏ ngay kẻo rước bệnh vào người 1

2. Ăn sống

Ngoài xào gan, xào mướp, người ta cũng dùng giá đỗ như 1 loại rau sống. 

Đây là thói quen tai hại có thể khiến bạn bị ngộ độc thực phẩm bởi các loại giá hiện nay đều được ngâm ủ bằng hóa chất hoặc không đúng quy trình dẫn tới việc thiếu vệ sinh an toàn thực phẩm.

Khuyến cáo, nên ăn giá đỗ đã rửa sạch, ngâm nước muối và quan trọng nhất là chần qua nước sôi rồi mới sử dụng.

3. Ăn khi đói

Giá đỗ lành và mát nhưng lại rất có hại với những ai đang đói. Các chất có trong giá đỗ sẽ ảnh hưởng xấu nếu ăn khi dạ dày rỗng.

Ngoài ra, các chuyên gia cũng khuyến cáo, những người bị chân tay lạnh, thiếu lực, đau nhức hoặc mắc bệnh về tiêu hóa thì không nên ăn giá đỗ bởi tính hàn trong loại thực phẩm này sẽ khiến tình trạng bệnh trở nên nặng hơn.

3 kiểu ăn giá đỗ cực độc, mâm cơm nhà nào cũng có, bỏ ngay kẻo rước bệnh vào người 2

* Lưu ý:

Khi mua giá đỗ bạn cần chú ý lựa chọn giá được ủ thủ công bằng cách quan sát một số đặc điểm như sau:

- Rễ: Những loại giá ủ theo phương pháp truyền thống sẽ có rễ dài còn giá ủ bằng chất kích thích sẽ không có hoặc ít rễ.

- Thân: Giá đỗ không ủ hóa chất thân không mập, khi bấm vào thấy giòn, lúc xào không ra nước và khi ăn có vị thơm của đậu. Ngược lại, giá có hóa chất thân rất mập, trắng trông đẹp mắt, khi xào nấu ra nhiều nước.

Thanh Hương/giadinhmoi.vn

Tin liên quan

© CƠ QUAN CHỦ QUẢN: VIỆN NGHIÊN CỨU GIỚI VÀ PHÁT TRIỂN. 

Giấy phép hoạt động báo chí điện tử số 292/GP-BTTTT ngày 23/6/2017 do Bộ Thông tin- Truyền thông cấp. Tên miền: giadinhmoi.vn/

Tổng biên tập: Đặng Thị Viện. Phó Tổng biên tập: Phạm Thanh, Trần Trọng An. Tổng TKTS: Nguyễn Quyết. 

Tòa soạn: Khu Đô thị mới Văn Quán, phường Phúc La, quận Hà Đông, thành phố Hà Nội, Việt Nam. 

Văn phòng làm việc: Nhà C3 làng quốc tế Thăng Long, phường Dịch Vọng, quận Cầu Giấy, Hà Nội.  

Điện thoại: 0868-186-999, email: [email protected]

Thông tin toà soạn | Liên hệ | RSSBÁO GIÁ QUẢNG CÁO