3 kiểu người bố mẹ nên hạn chế cho con tiếp xúc một cách tối đa dù có thân quen thế nào

Bố mẹ cần đặc biệt lưu ý hạn chế việc con tiếp xúc gần với những kiểu người dưới đây dù có là người quen, đặc biệt ở thời điểm trẻ dưới 3 tuổi vì đây là thời kì hình thành trí não và nhân cách của con.

Advertisement

1. Những người không văn minh 

Trong quá trình nuôi dạy con, bố mẹ nên chú ý đến thói quen của bản thân cũng như tính cách và hành vi cảu những người đến gần con bạn.

Trẻ tiếp xúc với những người không văn minh, thường xuyên nói tục chửi bậy, có những cử chỉ không tốt sẽ ảnh hưởng một mức độ nhất định với con.

3 kiểu người bố mẹ nên hạn chế cho con tiếp xúc một cách tối đa dù có thân quen thế nào 0

2. Những người cư xử thô bạo

Người có tính cách thô bạo, thích bạo lực cũng gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến sự phát triển của trẻ. Trẻ dễ học theo tính cách thô bạo của người đó, thậm chí nghĩ rằng làm như vậy là tốt, ngầu,...

Từ đó rất dễ hình thành nên tính cách xấu ở trẻ. Sau này lón lên, trẻ rất dễ trở thành người nóng nảy, thích đánh lộn, gây gổ và thậm chí có thể gây ra những chuyện có hại.

3. Những người nói năng cục súc

Người vô tình hay cố ý nói năng cục súc, nặng lời và miệt thị sẽ gây hại cho trẻ khi tiếp xúc. Tốt nhất, bạn nên cho con tránh xa những người này để tránh tâm hồn bị tổn thương, sau này học theo cách nói năng ấy

3 kiểu người bố mẹ nên hạn chế cho con tiếp xúc một cách tối đa dù có thân quen thế nào 1

4. Những người hút thuốc lá

Tác hại khi hít phải khói thuốc đối với trẻ em là vô cùng khủng khiếp. Hàng năm trên thế giới đã có khoảng 40.000 trường hợp tử vong khi hít phải khói thuốc lá. Trong đó có tới 1000 trường hợp tử vong ở trẻ nhỏ do mẹ hút thuốc lá.

Những người không hút thuốc tiếp xúc với khói thuốc đang hít phải nhiều chất độc gây ung thư giống như những người hút thuốc.

Ngay cả việc tiếp xúc với khói thuốc thụ động trong thời gian ngắn cũng có thể làm hỏng các tế bào khiến quá trình ung thư chuyển động.

Minh Khuê/giadinhmoi.vn

Tin liên quan

Tags:

Advertisement

© CƠ QUAN CHỦ QUẢN: VIỆN NGHIÊN CỨU GIỚI VÀ PHÁT TRIỂN. 

Giấy phép hoạt động báo chí điện tử số 292/GP-BTTTT ngày 23/6/2017 do Bộ Thông tin- Truyền thông cấp. Tên miền: www.giadinhmoi.vn/

Tổng biên tập: Đặng Thị Viện. Phó Tổng biên tập: Phạm Thanh, Trần Trọng An. Tổng TKTS: Nguyễn Quyết. 

Tòa soạn: Khu Đô thị mới Văn Quán, phường Phúc La, quận Hà Đông, thành phố Hà Nội, Việt Nam. 

Văn phòng làm việc: Nhà C3 làng quốc tế Thăng Long, phường Dịch Vọng, quận Cầu Giấy, Hà Nội.  

Điện thoại: 0868-186-999, email: toasoan@giadinhmoi.vn

Thông tin toà soạn | Liên hệ | RSSTin Tuc | BÁO GIÁ QUẢNG CÁO