3 loại trái cây dễ chứa nhiều ký sinh trùng nhất, toàn là đặc sản đắt tiền

Những loại trái cây dưới đây đều là đặc sản, đắt đỏ, ăn ngon tuy nhiên lại tiềm ẩn nhiều nguy cơ gây hại.

Trái cây là loại thực phẩm cực kỳ tốt cho cơ thể vì giàu vitamin, nguyên tố vi lượng và khoáng chất. Ăn trái cây thường xuyên giúp bổ sung các chất dinh dưỡng đã mất của cơ thể và nâng cao khả năng kháng bệnh.

Tuy nhiên ít ai biết rằng, trái cây cũng có thể chứa ký sinh trùng, vi khuẩn, nếu không rửa sạch, chúng có thể sống ký sinh trong cơ thể con người và gây ra nhiều vấn đề sức khỏe.

3 loại trái cây dễ chứa nhiều ký sinh trùng nhất, toàn là đặc sản đắt tiền 0

Dưới đây là 3 loại trái cây dễ chứa ký sinh trùng nhất, nên rửa thật kỹ trước khi ăn

Nho chùm

Nho vốn là loại trái cây yêu thích của nhiều người bởi nó có vị ngọt, giòn, thơm, đôi khi có thêm chút vị chua chua, tạo cảm giác vô cùng ngon miệng và hấp dẫn.

Tuy nhiên, nho thường được thu hoạch và bán theo chùm. Bên trong chùm nho luôn có những khoảng trống, đây chính là không gian tạo nên môi trường sống thích hợp cho các loại ký sinh trùng.

Ngoài ra, do nho chứa lượng đường cao nên càng thu hút sự chú ý của nhiều loài ký sinh trùng hơn.

Vì thế, khi mua nho về, cần rửa nho dưới vòi nước sạch, cho xả nước từ trên xuống dưới. Sau đó, ngâm với nước muối loãng chừng 15 phút thì hãy ăn.

Dâu tây

3 loại trái cây dễ chứa nhiều ký sinh trùng nhất, toàn là đặc sản đắt tiền 1

Dâu tây mọc sát mặt đất, khi chín toàn bộ phần thịt lộ ra ngoài, các mắt của quả dâu có thể dễ dàng trở thành "lối đi" cho ký sinh trùng.vào trong ẩn nấp.

Vì thế, để đảm bảo an toàn, khi mua dâu về cần nhẹ nhàng cho dâu vào thau nước sạch, thêm ít bột mì hoặc muối rồi ngâm khoảng 10 phút, sau đó nhẹ nhàng vớt dâu ra chậu nước sạch. Lặp lại điều này từ 2-3 lần sẽ giúp dâu tây có thể được làm sạch.

Hạt dẻ nước

3 loại trái cây dễ chứa nhiều ký sinh trùng nhất, toàn là đặc sản đắt tiền 2

Hạt dẻ nước do ngâm trong nước lâu ngày nên rất dễ nhiễm ký sinh trùng.

Khi ăn, cần rửa sạch sẽ bằng nước sạch, sau đó dùng dao gọt sạch vỏ, nếu thấy phần bên trong bị hư thì bạn nên vứt bỏ, không nên tiếc rẻ mà ăn cố.

Thạch Thảo/giadinhmoi.vn

Tin liên quan

Tags:

© CƠ QUAN CHỦ QUẢN: VIỆN NGHIÊN CỨU GIỚI VÀ PHÁT TRIỂN. 

Giấy phép hoạt động báo chí điện tử số 292/GP-BTTTT ngày 23/6/2017 do Bộ Thông tin- Truyền thông cấp. Tên miền: www.giadinhmoi.vn/

Tổng biên tập: Đặng Thị Viện. Phó Tổng biên tập: Phạm Thanh, Trần Trọng An. Tổng TKTS: Nguyễn Quyết. 

Tòa soạn: Khu Đô thị mới Văn Quán, phường Phúc La, quận Hà Đông, thành phố Hà Nội, Việt Nam. 

Văn phòng làm việc: Nhà C3 làng quốc tế Thăng Long, phường Dịch Vọng, quận Cầu Giấy, Hà Nội.  

Điện thoại: 0868-186-999, email: toasoan@giadinhmoi.vn

Thông tin toà soạn | Liên hệ | RSSTin Tuc | BÁO GIÁ QUẢNG CÁO