3 lý do khiến hai vợ chồng cứ cãi nhau triền miên khiến hôn nhân mệt mỏi

Có không ít các cặp vợ chồng cãi nhau nhiều lần về một vấn đề. Sau đây là 3 lý do khiến 2 vợ chồng cứ cãi nhau triền miên khiến hôn nhân mệt mỏi.

1. Bế tắc không thể giải quyết vấn đề triệt để 

Tôi có một người bạn, cả hai vợ chồng thường xuyên cãi vã, 1 tháng có khi cãi nhau 7 - 8 lần chỉ về một vấn đề duy nhất là anh chồng hay đi nhậu với bạn bè, ít quan tâm đến vợ con. 

Còn có người vợ khác thì cảm thấy rất bực mình vì chồng lười. Hai vợ chồng cũng có những lần cãi vã, giận dỗi, chiến tranh lạnh đủ kiểu. Nhưng rồi nói nhau xong một thôi một hồi thì vợ lại phải lủi thủi đi dọn dẹp, nấu cơm, chăm con, làm việc nhà một mình. 

Còn có những người chồng rất không thích vợ mua quần áo quá nhiều, nhưng bản tính thích mua sắm cô vợ khó bỏ được. Thế là họ cứ cãi nhau ròng rã mà chẳng giải quyết được vấn đề gì. 

Vợ chồng cãi vã cũng là chuyện bình thường. Nhưng nếu cứ khúc mắc chỉ vì một chuyện cứ lặp đi lặp lại thì cả hai sẽ vô cùng đau khổ, mệt mỏi. 

2. Không ai chịu nhường ai 

  Vợ chồng cãi nhau có thể là vì cả hai quá bảo thủ

Vợ chồng cãi nhau có thể là vì cả hai quá bảo thủ

Một lý do khác khiến nhiều cặp vợ chồng cãi nhau thường xuyên về một vấn đề đó là họ sợ bị tổn thương, muốn bảo vệ ý kiến của mình đến cùng.  

Vợ chồng xảy ra mâu thuẫn là vì họ có suy nghĩ riêng và bảo vệ giá trị, ý kiến của mình. Thay vì ngồi nói chuyện với nhau thẳng thắn, cái tôi trỗi dậy và hối thúc họ bảo vệ bản thân bằng cách cãi nhau. 

Đôi khi họ chỉ muốn đứng lên để cãi nhau với bạn đời chỉ vì muốn thắng thế, muốn được bảo vệ mình không bị tổn thương từ câu chuyện đó. 

Người còn lại thì chỉ muốn rõ ràng mọi chuyện và thế là hai cực trái dấu lại vô tình đẩy họ ra xa hơn. 

3. Muốn thay đổi nhau vì quá khác nhau

  Vợ chồng cãi nhau vì có thể quá khác nhau

Vợ chồng cãi nhau vì có thể quá khác nhau

Thường thì các cặp đôi khi yêu nhau hay thề thốt cả hai sẽ sống trọn đời, yêu tất cả những gì người ấy có. Nhưng thực tế là sau khi thành vợ thành chồng, họ lại cảm thấy khó chịu vì một vài thói quen khó bỏ khiến cả hai cứ muốn thay đổi nhau. 

Điều này dẫn đến cả hai vợ chồng khó chịu ngay cả khi ở chung nhà. Ví dụ như vợ rất ghét kiểu chồng kỹ tính, còn chồng thì chẳng thích vợ xuề xòa.

Sự khác nhau này đòi hỏi cả hai cần phải thích nghi với nhau thì mới sống với nhau lâu dài được.

Cãi nhau nhiều lần chỉ vì một chuyện có thể khiến cuộc hôn nhân thêm mệt mỏi, bế tắc. Đôi khi trong cơn cãi vã, họ có thể buông lời xúc phạm nhau.

Vì thế, có các cặp vợ chồng nên giải quyết mâu thuẫn một cách triệt để, không để nó tích tụ lâu ngày.

Hơn nữa, cả hai cũng nên học cách chấp nhận nhau những điều khó thay đổi được ví dự như thói quen, là sở thích. Còn nếu những thứ có thể thay đổi vì cuộc sống hạnh phúc thì cả hai vợ chồng nên cố gắng thực hiện. 

(Theo Bonobology)

Minh Trần/giadinhmoi.vn

Tin liên quan

Tags:

Advertisement

© CƠ QUAN CHỦ QUẢN: VIỆN NGHIÊN CỨU GIỚI VÀ PHÁT TRIỂN. 

Giấy phép hoạt động báo chí điện tử số 292/GP-BTTTT ngày 23/6/2017 do Bộ Thông tin- Truyền thông cấp. Tên miền: www.giadinhmoi.vn/

Tổng biên tập: Đặng Thị Viện. Phó Tổng biên tập: Phạm Thanh, Trần Trọng An. Tổng TKTS: Nguyễn Quyết. 

Tòa soạn: Khu Đô thị mới Văn Quán, phường Phúc La, quận Hà Đông, thành phố Hà Nội, Việt Nam. 

Văn phòng làm việc: Nhà C3 làng quốc tế Thăng Long, phường Dịch Vọng, quận Cầu Giấy, Hà Nội.  

Điện thoại: 0868-186-999, email: toasoan@giadinhmoi.vn

Thông tin toà soạn | Liên hệ | RSSTin Tuc | BÁO GIÁ QUẢNG CÁO