Báo Điện tử Gia đình Mới

3 thứ là 'khắc tinh' của ung thư, nhà nào cũng vứt hết đi mà không biết để tận dụng

Đây chính là 'khắc tinh' của ung thư nhưng nhà nào cũng thẳng tay vứt bỏ mà chẳng tận dụng.

  3 thứ là 'khắc tinh' của ung thư, nhà nào cũng vứt hết đi mà không biết để tận dụng

3 thứ là 'khắc tinh' của ung thư, nhà nào cũng vứt hết đi mà không biết để tận dụng

1. Vảy cá

Nghiên cứu mới của viện dinh dưỡng Hoa Kỳ công bố, vảy cá là "thần dược" với bệnh nhân ung thư nhờ chứa nhiều hoạt chất có lợi cho sức khỏe.

Các nhà khoa học tiết hành chiết chất lekin, ptotamine có trong vẩy cá rồi cấy vào trong cơ thể chuột ung thư, quan sát thấy các tế bào ác tính trong những con chuột này dần tiêu biến. 

3 thứ là 'khắc tinh' của ung thư, nhà nào cũng vứt hết đi mà không biết để tận dụng 1

Chất lecithin có trong vảy cá tham gia vào quá trình cấu tạo màng tế bào, làm chậm quá trình lão hóa của tế bào não đồng thời tăng cường trí nhớ, ngừa bệnh cao huyết áp, tim mạch và thúc đẩy khả năng hấp thu thức ăn.

Ngoài ra, trong vảy cá còn chứa hàm lượng lớn canxi, phốt pho giúp ngừa bệnh còi xương ở trẻ em và xốp chất xương ở người già.

Với phái nữ, collagen trong vảy cá sẽ giúp chống nếp nhăn, đẹp da và phòng tình trạng thâm nám...

2. Bã đậu nành

Có thể bạn chưa biết, bã đậu phụ có khả năng ngừa tình trạng hạ đường huyết, hạ lipid máu và giúp phòng chống ung thư.

Nghiên cứu cho thấy, cứ mỗi 100g bã đậu thì có 11g. So với chất xơ ở những thực phẩm thông thường, chất xơ trong bã đậu nành không tan trong nước vì thế nó giúp cơ thể đẩy độc tố ra ngoài, ngừa tình trạng ứ đọng mỡ thừa và phòng ngừa ung thư ruột.

3 thứ là 'khắc tinh' của ung thư, nhà nào cũng vứt hết đi mà không biết để tận dụng 2

Bên cạnh đó, bã đậu nành không chứa cholesterol vì thế nó rất tốt với người mắc bệnh cao huyết áp.

Nó chứa nhiều chất xơ, ít calo và không chứa gluten nên cũng là thực phẩm hữu ích với những ai đang thực hiện chế độ ăn kiêng.

3. Xơ của cam quýt

Khi ăn cam, quýt, phần lớn người ăn thường có thói quen bóc hết phần xơ bám bên ngoài rồi mới ăn. Tưởng là tốt nhưng thực tế bạn đã bỏ đi một phần cực kỳ tốt cho sức khỏe.

3 thứ là 'khắc tinh' của ung thư, nhà nào cũng vứt hết đi mà không biết để tận dụng 3

Như chúng ta đã biết, cam, quýt là loại quả rất giàu vitamin, chất xơ có lợi. Thường xuyên ăn loại quả này vừa tăng cường hệ miễn dịch lại giúp giảm nguy cơ mắc sỏi thận cũng các bệnh ung thư.

Đặc biệt, trong phần xơ của cam quýt còn chứa rất nhiều dưỡng chất đặt biệt là rutin. 

Hàm lượng rutin có trong xơ cam, quýt sẽ giúp duy trì hoạt động của mao mạch từ đó ngăn ngừa đáng kể nguy cơ mắc một số chứng bệnh như tăng huyết áp, đột quỵ, xuất huyết võng mạc...

Thanh Hương/giadinhmoi.vn

Tin liên quan

© CƠ QUAN CHỦ QUẢN: VIỆN NGHIÊN CỨU GIỚI VÀ PHÁT TRIỂN. 

Giấy phép hoạt động báo chí điện tử số 292/GP-BTTTT ngày 23/6/2017 do Bộ Thông tin- Truyền thông cấp. Tên miền: giadinhmoi.vn/

Tổng biên tập: Đặng Thị Viện. Phó Tổng biên tập: Phạm Thanh, Trần Trọng An. Tổng TKTS: Nguyễn Quyết. 

Tòa soạn: Khu Đô thị mới Văn Quán, phường Phúc La, quận Hà Đông, thành phố Hà Nội, Việt Nam. 

Văn phòng làm việc: Nhà C3 làng quốc tế Thăng Long, phường Dịch Vọng, quận Cầu Giấy, Hà Nội.  

Điện thoại: 0868-186-999, email: [email protected]

Thông tin toà soạn | Liên hệ | RSSBÁO GIÁ QUẢNG CÁO