4 bệnh nhân COVID-19 từ tâm dịch Đà Nẵng được công bố khỏi bệnh

Trưa 10/8, BV Phổi đã công bố khỏi bệnh cho 4 bệnh nhân mắc COVID-19 đang điều trị tại BV. Đây là 4 bệnh nhân khỏi bệnh đầu tiên tại tâm dịch Đà Nẵng.

Thông tin từ Bộ Y tế trưa 10/8, có 4 bệnh nhân COVID-19 đầu tiên của tâm dịch Đà Nẵng vừa được công bố khỏi bệnh.

Đó là các bệnh nhân: BN423, BN424, BN441, BN442. Các bệnh nhân điều trị tại BV Phổi Đà Nẵng.

BS Lê Thành Phúc, Giám đốc BV Phổi Đà Nẵng cho biết, trong số này có 3 bệnh nhân người Đà Nẵng và 1 bệnh nhân người Quảng Ngãi. Bác sĩ Phúc cũng cho biết thêm, sau khi được công bố khỏi bệnh, các bệnh nhân này tiếp tục được cách ly theo dõi tại địa phương và có sự quản lý của nhân viên y tế.

BV Phổi Đà Nẵng sẽ bố trí xe đưa bệnh nhân về địa phương.

4 bệnh nhân COVID-19 từ tâm dịch Đà Nẵng được công bố khỏi bệnh 0

Có mặt tại lễ công bố, Th.s Nguyễn Trọng Khoa, Phó Cục trưởng Cục Quản lý Khám chữa bệnh, Bộ Y tế chúc mừng tập thể thầy thuốc BV Phổi Đà Nẵng và đánh giá đây là niềm vui không chỉ riêng của ngành y tế mà còn của người dân cả nước, luôn quan tâm và hướng về thành phố.

Theo báo cáo của Sở Y tế Đà Nẵng, hiện Đà Nẵng đang điều trị cho 242 bệnh nhân nhiễm COVID -19, đến nay đã có nhiều bệnh nhân âm tính từ 1- 4 lần.

Cụ thể, tại BV Phổi Đà Nẵng hiện đang điều trị cho 58 bệnh nhân, trong đó, 8 bệnh nhân có kết quả xét nghiệm lần 1 âm tính với SARS-CoV2, 5 bệnh nhân có kết quả xét nghiệm âm tính lần 2, 4 bệnh nhân có kết quả âm tính lần 3 và 2 bệnh nhân có kết quả âm tính lần 1.

Tại TTYT huyện Hoà Vang, hiện đang điều trị cho 184 bệnh nhân mắc COVID-19, trong số này đã có 11 bệnh nhân âm tính lần 1.

Tính đến thời điểm trưa 10/8, Việt Nam ghi nhận 841 bệnh nhân COVID-19, trong đó đã chữa khỏi 399 bệnh nhân, 13 bệnh nhân tử vong. Các bệnh nhân khác đang được tích cực điều trị tại các cơ sở y tế toàn quốc.

Anh Văn/giadinhmoi.vn

Tin liên quan

Tags:

© CƠ QUAN CHỦ QUẢN: VIỆN NGHIÊN CỨU GIỚI VÀ PHÁT TRIỂN. 

Giấy phép hoạt động báo chí điện tử số 292/GP-BTTTT ngày 23/6/2017 do Bộ Thông tin- Truyền thông cấp. Tên miền: www.giadinhmoi.vn/

Tổng biên tập: Đặng Thị Viện. Phó Tổng biên tập: Phạm Thanh, Trần Trọng An. Tổng TKTS: Nguyễn Quyết. 

Tòa soạn: Khu Đô thị mới Văn Quán, phường Phúc La, quận Hà Đông, thành phố Hà Nội, Việt Nam. 

Văn phòng làm việc: Nhà C3 làng quốc tế Thăng Long, phường Dịch Vọng, quận Cầu Giấy, Hà Nội.  

Điện thoại: 0868-186-999, email: toasoan@giadinhmoi.vn

Thông tin toà soạn | Liên hệ | RSSTin Tuc | BÁO GIÁ QUẢNG CÁO