Báo Điện tử Gia đình Mới

4 bộ phận cực độc của con lợn người Việt vẫn ăn hàng ngày, cẩn thận kẻo rước bệnh

Những bộ phận này của lợn được cho là chứa nhiều chất độc hại, không tốt cho sức khỏe.

  4 bộ phận cực độc của con lợn người Việt vẫn ăn hàng ngày, cẩn thận kẻo rước bệnh

4 bộ phận cực độc của con lợn người Việt vẫn ăn hàng ngày, cẩn thận kẻo rước bệnh

Gan 

Gan lợn là bộ phận có chứa nhiều đạm, vitamin A, B, D cùng acid folid tốt cho cơ thể. Một vài nghiên cứu đã chỉ ra, lượng vitamin A có trong lợn cao gấp nhiều lần so với vitamin A có ở thịt, cá, trứng sữa.

4 bộ phận cực độc của con lợn người Việt vẫn ăn hàng ngày, cẩn thận kẻo rước bệnh 1

Tuy vậy, trong gan cũng chứa nhiều chất độc vì đây là bộ phận đảm nhận vai trò thải độc của cơ thể là nơi tập trung nhiều chất cặn bã, độc tố và mầm bệnh cùng ký sinh trùng.

Chính vì thế, không nên ăn quá nhiều gan lợn. Khi mua gan cần chú ý chọn những miếng có màu sắc tươi, không bị đốm trắng, đỏ...

Nên ngâm gan trong sữa tươi khoảng 30 phút trước khi chế biến như thế sẽ tẩy được mùi hôi cũng như độc tố có trong gan.

Óc 

Óc lợn là bộ phận có chứa rất nhiều khoáng chất như canxi, phốt pho, sắt... tốt cho sức khỏe.

Không những thế, trong óc lợn còn có tác dụng bồi bổ xương khớp, hỗ trợ điều trị các chứng đau đầu, chóng mặt, thần kinh suy nhược...

Mặc dù tốt cho sức khỏe nhưng nếu ăn óc lợn sai cách có thể gây độc.

4 bộ phận cực độc của con lợn người Việt vẫn ăn hàng ngày, cẩn thận kẻo rước bệnh 2

Các chuyên gia đã chỉ ra, lượng cholesterol có trong óc lợn cao hơn nhiều so với thịt lợn. Ước tính, cứ 100g óc lợn sẽ có 2500mg cholesterol - lượng này cao gấp 8 lần so với nhu cầu của cơ thể.

Khi nạp vào cơ thể, cholesterol còn tác động không nhỏ tới quá trình hấp thu và trao đổi chất. Do đó, những người béo phì, trẻ nhỏ, người mắc bệnh tim mạch, rối loạn mỡ máu... không nên ăn óc lợn.

Phổi

Giống như gan, phổi là bộ phận tích tụ nhiều độc tố nhất trong cơ thể của lợn.

4 bộ phận cực độc của con lợn người Việt vẫn ăn hàng ngày, cẩn thận kẻo rước bệnh 3

Phổi lợn có chứa nhiều phế nang - nơi tích tụ nhiều bụi bẩn. Lợn có thói quen hít thở sát mặt đất nên lượng bụi bẩn hít vào phổi mỗi ngày rất lớn.

Khi con người ăn phổi lợn không được chế biến đúng cách vô tình sẽ tích tụ bụi, kim loại nặng và các virus gây bệnh ảnh hưởng xấu đến sức khỏe.

Người già, những người mắc bệnh mãn tính tuyệt đối không nên ăn phổi lợn.

Bì lợn

Bì lợn là phần mà rất nhiều người yêu thích, thậm chí một số chị em còn cho rằng bì lợn chứa collagen, ăn nhiều sẽ có lợi cho việc làm đẹp.

4 bộ phận cực độc của con lợn người Việt vẫn ăn hàng ngày, cẩn thận kẻo rước bệnh 4

Thực tế lại không phải vậy, bì lợn cũng như da của các động vật khác là nơi chứa hàm lượng dinh dưỡng thấp. Không những thế, protein ở bì lợn là loại khó tiêu, thậm chí ăn nhiều có thể gây bệnh.

Hàm lượng mỡ phía dưới bì lợn chứa nhiều cholesterol xấu là nguyên nhân gây nên bệnh tim mạch, cao huyết áp, mỡ máu, béo phì...

Thanh Hương/giadinhmoi.vn

Tin liên quan

© CƠ QUAN CHỦ QUẢN: VIỆN NGHIÊN CỨU GIỚI VÀ PHÁT TRIỂN. 

Giấy phép hoạt động báo chí điện tử số 292/GP-BTTTT ngày 23/6/2017 do Bộ Thông tin- Truyền thông cấp. Tên miền: giadinhmoi.vn/

Tổng biên tập: Đặng Thị Viện. Phó Tổng biên tập: Phạm Thanh, Trần Trọng An. Tổng TKTS: Nguyễn Quyết. 

Tòa soạn: Khu Đô thị mới Văn Quán, phường Phúc La, quận Hà Đông, thành phố Hà Nội, Việt Nam. 

Văn phòng làm việc: Nhà C3 làng quốc tế Thăng Long, phường Dịch Vọng, quận Cầu Giấy, Hà Nội.  

Điện thoại: 0868-186-999, email: [email protected]

Thông tin toà soạn | Liên hệ | RSSBÁO GIÁ QUẢNG CÁO