4 dấu hiệu bất thường trong đêm cảnh báo nội tạng suy yếu, đặc biệt là số 2

Khi cơ thể khỏe mạnh, ban đêm thường bạn sẽ ngủ say, sáng ngủ dậy tỉnh táo và khoan khoái. Ngược lại, nếu bạn thấy hay gặp phải 4 dấu hiệu sau, chứng tỏ cơ thể đang có vấn đề.

Chất lượng giấc ngủ kém

Ngày nay, do nhiều yếu tố tác động mà rất nhiều người gặp vấn đề bất thường liên quan đến giấc ngủ, tuy nhiên không nhiều người chú ý đến tình trạng này và thường để bệnh diễn tiến nặng dẫn tới khó ngủ kéo dài.

Nếu bạn thấy mình có biểu hiện khó ngủ, trằn trọc, khó đi vào giấc ngủ, ngủ chập chờn, không sâu giấc, đặc biệt mất ngủ diễn ra trong thời gian dài thì bạn phải cẩn trọng.

Dấu hiệu này cảnh báo các bộ phận trong cơ thể suy giảm chức năng, quá trình trao đổi chất diễn ra chậm hơn hoặc bạn đang bị căng thẳng quá mức.

Tay chân lạnh

4 dấu hiệu bất thường trong đêm cảnh báo nội tạng suy yếu, đặc biệt là số 2 0

Người khỏe mạnh sẽ có gan bàn chân, bàn tay ấm áp. Ngược lại, người có vấn đề về sức khỏe thì chân tay sẽ lạnh.

Những người này nên cảnh giác với bệnh tim mạch. Bệnh tim mạch sẽ gây ảnh hưởng tới quá trình  lưu thông máu trong cơ thể đặc biệt máu từ tim sẽ khó di chuyển đến các bộ phận ở xa như tay, chân.

Vì thế, nếu thấy tình trạng này kéo dài trong một thời gian có thể tim mạch của bạn đang gặp vấn đề. Khi ngủ vào ban đêm, lưu thông máu trong cơ thể giảm khiến triệu chứng lạnh tay chân biểu hiện rõ rệt hơn so với ban ngày.

Đổ mồ hôi khi ngủ

Thông thường chúng ta sẽ đổ mồ hôi khi trời nóng, hoặc khi làm việc quá sức khiến nhiệt độ cơ thể tăng. Tuy nhiên, nếu bạn ngủ trong môi trường nhiệt độ bình thường, thậm chí hơi se lạnh mà vẫn đổ mồ hôi thì hãy cảnh giác. Nếu tình trạng này diễn ra trong thời gian dài chứng tỏ cơ thể đang không được khỏe.

Theo Đông y, chứng đổ mồ hôi vào ban đêm phần lớn do thận đang suy yếu. Tuy nhiên, nó cũng có thể liên quan đến các tình trạng sức khỏe khác như việc thay đổi bài tiết hormone ở phụ nữ mãn kinh cũng làm cơ thể đổ mồ hôi vào ban đêm.

Nói chung, nếu thường gặp vấn đề này, tốt nhất bạn nên đi khám ngay, không được chủ quan.

Tiểu đêm

4 dấu hiệu bất thường trong đêm cảnh báo nội tạng suy yếu, đặc biệt là số 2 1

Người khỏe mạnh bình thường thì đêm sẽ ngủ say, ít đi tiểu, trừ trường hợp bạn uống nhiều nước trước khi ngủ.

Nếu tần suất tiểu đêm càng ngày càng nhiều, bạn tuyệt đối không được chủ quan. Hiện tượng này thường gặp ở người cao tuổi nhưng cũng không ít người trẻ mắc chứng bệnh này.

Tiểu đêm liên tục phản ánh sự suy giảm chức năng của các cơ quan nội tạng chứ không riêng gì thận. Việc đi tiểu nhiều lần vào ban đêm cũng làm ảnh hưởng đến chất lượng giấc ngủ và gây ra nhiều rắc rối khác.

Do đó, nếu thấy mình phải đi tiểu nhiều lần vào ban đêm (dù không uống nhiều nước và uống trước khi đi ngủ) thì bạn cần chú ý.

Thạch Thảo/giadinhmoi.vn

Tin liên quan

Tags:

© CƠ QUAN CHỦ QUẢN: VIỆN NGHIÊN CỨU GIỚI VÀ PHÁT TRIỂN. 

Giấy phép hoạt động báo chí điện tử số 292/GP-BTTTT ngày 23/6/2017 do Bộ Thông tin- Truyền thông cấp. Tên miền: www.giadinhmoi.vn/

Tổng biên tập: Đặng Thị Viện. Phó Tổng biên tập: Phạm Thanh, Trần Trọng An. Tổng TKTS: Nguyễn Quyết. 

Tòa soạn: Khu Đô thị mới Văn Quán, phường Phúc La, quận Hà Đông, thành phố Hà Nội, Việt Nam. 

Văn phòng làm việc: Nhà C3 làng quốc tế Thăng Long, phường Dịch Vọng, quận Cầu Giấy, Hà Nội.  

Điện thoại: 0868-186-999, email: toasoan@giadinhmoi.vn

Thông tin toà soạn | Liên hệ | RSSTin Tuc | BÁO GIÁ QUẢNG CÁO