Báo Điện tử Gia đình Mới

4 đối tượng tuyệt đối không được ăn mực, người bị dạ dày chớ ăn kẻo rước họa vào thân

Mực là thực phẩm giàu dinh dưỡng, tốt cho sức khỏe nhưng không phải ai cũng có thể ăn. Dưới đây là nhóm người tuyệt đối không được ăn mực kẻo nguy hại đến tính mạng.

4 đối tượng tuyệt đối không được ăn mực, người bị dạ dày chớ ăn kẻo rước họa vào thân 0

Mực là loại hải sản phổ biến giàu protein, canxi, sắt, phốt pho, kali, cùng nhiều dưỡng chất khác. 

Các chất trong mực không chỉ tốt cho sức khỏe mà còn có tác dụng phòng ngừa ung thư, tăng cường thị lực, bổ máu, tốt cho xương khopes...

Tuy nhiên, mực được xếp vào danh sách các món ăn lạnh vì thế nó bổ dưỡng với nhiều người nhưng không phải ai cũng có thể ăn được.

Dưới đây là 4 người tuyệt đối không được ăn mực kéo rước họa vào thân.

4 đối tượng tuyệt đối không được ăn mực, người bị dạ dày chớ ăn kẻo rước họa vào thân 1

1. Người bị bệnh tim mạch, gan mật

Mực rất giàu cholesterol, người mắc các bệnh tim mạch, gan nhiễm mỡ hay bệnh ở túi mạch không nên ăn mực bởi loại thực phẩm này sẽ khiến cho nồng độ cholesterol tăng cao và làm cho tình trạng bệnh trở nên tồi tệ hơn.

2. Người bị bệnh dạ dày

Mực là thực phẩm thuộc tính lạnh, người mắc các bệnh liên quan đến dạ dày thường có thể trạng lạnh, nếu ăn mực vào sẽ làm cơ thể dư thừa hàn khí.

Ngoài mực ra, nhóm người này cũng cần hạn chế ăn các món quá lạnh.

3. Người bị dị ứng

Người có cơ địa dễ dị ứng không nên ăn mực bởi hàm lượng protein có trong loại hải sản này có thể khiến bệnh dị ứng của bạn tái phát.

Những người này nếu cố ăn mực có thể gây nên tình trạng ngứa, dị ứng gây đau và kích ứng da.

4. Người mắc bệnh ngoài da

Với người mắc bệnh ngoài da như chàm, phát ban, viêm da thì không nên ăn mực bởi mực dễ khiến bệnh trở nên nghiêm trọng hơn thậm chí là gây ra các rối loạn ngoài da.

4 đối tượng tuyệt đối không được ăn mực, người bị dạ dày chớ ăn kẻo rước họa vào thân 2

Bên cạnh, 4 nhóm người tuyệt đối không được ăn mực, khi chế biến thực phẩm này bạn cũng cần lưu ý:

- Không ăn mực sống hay mực chưa được nấu chín bởi trong món này có chứa peptide - chất có thể gây rối loạn tiêu hóa.

- Không nên ăn mực với bia bởi chất bismuth và glucosinolates có trong mực kết hợp với vitamin B1 trong bia sẽ thúc đẩy phân hủy, chuyển hóa chất purine nucleotide dễ dẫn đến bệnh gout và hiện tượng sưng đau toàn thân ngứa ngáy.

Thanh Hương/giadinhmoi.vn

Tin liên quan

© CƠ QUAN CHỦ QUẢN: VIỆN NGHIÊN CỨU GIỚI VÀ PHÁT TRIỂN. 

Giấy phép hoạt động báo chí điện tử số 292/GP-BTTTT ngày 23/6/2017 do Bộ Thông tin- Truyền thông cấp. Tên miền: giadinhmoi.vn/

Tổng biên tập: Đặng Thị Viện. Phó Tổng biên tập: Phạm Thanh, Trần Trọng An. Tổng TKTS: Nguyễn Quyết. 

Tòa soạn: Khu Đô thị mới Văn Quán, phường Phúc La, quận Hà Đông, thành phố Hà Nội, Việt Nam. 

Văn phòng làm việc: Nhà C3 làng quốc tế Thăng Long, phường Dịch Vọng, quận Cầu Giấy, Hà Nội.  

Điện thoại: 0868-186-999, email: [email protected]

Thông tin toà soạn | Liên hệ | RSSBÁO GIÁ QUẢNG CÁO