4 loại rau thường gặp nhưng chứa nhiều độc tố, dễ gây bệnh

Đây đều là những loại rau thường gặp hàng ngày và cũng là những loại rau ưa thích của nhiều người mà chúng ta vẫn thường ăn mỗi ngày, nhưng không biết rằng chúng lại chứa nhiều độc tố, dễ gây bệnh.

Advertisement

1. Rau cải

Một trong những loại rau bạn không nên ăn nhiều không tốt cho sức khỏe đó chính là rau cải. Nguyên nhân là rau cải chính loại rau thu hút rất nhiều sâu bọ khi trồng trên đất. Chính vì vậy, nhiều người nông dân phải sử dụng thuốc trừ sâu để phun thì mới tiêu diệt được.

4 loại rau thường gặp nhưng chứa nhiều độc tố, dễ gây bệnh 0

Ngoài ra, rau cải rất lợi tiểu nếu bạn ăn nhiều dễ gây hại gan thận. Đặc biệt, khi ăn nhiều rau cải vào buổi tối sẽ dễ gây ra tiểu đêm mất ngủ ảnh hưởng tới sức khỏe cả bạn.

2. Các loại rau họ cà

Trong thành phần dinh dưỡng của các loại họ cà có chứa nhiều chất độc tương tự như cà chua xanh.

4 loại rau thường gặp nhưng chứa nhiều độc tố, dễ gây bệnh 1

Trong cà có chứa chất đọc gọi là solanine, nên nếu bạn ăn nhiều dễ gây hại sức khỏe dễ gây bủn rủn chân tay, nôn mửa, ngộ độc, thậm chí tử vong nếu ăn quá nhiều cà xanh chứa nấu hoặc muối kỹ.

3. Giá đỗ

Các loại rau mầm rất tốt cho sức khỏe, nhất là các loại giá đỗ thường mát gan, thanh nhiệt nên được nhiều người yêu thích. Tuy nhiên, giá đỗ cũng là loai rau dễ bị phun thuốc kích thích nên nếu bạn ăn nhiều dễ gây ảnh hưởng tới sức khỏe của bạn.

4 loại rau thường gặp nhưng chứa nhiều độc tố, dễ gây bệnh 2

Bên cạnh đó, trong gia đố cũng dễ bị chứa chất đạm sẽ làm ảnh hưởng tới chức năng gan thận, rối loạn tiêu hóa cho bạn. Khi ăn giá đỗ bạn nên tự mình làm hoặc mua ở những nơi uy tín.

4. Rau muống

Rau muống là loại rau lá xanh sống ở ao, ruộng, bùn lầy nên dễ bị vi khuẩn, sán… bám vào trong rau muống.

4 loại rau thường gặp nhưng chứa nhiều độc tố, dễ gây bệnh 3

Đặc biệt, với những loại rau muống có màu xanh thẫm thường chứa nhiều phân bón, hóa chất bạn không nên mua. Khi ăn rau muống ban nên ngâm qua nước muối để khử trùng. Nếu bạn ăn rau muống bạn nên nấu chín kỹ tránh ăn sống kẻo gây hại sức khỏe.

Minh Khuê/giadinhmoi.vn

Tin liên quan

Tags:

Advertisement

© CƠ QUAN CHỦ QUẢN: VIỆN NGHIÊN CỨU GIỚI VÀ PHÁT TRIỂN. 

Giấy phép hoạt động báo chí điện tử số 292/GP-BTTTT ngày 23/6/2017 do Bộ Thông tin- Truyền thông cấp. Tên miền: www.giadinhmoi.vn/

Tổng biên tập: Đặng Thị Viện. Phó Tổng biên tập: Phạm Thanh, Trần Trọng An. Tổng TKTS: Nguyễn Quyết. 

Tòa soạn: Khu Đô thị mới Văn Quán, phường Phúc La, quận Hà Đông, thành phố Hà Nội, Việt Nam. 

Văn phòng làm việc: Nhà C3 làng quốc tế Thăng Long, phường Dịch Vọng, quận Cầu Giấy, Hà Nội.  

Điện thoại: 0868-186-999, email: toasoan@giadinhmoi.vn

Thông tin toà soạn | Liên hệ | RSSTin Tuc | BÁO GIÁ QUẢNG CÁO