Báo Điện tử Gia đình Mới

4 loại thực phẩm dù tốt cũng không nên lạm dụng quá nhiều

Cái gì nhiều quá cũng không tốt, vậy nên dù có là những thực phẩm tốt chúng ta cũng không nên lạm dụng, sử dụng quá nhiều những loại thực phẩm dưới đây.

Khoai lang 

Khoai lang là một loại thực phẩm bổ dưỡng quen thuộc và được rất nhiều người ưa thích, khoai tây giàu tinh bột thông thường vì chúng chứa vô số chất dinh dưỡng, bao gồm vitamin C, vitamin B, đồng và mangan.

4 loại thực phẩm dù tốt cũng không nên lạm dụng quá nhiều 0

Tuy nhiên nếu sử dụng quá nhiều loại thực phẩm này, lượng beta-carotene cao có thể khiến cơ thể bạn chuyển sang màu cam theo đúng nghĩa đen, đây được gọi là tình trạng caroten máu. 

Các loại đậu 

Các loại đậu được biết đến là một thực phẩm chứa rất nhiều chất xơgiúp bạn no lâu hơn, hỗ trợ tốt cho quá trình tiêu hóa. Tuy nhiên dù tốt như vậy nhưng không có nghĩa không có tác dụng phụ nếu khẩu phần sử dụng không hợp lý. 

4 loại thực phẩm dù tốt cũng không nên lạm dụng quá nhiều 1

Sau khi ăn một bữa ăn giàu đậu điều đầu tiên nhận thấy rõ nhất đó là đầy hơi và chướng bụng. Ăn quá nhiều chất xơ cũng có thể sẽ cản trở sự hấp thụ sắt, magie, kẽm, canxi và các chất dinh dưỡng khác. Bản thân chất xơ hoạt động như một chất liên kết kéo theo các chất dinh dưỡng khác theo nó khi đi qua hệ thống tiêu hóa của bạn. 

Bưởi

Đã từ lâu, bưởi được biết đến là loại hoa quả không chỉ tốt cho hệ thống miễn dịch mà còn chứa một lượng đường rất thấp. Ngoài ra trong bưởi còn chứa vitamin C, lycopene, kali và chất xơ, tất cả đều hỗ trợ sức khỏe tim mạch.

4 loại thực phẩm dù tốt cũng không nên lạm dụng quá nhiều 2

Nếu trong trường hợp bạn đang phải uống thuốc theo đơn của bác sĩ, bạn có thể tránh ăn trái cây lành mạnh này. Bởi đó là bởi vì nó có thể can thiệp vào một loại enzyme trong đường ruột, khiến tác dụng của một số loại thuốc này bị "phóng đại".

Ớt

Ớt có chứa một nguồn dinh dưỡng quan trọng với rất nhiều người. Hàm lượng chất chống oxy hóa cao của chúng giúp tăng cường khả năng miễn dịch và hỗ trợ đẩy lùi tác động của lão hóa. Trong thành phần dinh dưỡng chính của ớt là capsaicin. Tiêu thụ capsaicin thường xuyên làm giảm nguy cơ mắc bệnh tim đồng thời giảm huyết áp.

4 loại thực phẩm dù tốt cũng không nên lạm dụng quá nhiều 3

Thế nhưng chúng ta nên hạn chế việc có thể sử dụng ớt vào bũa sáng hoặc trưa. Bởi capsaicin có thể khiến nhiệt độ cơ thể tăng đột biến, làm gián đoạn giấc ngủ tự nhiên của cơ thể. Hơn nữa ăn quá nhiều ớt cũng có thể sẽ dẫn đến buồn nôn, tiêu chảy và đau bụng. 

Minh Khuê/giadinhmoi.vn

Tin liên quan

Tags:

© CƠ QUAN CHỦ QUẢN: VIỆN NGHIÊN CỨU GIỚI VÀ PHÁT TRIỂN. 

Giấy phép hoạt động báo chí điện tử số 292/GP-BTTTT ngày 23/6/2017 do Bộ Thông tin- Truyền thông cấp. Tên miền: giadinhmoi.vn/

Tổng biên tập: Đặng Thị Viện. Phó Tổng biên tập: Phạm Thanh, Trần Trọng An. Tổng TKTS: Nguyễn Quyết. 

Tòa soạn: Khu Đô thị mới Văn Quán, phường Phúc La, quận Hà Đông, thành phố Hà Nội, Việt Nam. 

Văn phòng làm việc: Nhà C3 làng quốc tế Thăng Long, phường Dịch Vọng, quận Cầu Giấy, Hà Nội.  

Điện thoại: 0868-186-999, email: [email protected]

Thông tin toà soạn | Liên hệ | RSSBÁO GIÁ QUẢNG CÁO