4 món cháo đại bổ, cực tốt cho người bị thiếu máu, nhất là trẻ nhỏ

Bổ sung ngay món cháo này vào thực đơn gia đình, vừa ngon lại tốt cho người bị thiếu máu.

  4 món cháo đại bổ, cực tốt cho người bị thiếu máu, nhất là trẻ nhỏ

4 món cháo đại bổ, cực tốt cho người bị thiếu máu, nhất là trẻ nhỏ

Cháo chim bồ câu

4 món cháo đại bổ, cực tốt cho người bị thiếu máu, nhất là trẻ nhỏ 1

Thịt chim bồ câu là một trong những loại thịt giàu dinh dưỡng. Trong thịt chim có chứa nhiều sắt, canxi, đồng cùng nhiều chất khác tốt cho sức khỏe nhất là với những người bị thiếu máu.

Không những thế, thịt chim bồ câu còn bổ thận kiện tì vị, ích khí huyết, tốt cho người hay quên, mất ngủ, suy nhược thần kinh...

Cháo lươn

4 món cháo đại bổ, cực tốt cho người bị thiếu máu, nhất là trẻ nhỏ 2

Giống như thịt chim bồ câu, thịt lươn rất ngon và bổ đồng thời nó cũng được biết đến là 1 trong những vị thuốc có lợi cho người mắc bệnh thiếu máu, gầy còm nhất là trẻ nhỏ, người già và phụ nữ sau khi sinh. 

Ngoài ra, thịt lươn còn có tác dụng bổ gan, tỳ, thận rất thích hợp với thể trạng nhiệt, người khí huyết không điều hòa.

Nếu biết cách kết hợp lươn cùng các loại nguyên liệu khác có thể tạo ra các món ăn thanh nhiệt, nhuận tràng, an thần thậm chí có thể chữa rong kinh, băng huyết ở nữ giới.

Cháo củ rền thịt bò

4 món cháo đại bổ, cực tốt cho người bị thiếu máu, nhất là trẻ nhỏ 3

Theo các chuyên gia dinh dưỡng, trong thịt bò, củ dền có chứa hàm lượng sắt rất cao. Đặc biệt, lượng đồng có trong củ dền còn có khả năng tạo thêm sắt cực kỳ tốt cho người mắc bệnh thiếu máu. 

Cháo củ dền thơm ngon lại đậm vị, thích hợp cho cả người lớn và trẻ nhỏ. Lưu ý, với các bé, mẹ nên xay nhuyễn thịt bò với 1 lượng vừa đủ củ cải để con có thể dễ dàng ăn hơn.

Cháo gan gà

4 món cháo đại bổ, cực tốt cho người bị thiếu máu, nhất là trẻ nhỏ 4

Rất nhiều người đều bỏ gan gà vì sợ độc tuy nhiên theo một số tài liệu thì gan gà không hề độc mà còn là nguồn cung cấp sắt không nhỏ cho cơ thể. 

Do đó, bạn hoàn toàn có thể chế biến gan gà đem nấu cháo để cho trẻ nhỏ, người lớn dùng. Lưu ý, khi chọn gan gà, nên lấy gan của con gà khỏe mạnh, rửa thật sạch sau đó đem ướp ra vị. Với trẻ nhỏ thì xay nhuyễn gan trước khi nấu. 

Trên đây là 4 món cháo đại bổ cho người bị thiếu sắt. Mặc dù tốt cho cơ thể nhưng các bạn lưu ý, không nên ăn quá nhiều, cần có kế hoạch ăn uống hợp lý để không bị thừa hay thiếu chất.

Thanh Hương/giadinhmoi.vn

Tin liên quan

© CƠ QUAN CHỦ QUẢN: VIỆN NGHIÊN CỨU GIỚI VÀ PHÁT TRIỂN. 

Giấy phép hoạt động báo chí điện tử số 292/GP-BTTTT ngày 23/6/2017 do Bộ Thông tin- Truyền thông cấp. Tên miền: www.giadinhmoi.vn/

Tổng biên tập: Đặng Thị Viện. Phó Tổng biên tập: Phạm Thanh, Trần Trọng An. Tổng TKTS: Nguyễn Quyết. 

Tòa soạn: Khu Đô thị mới Văn Quán, phường Phúc La, quận Hà Đông, thành phố Hà Nội, Việt Nam. 

Văn phòng làm việc: Nhà C3 làng quốc tế Thăng Long, phường Dịch Vọng, quận Cầu Giấy, Hà Nội.  

Điện thoại: 0868-186-999, email: toasoan@giadinhmoi.vn

Thông tin toà soạn | Liên hệ | RSSTin Tuc | BÁO GIÁ QUẢNG CÁO