4 phương pháp giúp cha mẹ cai điện thoại cho con hiệu quả

Áp dụng những phương pháp dưới đây, cha mẹ có thể giúp con cai điện thoại một cách hiệu quả nếu con đang quá 'nghiện' thứ món đồ công nghệ này.

Tuyệt đối không xem điện thoại trước khi đi ngủ

Một trong những nguyên tắc đầu tiên giúp con cai được việc sử dụng điện thoại hay bất kì món đồ công nghệ nào đó là tuyệt đối không cho con xem điện thoại, ti vi trước khi ngủ. 

Cùng với đó, cha mẹ cũng cần làm gương không xem điện thoại cùng con. Thay vào đó hãy dành thời gian để trò chuyện và tâm sự với con. Điều này vừa giúp tình cảm giữa cha mẹ và con thêm khăng khít, vừa giúp con quên đi việc muốn sử dụng điện thoại. 

Chỉ cho con xem điện thoại 30 phút/ngày

Theo các chuyên gia khuyến cáo các bậc cha mẹ nên hạn chế cho trẻ xem điện thoại trong khoảng 30 phút mỗi ngày. Thời gian hợp lý nhất là khi con xem được 10 phút thì cha mẹ nên yêu cầu con tắt điện thoại để cho mắt được nghỉ ngơi.

Nếu bạn cương quyết thì đây chính là phương pháp giúp bạn cai nghiện điện thoại cho con của mình. Mẹ nên cho bé tham gia nhiều hoạt động khác để tránh béo phì thừa cân và giúp bé cai nghiện điện thoại.

  4 phương pháp giúp cha mẹ cai điện thoại cho con hiệu quả

4 phương pháp giúp cha mẹ cai điện thoại cho con hiệu quả

Cha mẹ nên ngồi xem điện thoại cùng con

Khi cha mẹ cho con xem điện thoại cha mẹ nên ngồi xem cùng bé. Việc cha mẹ xem cùng con sẽ kiểm soát được thời gian bé xem điện thoại.

Đồng thời, cha mẹ cũng có thể kiểm soát được nội dung mà bé xem, giúp bé tránh được những chương trình có nội dung không phù hợp.

Không cho con vừa ăn vừa chơi điện thoại

Thói quen của khá nhiều gia đình là để con ăn cơm thường cho con xem điêm thoại hoặc tivi. Nhưng điều này vô cùng tai hại nó sẽ gây ảnh hưởng tới hệ tiêu hóa của bé. Chính vì vậy, cha mẹ không nên phạm phải sai lầm này để bảo vệ sức khỏe của bé.

Việc cha mẹ không cho bé xem tivi, điện thoại cũng có thê giúp bé có thể tập trung vào việc thưởng thức đồ ăn của mình.

Minh Khuê/giadinhmoi.vn

Tin liên quan

Tags:

© CƠ QUAN CHỦ QUẢN: VIỆN NGHIÊN CỨU GIỚI VÀ PHÁT TRIỂN. 

Giấy phép hoạt động báo chí điện tử số 292/GP-BTTTT ngày 23/6/2017 do Bộ Thông tin- Truyền thông cấp. Tên miền: www.giadinhmoi.vn/

Tổng biên tập: Đặng Thị Viện. Phó Tổng biên tập: Phạm Thanh, Trần Trọng An. Tổng TKTS: Nguyễn Quyết. 

Tòa soạn: Khu Đô thị mới Văn Quán, phường Phúc La, quận Hà Đông, thành phố Hà Nội, Việt Nam. 

Văn phòng làm việc: Nhà C3 làng quốc tế Thăng Long, phường Dịch Vọng, quận Cầu Giấy, Hà Nội.  

Điện thoại: 0868-186-999, email: toasoan@giadinhmoi.vn

Thông tin toà soạn | Liên hệ | RSSTin Tuc | BÁO GIÁ QUẢNG CÁO