Báo Điện tử Gia đình Mới
Báo Điện tử Gia đình Mới
Báo Điện tử Gia đình Mới

5 mẹo cực hay với bánh mì chưa chắc bạn đã biết

Những công dụng bất ngờ của bánh mì sẽ giúp cuộc sống của bạn dễ dàng hơn.

1. Làm sạch vết bẩn 

5 mẹo cực hay với bánh mì chưa chắc bạn đã biết 0

Tính chất mềm xốp như bọt biển giúp bánh mì thành công cụ lợi hại để loại bỏ vết bẩn, Dùng một cục ruột bánh mì để làm sạch các vết bẩn trong bếp hay nhà tắm. Bánh mì sẽ có tác dụng như một cục tẩy, bạn không cần dùng hóa chất để tẩy rửa nữa.

2. Chống cay mắt khi thái hành

5 mẹo cực hay với bánh mì chưa chắc bạn đã biết 1

Cắn một lát bánh mì trong miệng, một nửa ở bên ngoài như hình trên. Sở dĩ bạn chảy nước mắt khi cắt hành là do hành chứa nhiều amino axit sulfoxide, khi thái hành khiến hàng triệu tế bào vỡ ra, giải phóng các amino axit sulfoxide và một số enzyme.

Các chất này phản ứng cùng nhau tạo thành Syn-propanethial-S-oxide dễ bay hơi thành chất khí ở nhiệt độ phòng, khi tiếp xúc với chất bôi trơn ở mắt hình thành axit sulfuric nhẹ khiến mắt nóng rát, kích thích nước mắt tiết ra để rửa trôi axit này.

Bánh mì sẽ giúp hút chất khí này và tránh mắt bị cay.

3. Giữ bánh ngọt tươi lâu hơn

5 mẹo cực hay với bánh mì chưa chắc bạn đã biết 2

Với bánh ngọt ăn dở, lát cắt tiếp xúc với không khí sẽ làm mất dần cấu trúc và hỏng dần theo thời gian.

Hãy phủ phần bánh ngọt đã cắt bằng một vài lát bánh mì. Bánh mì sẽ làm lớp lá chắn cho bánh ngọt không tiếp xúc với không khí, giúp bánh tươi lâu hơn.

4. Khử mùi rau củ

5 mẹo cực hay với bánh mì chưa chắc bạn đã biết 3

Độ ẩm làm ảnh hưởng đến độ tươi của rau củ ngay cả khi để trong tủ lạnh. Sau khi làm khô rau củ, hãy đặt một lát bánh mì cùng trong túi rau. Bánh mì sẽ giúp rau củ lâu hỏng, khử mùi rau củ.

5. Hút thủy tinh vỡ

5 mẹo cực hay với bánh mì chưa chắc bạn đã biết 4

Lấy một vài lát bánh mì cũ hay ruột bánh mì đặt lên nơi có vụn thủy tinh, dùng tay ấn nhẹ trên bề mặt bánh mì.

Bánh mì cũ thường sẽ mềm và ẩm do đó có khả năng hút vụn thủy tinh rất tốt. Sau khi vụn thủy tinh ghim hết vào bánh mì chỉ cần gói gọn trong túi rác và bỏ đi là xong.

(Theo Bright Side)

Hoàng Nguyên/giadinhmoi.vn

Tin liên quan

Tags:

© CƠ QUAN CHỦ QUẢN: VIỆN NGHIÊN CỨU GIỚI VÀ PHÁT TRIỂN. 

Giấy phép hoạt động báo chí điện tử số 292/GP-BTTTT ngày 23/6/2017 do Bộ Thông tin- Truyền thông cấp. Tên miền: www.giadinhmoi.vn/

Tổng biên tập: Đặng Thị Viện. Phó Tổng biên tập: Phạm Thanh, Trần Trọng An. Tổng TKTS: Nguyễn Quyết. 

Tòa soạn: Khu Đô thị mới Văn Quán, phường Phúc La, quận Hà Đông, thành phố Hà Nội, Việt Nam.  

Điện thoại: 0868-186-999, email: toasoan@giadinhmoi.vn

Thông tin toà soạn | Liên hệ | RSSTin Tuc | BÁO GIÁ QUẢNG CÁO