5 dấu hiệu bất thường của của tủ lạnh báo hiệu cần sửa sớm để tránh những nguy hiểm

Nếu thấy chiếc tủ lạnh trong gia đình bạn xuất hiện những dấu hiệu bất thường dưới đây nên chú ý và sửa chữa sớm, để lâu sẽ nguy hiểm đồng thời khả năng bảo quản thực phẩm cũng không tốt.

Advertisement

Máy nén chạy liên tục không ngắt

Trong quá trình dùng tủ lạnh nếu thấy có hiện tượng máy nén chạy liên tục, không ngắt đó là do không đủ không khí giải nhiệt lưu thông quanh tủ. Khi thấy có hiện tượng này nên tìm thợ để giải quyết vấn đề nếu không sẽ hỏng tủ. 

Bên cạnh đó, việc bạn nạp thiếu gas hoặc thừa gas, nhiệt độ môi trường cao, rơle nhiệt độ hỏng, đèn trong tủ sáng liên tục và mở cửa tủ lạnh quá nhiều cũng gây ra hiện tượng trên đây.

5 dấu hiệu bất thường của của tủ lạnh báo hiệu cần sửa sớm để tránh những nguy hiểm 0

Có tiếng lạ phát ra từ máy nén

Nếu thấy tủ lạnh xuất hiện tiếng kêu to cũng là lúc bạn cần tìm thợ đến sửa chữa. Những tiếng kêu “bục bục” rồi ngừng hoạt động: Là do 4 con vít bắt dàn lạnh bị lỏng. Nếu bạn muốn loại bỏ tiếng động này bạn có thể tự tay ngắt nguồn điện, tháo vít ra rồi thêm đệm vào và xiết vít lại như cũ sẽ khiến tủ lạnh hoạt động tốt hơn.

Nếu tủ lạnh phát ra tiến kêu nghe “re re”: Do các vật rung chạm vào nhau bạn nên kiểm tra xem các chân ghim lốc máy có bị tuột hoặc lệch không, nếu có thì nên cố định lại chúng.

Hơi rất nóng tỏa ra hai bên hông

Khi bạn thấy hai bên hông tủ lạnh tỏa ra hơi nóng, bạn cần phải giải quyết tình trạng này có thể là do mọi người để tủ trong một không gian quá chật chội, tủ đặt quá sát tường hay có có nhiều vật dụng áp sát phần thân tủ khiến tủ giải nhiệt kém, gây nóng.

Nếu bạn không giải quyết tình trạng này có thể dẫn tới bốc hỏa dẫn đến cháy nổ. Cách làm: Bạn nên di dời những vật dung ra xa tủ để tủ được thông thoáng, mát mẻ.

5 dấu hiệu bất thường của của tủ lạnh báo hiệu cần sửa sớm để tránh những nguy hiểm 1

Ngửi thấy mùi gas từ vị trí tủ lạnh

Đó là do tủ lạnh nhà bạn đang bị xì gas hoặc thiếu gas, cũng là nguyên nhân khiến tủ không làm lạnh được. Khi bạn thấy tủ lạnh có dấu hiệu này bạn nên sớm khắc phục kẻo tủ lạnh sẽ nổ tung.

Ngoài ra, nếu hiện tượng này kéo dài còn khiến cho cho thức ăn dự trữ trong tủ lạnh bị hư hỏng và tạo ra những mùi hôi khó chịu bên trong.

Thức ăn nhanh hỏng hơn bình thường 

Nếu bạn thấy trong thời gian này thực phẩm, thức ăn để trong tủ lạnh nhà mình nhanh hỏng hơn bình thường. Bạn nên gọi thợ tới kiểm tra tủ lạnh nhà mình.

Tủ lạnh có nhiệm vụ chính là làm mát và giữ thực phẩm tươi lâu. Nếu tủ lạnh không làm được nhiệm vụ của mình thì chắc chắn có vấn đề. Bạn không nên có dùng kẻo rước họa vào thân.

Minh Khuê/giadinhmoi.vn

Tin liên quan

Tags:

© CƠ QUAN CHỦ QUẢN: VIỆN NGHIÊN CỨU GIỚI VÀ PHÁT TRIỂN. 

Giấy phép hoạt động báo chí điện tử số 292/GP-BTTTT ngày 23/6/2017 do Bộ Thông tin- Truyền thông cấp. Tên miền: www.giadinhmoi.vn/

Tổng biên tập: Đặng Thị Viện. Phó Tổng biên tập: Phạm Thanh, Trần Trọng An. Tổng TKTS: Nguyễn Quyết. 

Tòa soạn: Khu Đô thị mới Văn Quán, phường Phúc La, quận Hà Đông, thành phố Hà Nội, Việt Nam. 

Văn phòng làm việc: Nhà C3 làng quốc tế Thăng Long, phường Dịch Vọng, quận Cầu Giấy, Hà Nội.  

Điện thoại: 0868-186-999, email: toasoan@giadinhmoi.vn

Thông tin toà soạn | Liên hệ | RSSTin Tuc | BÁO GIÁ QUẢNG CÁO