5 điều bạn nên làm ngay để tránh một cuộc hôn nhân tẻ nhạt

Hôn nhân nếu không được nuôi dưỡng, chăm sóc thì nó cũng rất dễ bị héo mòn. Để tránh một cuộc hôn nhân tẻ nhạt, bạn nên thực hiện 5 điều sau đây càng sớm càng tốt.

1. Nói chuyện phiếm 

Một bí quyết giúp vợ chồng hạnh phúc, hôn nhân đỡ tẻ nhạt đó là nên nói chuyện mỗi ngày, chuyện vui càng tốt hoặc đôi khi là chuyện tào lao gây cười càng hay.

Những câu chuyện như thế sẽ giúp cả hai vợ chồng cởi mở hơn trong mọi chuyện, dễ dàng chia sẻ với nhau mọi thứ. Cuộc sống của bạn cũng thi vị hơn rất nhiều. 

2. Dành thời gian bên nhau 

  Vợ chồng muốn tránh cuộc hôn nhân tẻ nhạt, hãy dành thời gian bên nhau

Vợ chồng muốn tránh cuộc hôn nhân tẻ nhạt, hãy dành thời gian bên nhau

Sau khi cưới nhau, có nhiều cặp đôi có thể khó sắp xếp được thời gian bên nhau do bận bịu công việc. Hơn nữa, trách nhiệm của cả hai vợ chồng sẽ càng tăng lên, đặc biệt là sau khi có con nên tình cảm có phần bị sao nhãng. 

Nhưng nếu hai vợ chồng không dành thời gian bên nhau nhiều thì rất có thể nó sẽ khiến cuộc hôn nhân của bạn dần mất đi sự gắn bó. Lúc đó, hai vợ chồng sẽ không còn có sự kết nối với nhau nên rất dễ cảm thấy chán nản. 

Vì thế, để tình yêu vợ chồng thi vị hơn, cả hai nên dành cho nhau khoảng thời gian chất lượng. Đó là cả nhà cùng đi chơi vào cuối tuần, cùng đi xem phim, đi du lịch vào kỳ nghỉ lễ, cùng tham gia các sự kiện,...

3. Đừng bỏ quên các mối quan hệ sau khi kết hôn 

Nhiều người sau khi cưới dường như đã bỏ hết tất cả các mối quan hệ trước đó chỉ để chuyên tâm lo cho gia đình. Nhưng bạn không nên làm như vậy vì nó chỉ khiến cuộc hôn nhân thêm buồn tẻ. 

Vợ hoặc chồng vẫn nên duy trì các mối quan hệ với bạn bè. Cả hai vẫn nên dành cơ hội cho nhau để gặp gỡ và giao lưu với những người khác để có thể thêm tự tin và vui vẻ, hạnh phúc hơn.

Cả hai vợ chồng sẽ thấy được hình ảnh người bạn đời năng động, vui vẻ và luôn tích cực. Gia đình vì thế cũng hạnh phúc, êm ấm hơn. 

4. Làm mọi việc cùng nhau 

  Hai vợ chồng nên làm mọi việc cùng nhau để tránh hôn nhân tẻ nhạt

Hai vợ chồng nên làm mọi việc cùng nhau để tránh hôn nhân tẻ nhạt

Một bí quyết giúp đời sống vợ chồng hạnh phúc hơn đó là hãy đừng quá độc lập. Sự chia sẻ, giúp đỡ chính là thứ khiến cả hai thêm gần nhau hơn và hiểu nhau hơn. 

Có thể công việc của cả hai người khác nhau và khó để người này giúp người kia. Nhưng ít nhất, cả hai vợ chồng nên thống nhất cùng chia sẻ việc nhà, chăm sóc con cái, đi về thăm ông bà hay cùng đi gặp gỡ bạn bè chung... 

5. Đừng coi nhẹ chuyện chăn gối 

Chắc hẳn ai cũng đồng ý rằng để có một cuộc hôn nhân trọn vẹn, hạnh phúc, vợ chồng cần có một cuộc sống chăn gối mặn nồng. Sau nhiều năm lấy nhau, sự buồn tẻ giữa các cặp đôi là điều dễ hiểu. Nhưng không vì thế mà vợ chồng cho là bình thường và bỏ qua.  

Cách tốt nhất là cả hai nên tìm cách thư giãn, coi trọng cuộc sống riêng tư, hãy đồng hành cùng nhau và nuôi dưỡng ấn tượng tốt về nhau. Nếu một trong hai người đối xử không tốt hoặc khiến người kia bị tổn thương, gia đình rất khó để có thể lấy lại được tiếng cười như lúc ban đầu. 

(Theo Flower Aura) 

Minh Trần /giadinhmoi.vn

Tin liên quan

Tags:

© CƠ QUAN CHỦ QUẢN: VIỆN NGHIÊN CỨU GIỚI VÀ PHÁT TRIỂN. 

Giấy phép hoạt động báo chí điện tử số 292/GP-BTTTT ngày 23/6/2017 do Bộ Thông tin- Truyền thông cấp. Tên miền: www.giadinhmoi.vn/

Tổng biên tập: Đặng Thị Viện. Phó Tổng biên tập: Phạm Thanh, Trần Trọng An. Tổng TKTS: Nguyễn Quyết. 

Tòa soạn: Khu Đô thị mới Văn Quán, phường Phúc La, quận Hà Đông, thành phố Hà Nội, Việt Nam. 

Văn phòng làm việc: Nhà C3 làng quốc tế Thăng Long, phường Dịch Vọng, quận Cầu Giấy, Hà Nội.  

Điện thoại: 0868-186-999, email: toasoan@giadinhmoi.vn

Thông tin toà soạn | Liên hệ | RSSTin Tuc | BÁO GIÁ QUẢNG CÁO