Báo Điện tử Gia đình Mới

5 điều đại kỵ khi ăn hồng, tránh phạm kẻo dạ dày đầy sỏi, tắc nghẽn đường tiêu hóa

Hồng là trái cây của mùa thu, hồng ngọt nhưng có 4 điều đại kỵ phải nhớ để không hại thân.

Hồng rất ngon nhưng tuyệt đối phải tránh 5 điều sau:

1. Không ăn chung với hải sản

Khi ăn hồng, bạn nên tránh ăn cùng với hải sản bởi axit tannic có trong hồng sẽ kết hợp với đạm của hải sản tạo thành kết tủa.

Nếu cố tình ăn chung dễ dẫn tới tình trạng táo bón, buồn nôn.

2. Ăn quá nhiều

Hồng là loại quả có tính lạnh vì thế khi ăn quá nhiều hồng có thể khiến bạn bị đầy bụng.

Chuyên gia khuyến cáo, nên ăn tối đa 100g hồng và nên gọt vỏ bởi đây chính là phần tập trung rất nhiều tanin. Việc ăn cả vỏ hồng sẽ khiến cơ thể tích tụ tanin lâu dần dẫn tới sỏi dạ dày.

5 điều đại kỵ khi ăn hồng, tránh phạm kẻo dạ dày đầy sỏi, tắc nghẽn đường tiêu hóa 0

3. Không ăn lúc đói

Nghiên cứu cho thấy, trong hồng chứa nhiều tatin và pectin. Khi ăn hồng lúc đói, 2 chất này dưới tác động của axit dạ dày dễ hình thành phản ứng kết tủa.

Theo thời gian, chất kết tủa sẽ lưu lại và dẫn tới sỏi dạ dày, lâu ngày có thể làm tắc nghẽn đường tiêu hóa gây ra một số triệu chứng như đau bụng trên, nôn mửa.

4. Không ăn cùng trứng

Có thể bạn chưa biết, việc ăn hồng ngay sau khi ăn trứng có thể gây ngộ độc thực phẩm thậm chí là viêm ruột.

5. Người tiểu đường, viêm dạ dày không nên ăn

Theo các chuyên gia, trong quả hồng có chứa tới 10,8% carbohydrate và hầu hết là monosacarit cùng discacharides đơn do vậy loại quả này dễ khiến đường huyết tăng lên.

Với người viêm dạ dày mãn tính, bị khó tiêu, chức năng dạ dày kém cũng tuyệt đối không nên ăn hồng dù có thèm đến mấy.

5 điều đại kỵ khi ăn hồng, tránh phạm kẻo dạ dày đầy sỏi, tắc nghẽn đường tiêu hóa 1

Một số lợi ích của quả hồng với sức khỏe

Dù có nhiều cấm kỵ nhưng hồng vẫn được xem là loại quả tốt cho sức khỏe. Một số công dụng của hồng như:

- Cải thiện hoạt động trao đổi chất

- Giàu protein, carbohydrate và chất xơ hòa tan giúp ngừa táo bón

- Trong hồng còn có chứa nhiều khoáng chất, axit carbolic tốt cho việc làm mềm mạch máu, tăng cường lưu lượng máu mạch vành và rất tốt cho tim mạch. 

- Hàm lượng kali có trong hồng rất lợi cho việc hạ huyết áp

Thanh Hương/giadinhmoi.vn

Tin liên quan

© CƠ QUAN CHỦ QUẢN: VIỆN NGHIÊN CỨU GIỚI VÀ PHÁT TRIỂN. 

Giấy phép hoạt động báo chí điện tử số 292/GP-BTTTT ngày 23/6/2017 do Bộ Thông tin- Truyền thông cấp. Tên miền: giadinhmoi.vn/

Tổng biên tập: Đặng Thị Viện. Phó Tổng biên tập: Phạm Thanh, Trần Trọng An. Tổng TKTS: Nguyễn Quyết. 

Tòa soạn: Khu Đô thị mới Văn Quán, phường Phúc La, quận Hà Đông, thành phố Hà Nội, Việt Nam. 

Văn phòng làm việc: Nhà C3 làng quốc tế Thăng Long, phường Dịch Vọng, quận Cầu Giấy, Hà Nội.  

Điện thoại: 0868-186-999, email: [email protected]

Thông tin toà soạn | Liên hệ | RSSBÁO GIÁ QUẢNG CÁO