Báo Điện tử Gia đình Mới

5 loại thực phẩm bị xem là 'ổ vi khuẩn' đun kỹ đến mấy cũng không hết, bỏ ngay kẻo hại thân

Những thực phẩm này ẩn chứa 1 lượng lớn vi khuẩn, nếu dùng sai cách có thể gây hại cho sức khỏe.

1. Gừng thối

5 loại thực phẩm bị xem là 'ổ vi khuẩn' đun kỹ đến mấy cũng không hết, bỏ ngay kẻo hại thân 0

Những củ gừng bị thối không chỉ bị mất hết mùi vị vốn có mà nó còn có thể gây hại cho sức khỏe.

Theo các chuyên gia dinh dưỡng, trong gừng thối có chứa các chất, vi khuẩn có hại, khi nạp vào cơ thể chúng sẽ tích tụ tại và gây bệnh cho gan, đường ruột.

2. Thịt xay sẵn không rõ nguồn gốc

5 loại thực phẩm bị xem là 'ổ vi khuẩn' đun kỹ đến mấy cũng không hết, bỏ ngay kẻo hại thân 1

Một loại thực phẩm mà bạn không nên lựa chọn mỗi khi đi siêu thị chính là thịt xay sẵn.

Loại thịt này tuy tiện lợi tuy nhiên bạn không thể biết được nguồn gốc của sản phẩm ra sao, đã được làm sạch trước khi xay hay chưa,.... 

Một số nơi vì lợi nhuận còn sử dụng thịt thiu, thịt có hạch bạch huyết rất hại sức khỏe bởi hach bạch huyết thường tích tụ nhiều độc tố.

Thường xuyên ăn phải loại thịt xay sẵn không rõ nguồn gốc sẽ đe dọa đến sức khỏe.

3. Sữa chua hết hạn

5 loại thực phẩm bị xem là 'ổ vi khuẩn' đun kỹ đến mấy cũng không hết, bỏ ngay kẻo hại thân 2

Tại các siêu thị thường có chính sách ưu đãi cho các sản phẩm sữa chua gần hết hạn. Nhiều chị em không để ý thời gian mà mua về sau đó quên uống quá hạn 1 - 2 ngày nhưng vẫn cố sử dụng. 

Đây là thói quen xấu phải loại bỏ ngay bởi trong sữa chua có lợi khuẩn tốt cho hệ tiêu hóa, khi quá hạn lợi khuẩn sẽ biến thành vi khuẩn gây hại, cố ăn vào dễ sinh ra tiêu chảy cùng các bệnh lý khác. 

Do đó, hãy bỏ ngay khi thấy sữa chua hết hạn nhé.

4. Quả bị mốc, thối

5 loại thực phẩm bị xem là 'ổ vi khuẩn' đun kỹ đến mấy cũng không hết, bỏ ngay kẻo hại thân 3

Người Việt có thói quen tiết kiệm, những loại quả mới bị mốc, hỏng 1 góc nhỏ sẽ dùng dao cắt bỏ sau đó sử dụng như bình thường.

Tưởng vô hại nhưng thực tế lại hại vô cùng. Chuyên gia dinh dưỡng cho hay, phần thối này tuy chỉ là 1 đốm nhỏ nhưng chất độc đã lan rộng ra các phần khác, dù cắt bỏ hoặc rửa kỹ thì cũng không thể làm sạch.

Vì thế, nếu quả đã thối hoặc mốc thì nên bỏ ngay.

5. Trứng có đốm nâu

5 loại thực phẩm bị xem là 'ổ vi khuẩn' đun kỹ đến mấy cũng không hết, bỏ ngay kẻo hại thân 4

Trứng gà, trứng vịt để lâu sẽ xuất hiện các đốm nâu nhỏ trên vỏ.

Những đốm này thực chất là dấu hiệu cho thấy trứng đã bắt đầu hỏng và biến chất. Mặc dù không có quá nhiều khác biệt bên trong lòng đỏ và lòng trắng nhưng chúng lại ẩn chứa các tác nhân gây hại cho sức khỏe.

Chuyên gia khuyến cáo, khi thấy trứng có đốm đen, nâu nhỏ li ti thì nên vứt bỏ ngay kẻo hại thân.

Thanh Hương/giadinhmoi.vn

Tin liên quan

© CƠ QUAN CHỦ QUẢN: VIỆN NGHIÊN CỨU GIỚI VÀ PHÁT TRIỂN. 

Giấy phép hoạt động báo chí điện tử số 292/GP-BTTTT ngày 23/6/2017 do Bộ Thông tin- Truyền thông cấp. Tên miền: giadinhmoi.vn/

Tổng biên tập: Đặng Thị Viện. Phó Tổng biên tập: Phạm Thanh, Trần Trọng An. Tổng TKTS: Nguyễn Quyết. 

Tòa soạn: Khu Đô thị mới Văn Quán, phường Phúc La, quận Hà Đông, thành phố Hà Nội, Việt Nam. 

Văn phòng làm việc: Nhà C3 làng quốc tế Thăng Long, phường Dịch Vọng, quận Cầu Giấy, Hà Nội.  

Điện thoại: 0868-186-999, email: [email protected]

Thông tin toà soạn | Liên hệ | RSSBÁO GIÁ QUẢNG CÁO