Báo Điện tử Gia đình Mới

5 món ăn để qua đêm dễ sinh bệnh mà vì tiếc nên nhiều người vẫn thường để lại

Có những món ăn để qua đêm sẽ sinh ra những chất độc hại, dễ sinh bệnh ảnh hưởng tiêu cực đến sức khỏe. Thế nhưng vì tiếc nên nhiều người vẫn thường để lại.

1. Các loại hải sản để qua đêm dễ gây ảnh hưởng đến gan và thận

Các loại hải sản, tôm, cua, cá đều sẽ tạo ra các sản phẩm phân giải protein trong một đêm, nó có thể làm hỏng các chức năng của gan và thận. 

5 món ăn để qua đêm dễ sinh bệnh mà vì tiếc nên nhiều người vẫn thường để lại 0

Nếu mua quá nhiều, bạn có thể gói hải sản sống vào túi giữ nhiệt hoặc hộp giữ tươi, cho vào tủ lạnh, lần sau nấu chín, chứ đừng nấu chín tất cả cùng một lúc. 

2. Trứng luộc nửa chừng để qua đêm 

Ăn trứng gà lòng đào, lòng đỏ mềm là sở thích của rất nhiều người, thế nhưng loại trứng này lại chưa được tiệt trùng hoàn tòa. Trong trứng có nhiều chất dinh dưỡng, đặc biệt dễ sinh vi khuẩn nên nếu để qua đêm ăn vào sẽ rất nguy hiểm. 

5 món ăn để qua đêm dễ sinh bệnh mà vì tiếc nên nhiều người vẫn thường để lại 1

Nhưng nếu trứng đã được làm chín hoàn toàn và đậy kín ở nhiệt độ thấp sẽ không có vấn đề gì, hoàn toàn có thể ăn bình thường khi đã để qua đêm. 

3. Các loại nấm 

Đặc biệt cần lưu ý là nấm trắng, dù những loại nấm có được trồng nhân tạo hay nấm hái tự nhiên thì khả năng nitrat vẫn còn tồn tại trong nấm vẫn cao.

5 món ăn để qua đêm dễ sinh bệnh mà vì tiếc nên nhiều người vẫn thường để lại 2

Vậy nên nếu để lâu bạn chỉ có thể vứt bỏ nó đi, không nên ăn để đảm bảo sức khỏe. 

4. Rau xanh để qua đêm 

Các loại rau thân và lá có hàm lượng nitrat cáo nhất, rau dưa sẽ thấp hơn một chút, còn các loại rễ và súp lơ nằm trong khoảng ở giữa. 

5 món ăn để qua đêm dễ sinh bệnh mà vì tiếc nên nhiều người vẫn thường để lại 3

Do đó, nếu bạn mua nhiều loại rau cùng một lúc, bạn nên ăn các loại rau ăn lá trước, chẳng hạn như cải thảo, cải bó xôi. Nếu định nấu nhiều món hơn và ăn nóng vào ngày hôm sau, bạn nên cố gắng chế biến các loại rau ít thân, ít lá và chọn rau hoặc mướp.

5. Các loại canh để trong hộp kim loại để qua đêm 

Để nấu canh rất mất thời gian và công sức, người ta thường đun một nồi to và ăn trong vài ngày. Nếu để canh còn thừa trong nồi nhôm, nồi sắt lâu ngày, các chất có hại cho cơ thể sẽ kết tủa.

5 món ăn để qua đêm dễ sinh bệnh mà vì tiếc nên nhiều người vẫn thường để lại 4

Cách tốt nhất để bảo quản súp là không cho bất kỳ gia vị nào như muối vào canh. Sau khi canh chín, dùng thìa sạch để múc để bát riêng. Nếu không ăn hết được, tốt nhất bạn nên cất vào tủ lạnh bằng niêu đất để trong tủ lạnh.

Minh Khuê/giadinhmoi.vn

Tin liên quan

Tags:

© CƠ QUAN CHỦ QUẢN: VIỆN NGHIÊN CỨU GIỚI VÀ PHÁT TRIỂN. 

Giấy phép hoạt động báo chí điện tử số 292/GP-BTTTT ngày 23/6/2017 do Bộ Thông tin- Truyền thông cấp. Tên miền: giadinhmoi.vn/

Tổng biên tập: Đặng Thị Viện. Phó Tổng biên tập: Phạm Thanh, Trần Trọng An. Tổng TKTS: Nguyễn Quyết. 

Tòa soạn: Khu Đô thị mới Văn Quán, phường Phúc La, quận Hà Đông, thành phố Hà Nội, Việt Nam. 

Văn phòng làm việc: Nhà C3 làng quốc tế Thăng Long, phường Dịch Vọng, quận Cầu Giấy, Hà Nội.  

Điện thoại: 0868-186-999, email: [email protected]

Thông tin toà soạn | Liên hệ | RSSBÁO GIÁ QUẢNG CÁO