5 món đồ bất ly thân, ai cũng cần phải có khi ra ngoài trong mùa COVID-19

Trong mùa dịch bệnh nguy hiểm và ngày càng phức tạp. Mỗi cá nhân cần phải có 5 món đồ này để tự bảo vệ sức khỏe của chính mình và những người xung quanh.

 Mỗi khi bước ra khỏi nhà, hay đi từ ngoài về nhà trong mùa dịch COVID-19 đang vô cùng nguy hiểm, khó biết trước tình hình, diễn biến như hiện nay. Mỗi cá nhân nhất định và cần thiết phải có cho mình 5 món đồ đưới đây, đây là những đồ vật bất ly thân buộc phải có để phòng tránh bệnh một cách tốt nhất. 

  5 món đồ bất ly thân, ai cũng cần phải có khi ra ngoài trong mùa COVID-19

5 món đồ bất ly thân, ai cũng cần phải có khi ra ngoài trong mùa COVID-19

Khẩu trang cá nhân

5 món đồ bất ly thân, ai cũng cần phải có khi ra ngoài trong mùa COVID-19 1

Mỗi chúng ta bắt buộc phải đeo khẩu trang mỗi khu đi ra ngoài để tự bảo vệ bản thân mình và bảo vệ cả những người xung quanh, phòng tránh lây lan trong cộng đồng. Nếu không muốn bị đánh giá ý thức kém, bị kì thị thậm chí bị phạt tiền thì tuyệt đối đừng bao giờ bỏ quên món đồ nhỏ bé nhưng vô cùng cần thiết này nhé. 

Nước rửa tay khô

5 món đồ bất ly thân, ai cũng cần phải có khi ra ngoài trong mùa COVID-19 2

Trong khi đại dịch Covid -19 đang bùng phát khắp nơi, nguy hiểm có thể rình rập bạn trên những bề mặt chúng tiếp xúc như tay nắm cửa, lan can. Vì vậy một chai nước rửa tay khô chính là món đồ bạn nên chuẩn bị để bất cứ lúc nào cũng có thể tiện sử dụng.

Nước muối sinh lý

5 món đồ bất ly thân, ai cũng cần phải có khi ra ngoài trong mùa COVID-19 3

Khi đi ra ngoài về bạn cần phải lập tức súc miệng bằng nước muối sinh lý. Ngoài ra, đối với mắt và mũi là những nơi rất dễ bị nhiễm bẩn nên tốt nhất bạn hãy vệ sinh kỹ càng những bộ phận này bằng một chai nước muối sinh lý cỡ nhỏ để rửa mắt mũi bảo vệ sức khỏe của mình.

Bình xịt sát khuẩn

5 món đồ bất ly thân, ai cũng cần phải có khi ra ngoài trong mùa COVID-19 4

Trong trường hợp bạn bắt buộc phải đi khỏi nhà dù là đi đâu thì bạn cũng nên mang theo bình xịt sát khuẩn khá hữu dụng trong các trường hợp bạn cần làm sạch những bề mặt cần tiếp xúc ở những nơi công cộng hoặc trên các đồ vật cá nhân của mình như điện thoại, các vật dụng cầm tay. 

Dụng cụ ăn uống cá nhân

5 món đồ bất ly thân, ai cũng cần phải có khi ra ngoài trong mùa COVID-19 5

Nếu buộc phải đi ra ngoài, không thể ăn uống đủ ngày 3 bữa ở nhà thì nhất định phải mang theo dụng cụ ăn uống cá nhân cơ bản như thìa, đũa. Bởi nguy cơ lây nhiễm bệnh khi thưởng thức những món ăn tại các nhà hàng, quán xá ở nơi bạn đến thì hãy chuẩn bị thêm một bộ dụng cụ ăn uống cá nhân gồm muỗng, nĩa, ống hút… là vô cùng lớn. 

Minh Khuê/giadinhmoi.vn

Tin liên quan

Tags:

© CƠ QUAN CHỦ QUẢN: VIỆN NGHIÊN CỨU GIỚI VÀ PHÁT TRIỂN. 

Giấy phép hoạt động báo chí điện tử số 292/GP-BTTTT ngày 23/6/2017 do Bộ Thông tin- Truyền thông cấp. Tên miền: www.giadinhmoi.vn/

Tổng biên tập: Đặng Thị Viện. Phó Tổng biên tập: Phạm Thanh, Trần Trọng An. Tổng TKTS: Nguyễn Quyết. 

Tòa soạn: Khu Đô thị mới Văn Quán, phường Phúc La, quận Hà Đông, thành phố Hà Nội, Việt Nam. 

Văn phòng làm việc: Nhà C3 làng quốc tế Thăng Long, phường Dịch Vọng, quận Cầu Giấy, Hà Nội.  

Điện thoại: 0868-186-999, email: toasoan@giadinhmoi.vn

Thông tin toà soạn | Liên hệ | RSSTin Tuc | BÁO GIÁ QUẢNG CÁO