Báo Điện tử Gia đình Mới

5 người tuyệt đối không được ăn trứng

Trứng ngon, dễ ăn nhưng không phải ai ăn cũng tốt. Dưới đây là những đối tượng tuyệt đối không được ăn trứng vì rất độc.

5 người tuyệt đối không được ăn trứng 0

1. Người bị bệnh tiểu đường

Trứng rất giàu omega-3, vitamin, protein cũng các dưỡng chất có lợi cho sức khỏe. Tuy nhiên, loại thực phẩm này cũng rất nhiều cholesterol và chất béo bão hòa, nếu ăn quá nhiều dễ gây nên tiểu đường type 2.

Các chuyên gia dinh dưỡng cũng khuyên bệnh nhân tiểu đường nên hạn chế ăn trứng.

2. Người bị bệnh tim mạch

Nghiên cứu được công bố bởi Đại học Western (Canada) đã chỉ ra, người ăn nhiều hơn 3 quả trứng mỗi tuần sẽ có nguy cơ mắc bệnh tim mạch cao hơn.

Nguyên nhân là loại thực phẩm này có thể khiến mảng bám ở thành động mạch dày lên làm cho máu chảy qua khó khăn, tim lúc này phải hoạt động hết công suất dễ gia tăng nguy cơ mắc bệnh tim và đột quỵ.

5 người tuyệt đối không được ăn trứng 1

3. Người bị bệnh sỏi mật

Như chúng ta đã biết, trứng nhất là trứng gà chứa 1 lượng lớn chất đạm. Khi ăn nhiều trứng, đạm sẽ tích tụ trong cơ thể khiến đường ruột sẽ tiết nhiều chất làm co bóp túi mật, lúc này túi mật đã bị bệnh làm việc quá tải dễ sinh ra một số triệu chứng như đau đớn, nôn mửa.

4. Người bị bệnh gan

Theo các chuyên gia, trứng vịt và lòng đỏ trứng là rất giàu mỡ cùng cholesterol. 

Khi đưa vào cơ thể, các chất này sẽ được chuyển hóa ở gan, làm tăng gánh nặng cho cơ quan này vì thế với người mắc bệnh gan như gan nhiễm mỡ thì trứng là "kẻ thù" tuyệt đối không nên ăn.

5. Người bị sốt

Người bị sốt không nên ăn trứng bởi trứng có thể khiến cho nhiệt độ trong cơ thể tăng lên khó mà phát ra ngoài từ đó làm bệnh ngày càng trầm trọng hơn. 

Khi sốt, nên uống nhiều nước, ăn nhiều rau quả tươi, tránh ăn những thứ có giàu protein.

5 người tuyệt đối không được ăn trứng 2

Một số lưu ý khi ăn trứng

- Không ăn quá 3 quả trứng/ngày, nếu ăn quá nhiều sẽ vượt quá lượng cholesterol mà cơ thể cần.

- Không ăn trứng trần, trứng sống sẽ khiến cơ thể rất khó hấp thu các chất protein vào cơ thể đồng thời làm cho bạn dễ bị nhiễm vi khuẩn gây hại.

- Không uống sữa đậu nành khi ăn trứng.

- Không cho bột ngọt vào trứng bởi việc cho thêm bột ngọt sẽ làm phá vỡ kết cấu của các nguyên tử muối natri tự nhiên từ đó giảm đi hàm lượng dinh dưỡng.

- Không để trứng qua đêm.

-...

Mai Hương/giadinhmoi.vn

Tin liên quan

© CƠ QUAN CHỦ QUẢN: VIỆN NGHIÊN CỨU GIỚI VÀ PHÁT TRIỂN. 

Giấy phép hoạt động báo chí điện tử số 292/GP-BTTTT ngày 23/6/2017 do Bộ Thông tin- Truyền thông cấp. Tên miền: giadinhmoi.vn/

Tổng biên tập: Đặng Thị Viện. Phó Tổng biên tập: Phạm Thanh, Trần Trọng An. Tổng TKTS: Nguyễn Quyết. 

Tòa soạn: Khu Đô thị mới Văn Quán, phường Phúc La, quận Hà Đông, thành phố Hà Nội, Việt Nam. 

Văn phòng làm việc: Nhà C3 làng quốc tế Thăng Long, phường Dịch Vọng, quận Cầu Giấy, Hà Nội.  

Điện thoại: 0868-186-999, email: [email protected]

Thông tin toà soạn | Liên hệ | RSSBÁO GIÁ QUẢNG CÁO