5 thói quen xấu khi ăn cơm rất hại sức khỏe, 99% người Việt đều mắc mà không biết

Bỏ ngay những thói quen ăn cơm này kẻo rước ổ bệnh vào người.

  5 thói quen xấu khi ăn cơm rất hại sức khỏe, 99% người Việt đều mắc mà không biết

5 thói quen xấu khi ăn cơm rất hại sức khỏe, 99% người Việt đều mắc mà không biết

Ăn quá nhiều

5 thói quen xấu khi ăn cơm rất hại sức khỏe, 99% người Việt đều mắc mà không biết 1

Cơm là món ăn không thể thiếu trong thực đơn của mỗi gia đình người Việt. Mặc dù cơm bổ sung nhiều dinh dưỡng thiết yếu cho cơ thể nhưng bạn cũng nên cân đối tránh ăn quá nhiều.

Việc ăn quá nhiều cơm có thể làm cho lượng đường trong máu tăng cao là nguyên nhân gây tiểu đường và dẫn tới một số biến chứng như tim mạch, tăng huyết áp... thậm chí là nhân tố nguy hiểm gây tử vong với bệnh nhân đái tháo đường.

Chuyên gia dinh dưỡng khuyên bạn, chỉ nên ăn 2 bát cơm mỗi bữa để đảm bảo an toàn cho sức khỏe.

Ăn cơm nguội

5 thói quen xấu khi ăn cơm rất hại sức khỏe, 99% người Việt đều mắc mà không biết 2

Rất nhiều gia đình tận dụng cơm nguội để hấp hoặc làm cơm rang tuy nhiên đây là một sai lầm rất dễ dẫn tới tình trạng ngộ độc thực phẩm.

Cơm nguội nếu không được bảo quản đúng cách rất dễ biến chất gây chua, thiu... ảnh hưởng tới sức khỏe của người dùng.

Do đó, chỉ nên ăn cơm nóng hoặc cơm vừa để nguội không lâu. Nếu muốn bảo quản cơm nên để trong tủ lạnh và dùng ngay trong vòng 24 giờ.

Chan canh 

5 thói quen xấu khi ăn cơm rất hại sức khỏe, 99% người Việt đều mắc mà không biết 3

Có thể bạn chưa biết, thói quan chan canh vào cơm rất gây hại cho sức khỏe. Việc ăn cơm chan canh làm mất đi một lượng protein cùng giá trị dinh dưỡng nhất định.

Không những thế, ăn cơm kiểu này còn làm ảnh hưởng tới hệ tiêu hóa cũng như hoạt động của thành ruột,.. nếu kéo dài sẽ gây nên bệnh đau dạ dày, rối loạn tiêu hóa...

Uống nước chè sau khi ăn

5 thói quen xấu khi ăn cơm rất hại sức khỏe, 99% người Việt đều mắc mà không biết 4

Thói quen uống nước chè sau khi ăn cơm là rất phổ biến, tưởng không gây hại thế nhưng đây lại chính là tác nhân làm giảm quá trình hấp thu sắt của cơ thể.

Nguyên nhân là do các chất có trong nước chè sẽ gây kết tủa protein có trong thức ăn đồng thời làm loãng dịch vị đồng thời cản trở việc hấp thu sắt cũng như tác động xấu đến hệ tiêu hóa.

Ăn gạo trắng

5 thói quen xấu khi ăn cơm rất hại sức khỏe, 99% người Việt đều mắc mà không biết 5

Theo các chuyên gia, việc sử dụng các loại gạo được xay sát kỹ sẽ không tốt bởi những loại gạo này đã bị mất đi 1 phần chất dinh dưỡng có lợi nhất là vitamin B1 cùng chất xơ.

Bạn nên hình thành thói quen ăn gạo không bị xay xát kỹ vì nó có hàm lượng dinh dưỡng cao hơn, nhất là gạo lứt có tác dụng hỗ trợ kiểm soát đường huyết rất tốt cho người tiểu đường.

Thanh Hương/giadinhmoi.vn

Tin liên quan

© CƠ QUAN CHỦ QUẢN: VIỆN NGHIÊN CỨU GIỚI VÀ PHÁT TRIỂN. 

Giấy phép hoạt động báo chí điện tử số 292/GP-BTTTT ngày 23/6/2017 do Bộ Thông tin- Truyền thông cấp. Tên miền: www.giadinhmoi.vn/

Tổng biên tập: Đặng Thị Viện. Phó Tổng biên tập: Phạm Thanh, Trần Trọng An. Tổng TKTS: Nguyễn Quyết. 

Tòa soạn: Khu Đô thị mới Văn Quán, phường Phúc La, quận Hà Đông, thành phố Hà Nội, Việt Nam. 

Văn phòng làm việc: Nhà C3 làng quốc tế Thăng Long, phường Dịch Vọng, quận Cầu Giấy, Hà Nội.  

Điện thoại: 0868-186-999, email: toasoan@giadinhmoi.vn

Thông tin toà soạn | Liên hệ | RSSTin Tuc | BÁO GIÁ QUẢNG CÁO