5 thứ trong nhà bếp nên dọn dẹp ngay nếu không muốn sức khỏe bị ảnh hưởng

Đừng ngần ngại mà hãy thẳng tay vứt hết những đồ dùng bên trong nhà bếp này đi. Không những giúp căn bếp sạch sẽ, gọn gàng hơn mà còn đảm bảo sức khỏe không bị ảnh hưởng nữa.

 1. Thớt bị trầy xước quá nhiều

Thớt là một trong những vật dụng cần vệ sinh hàng ngày để bảo vệ sức khỏe cả gia đình. Dù thớt bằng gỗ hoặc nhựa, nhưng nếu có nhiều vết nứt trên đó, thì đã đến lúc phải vứt nó đi. 

5 thứ trong nhà bếp nên dọn dẹp ngay nếu không muốn sức khỏe bị ảnh hưởng 0

Vi khuẩn thích sống trong các đường rãnh sâu, và thật khó để làm sạch đúng cách đối với các vật dụng chằng chịt vết nứt như vậy.

2. Chảo chống dính bị xước

Khi một cái chảo chống dính có vết xước sâu thì sẽ không còn tác dụng chống dính nữa.

5 thứ trong nhà bếp nên dọn dẹp ngay nếu không muốn sức khỏe bị ảnh hưởng 1

Các lớp phủ tráng teflon cũng sẽ là vấn đề, vì khi chúng bị nóng quá mức, có thể tạo ra khói gây nên các triệu chứng giống như bị cúm.

3. Đồ hộp đã khui (mở)

Thịt gà và rau đóng hộp có hạn sử dụng rất ngắn. Các công thức nấu ăn thường chỉ cần dùng khoảng nửa hộp.

5 thứ trong nhà bếp nên dọn dẹp ngay nếu không muốn sức khỏe bị ảnh hưởng 2

Đối với phần còn dư lại, “có lẽ bạn nên nấu súp hoặc trữ đông để sử dụng sau này”.

4. Thực phẩm trong ngăn đông

Nếu các thực phẩm trong tủ đông đã kết tinh, nghĩa là đã đến lúc bạn nên vứt đi, cứ cho là bạn đã xử lý thực phẩm một cách chính xác trong quá trình chuẩn bị và làm lạnh, vi khuẩn sẽ không phải là vấn đề nữa.

5 thứ trong nhà bếp nên dọn dẹp ngay nếu không muốn sức khỏe bị ảnh hưởng 3

Nhưng nếu bạn thấy thực phẩm có rất nhiều tinh thể băng, hoặc trông thực sự khô ráo và bạn không nhận ra đó là gì nữa, có thể sẽ không còn hương vị thơm ngon nữa.

5. Gia vị đã hết hạn

Bạn vẫn sử dụng các loại gia vị mà không mấy để tâm đến hạn sử dụng? Đôi khi chúng ta mua nước sốt cho các công thức nấu ăn đặc biệt và không bao giờ sử dụng chúng lần nữa, điều này có thể khiến bạn vô tình gây hại cho sức khỏe của mình đấy.

5 thứ trong nhà bếp nên dọn dẹp ngay nếu không muốn sức khỏe bị ảnh hưởng 4

Hầu hết những nguồn thông tin khác nhau đều đồng ý rằng các loại gia vị sẽ mất tác dụng và mùi vị sau khoảng một năm. Vì thế, bạn nên kiểm tra gia vị thường xuyên để kịp thời bỏ đi ngay.

Minh Khuê/giadinhmoi.vn

Tin liên quan

Tags:

© CƠ QUAN CHỦ QUẢN: VIỆN NGHIÊN CỨU GIỚI VÀ PHÁT TRIỂN. 

Giấy phép hoạt động báo chí điện tử số 292/GP-BTTTT ngày 23/6/2017 do Bộ Thông tin- Truyền thông cấp. Tên miền: www.giadinhmoi.vn/

Tổng biên tập: Đặng Thị Viện. Phó Tổng biên tập: Phạm Thanh, Trần Trọng An. Tổng TKTS: Nguyễn Quyết. 

Tòa soạn: Khu Đô thị mới Văn Quán, phường Phúc La, quận Hà Đông, thành phố Hà Nội, Việt Nam. 

Văn phòng làm việc: Nhà C3 làng quốc tế Thăng Long, phường Dịch Vọng, quận Cầu Giấy, Hà Nội.  

Điện thoại: 0868-186-999, email: toasoan@giadinhmoi.vn

Thông tin toà soạn | Liên hệ | RSSTin Tuc | BÁO GIÁ QUẢNG CÁO