5 vùng thịt ngon nhất của con lợn, người nội trợ nào cũng nên biết để chọn mua

Đây là những vùng thịt ngon nhất trên con lợn, đảm bảo đậm đà, chất lượng và nhiều dinh dưỡng khi chế biến thành những món ăn.

 1. Thịt vùng hông

Khi mua thịt lợn thì bạn đừng quên chọn những miếng thịt nạc bám vào xương sườn, xương sống, được xem là miếng thịt ngon nhất trên thân lợn.

Bởi đây còn được gọi là miếng thịt hoàng đế, khi ăn thịt vùng này rất mệm, đậm vị và ngọt thịt. Bạn có thể chế biến vùng thịt hông thành nhiều món ăn khác nhau như thịt nướng, thịt luộc đều vô cùng ngon miệng.

5 vùng thịt ngon nhất của con lợn, người nội trợ nào cũng nên biết để chọn mua 0

2. Thịt thăn lưng

Khi đi mua thịt các bà nội trợ sành sỏi thường thích chọn những miếng thịt thăn gần với thịt vai ở trên lưng lợn.

Trong một con lợn 1 miếng thăn dài, cũng là miếng thịt được xem là đắt nhất trên thân con lợn. 

Phần thịt thăn thuần nạc, thớ nhỏ, đặc thịt, có độ kết dính cao, mùi thịt thơm ngon, khô ráo. Bạn có thể chế biến thịt thăn thành các món luộc, hấp, xào, nấu kiểu ninh nhừ, cắt lát mỏng để cuốn đều vô cùng hấp dẫn.

5 vùng thịt ngon nhất của con lợn, người nội trợ nào cũng nên biết để chọn mua 1

3. Thịt bắp chân trước

Phần thịt bắp chân trước được đánh giá là vùng thịt ngon thứ ba trên con thịt. Thịt nạc chân trước chứa nhiều, chắc, sẫm màu, có độ giòn và mềm dẻo, thơm.

Với miếng thịt này phù hợp với cách chế biến kho hoặc hầm, luộc, cắt thành miếng để hấp.

4. Thịt vai

Miếng thịt vai ở vị trí trên gần sống lưng chân trước, ngay sát miếng thịt thủ. Thịt ở vị trí này có cả nạc lẫn chút mỡ, nhưng phần nạc nhiều hơn, thớ thịt chia thành từng mảng nhỏ.

Chất thịt trơn mềm, ăn vào rất hợp khẩu vị, ăn nhiều không chán, có mỡ nhưng không ngấy. Món ăn ngon nhất khi chế biến miếng thịt này làm băm nhỏ làm thịt viên và các món ăn cần băm, hấp, chiên rán…

5 vùng thịt ngon nhất của con lợn, người nội trợ nào cũng nên biết để chọn mua 2

5. Thịt bắp chân sau

Phần miếng thịt ở vùng bắp chân sau được gọi là thịt đùi hoặc thịt bắp, giáp với thịt mông sấn vùng sát chân giò.

Với phần thịt này thường nạc đặc, mùi thơm, mềm, có nhiều nước, vị thịt đậm bạn có thể chế biến thành món luộc, làm món cuốn vô cùng thơm ngon hấp dẫn.

Ngoài ra, bạn có thể chế biến món này chính là nhúng lẩu, hấp, luộc, cắt thành miếng mỏng để xào.

Minh Khuê/giadinhmoi.vn

Tin liên quan

Tags:

Advertisement

© CƠ QUAN CHỦ QUẢN: VIỆN NGHIÊN CỨU GIỚI VÀ PHÁT TRIỂN. 

Giấy phép hoạt động báo chí điện tử số 292/GP-BTTTT ngày 23/6/2017 do Bộ Thông tin- Truyền thông cấp. Tên miền: www.giadinhmoi.vn/

Tổng biên tập: Đặng Thị Viện. Phó Tổng biên tập: Phạm Thanh, Trần Trọng An. Tổng TKTS: Nguyễn Quyết. 

Tòa soạn: Khu Đô thị mới Văn Quán, phường Phúc La, quận Hà Đông, thành phố Hà Nội, Việt Nam. 

Văn phòng làm việc: Nhà C3 làng quốc tế Thăng Long, phường Dịch Vọng, quận Cầu Giấy, Hà Nội.  

Điện thoại: 0868-186-999, email: toasoan@giadinhmoi.vn

Thông tin toà soạn | Liên hệ | RSSTin Tuc | BÁO GIÁ QUẢNG CÁO