50 viên sỏi trong túi mật của người đàn ông ngoại quốc

Ngày 22/10, BV Đa khoa Tư nhân Bình Dương cho biết, mới phẫu thuật nội soi cắt túi mật cho bệnh nhân Chen.S.H (49 tuổi, Quốc tịch Trung Quốc, hiện đang làm việc tại Tân Uyên, Bình Dương).

Advertisement

Trước đó, ngày 14/10 bệnh nhân nhập viện trong tình trạng đau bụng dữ dội phần hạ sườn phải và sốt cao. Bệnh nhân cho biết trước đây nhiều lần bị đau bụng và đi khám nhưng chưa xác định rõ nguyên nhân.

Các bác sĩ BV Đa khoa Tư nhân Bình Dương đã tiến hành kiểm tra cận lâm sàng và chẩn đoán bệnh nhân bị viêm túi mật do sỏi.

50 viên sỏi trong túi mật của người đàn ông ngoại quốc 0

Vì túi mật bệnh nhân chứa quá nhiều sỏi và bị giãn, nếu chỉ mổ lấy sỏi thì nguy cơ tái phát và nhiễm trùng rất cao nên bệnh nhân được chỉ định cắt túi mật.

Trong trường hợp nếu để lâu có thể dẫn đến viêm túi mật hoại tử, thủng túi mật và dịch mật tràn vào ổ bụng có thể gây nhiễm trùng cao dẫn đến tử vong.

BS.CKI Phạm Thành Kiên, Chuyên khoa Ngoại (BV Đa khoa Tư nhân Bình Dương) cho biết: “Chúng tôi chọn phương pháp mổ nội soi cho trường hợp bệnh nhân H vì đây là phương pháp can thiệp ít xâm lấn cho bệnh nhân, giúp bệnh nhân ít bị tổn thương nội tạng, ít bị đau sau khi mổ, nguy cơ nhiễm trùng thấp và thẩm mỹ cao.

Điều đặc biệt là trong quá trình phẫu thuật đã phát hiện túi mật của bệnh nhân chứa gần 50 viên sỏi lớn nhỏ làm căng cứng túi mật, dịch mật bẩn và còn rất ít”...

Hiện sức khỏe của bệnh nhân đã dần ổn định và có thể xuất viện trong vài ngày tới.

H.N/giadinhmoi.vn

Tin liên quan

Tags:

Advertisement

© CƠ QUAN CHỦ QUẢN: VIỆN NGHIÊN CỨU GIỚI VÀ PHÁT TRIỂN. 

Giấy phép hoạt động báo chí điện tử số 292/GP-BTTTT ngày 23/6/2017 do Bộ Thông tin- Truyền thông cấp. Tên miền: www.giadinhmoi.vn/

Tổng biên tập: Đặng Thị Viện. Phó Tổng biên tập: Phạm Thanh, Trần Trọng An. Tổng TKTS: Nguyễn Quyết. 

Tòa soạn: Khu Đô thị mới Văn Quán, phường Phúc La, quận Hà Đông, thành phố Hà Nội, Việt Nam. 

Văn phòng làm việc: Nhà C3 làng quốc tế Thăng Long, phường Dịch Vọng, quận Cầu Giấy, Hà Nội.  

Điện thoại: 0868-186-999, email: toasoan@giadinhmoi.vn

Thông tin toà soạn | Liên hệ | RSSTin Tuc | BÁO GIÁ QUẢNG CÁO