Báo Điện tử Gia đình Mới

6 công dụng tuyệt vời của bia, không uống hết cũng đừng vội bỏ đi kẻo phí

Ngoài uống giải khát bạn còn có thể sử dụng bia vào rất nhiều việc khác nhau. Cùng tìm hiểu những công dụng đó là gì để không lãng phí bia nhé.

1. Bia có thể dưỡng tóc, kích thích mọc tóc

Trong bia có chứa hàm lượng vitamin B và silicon dồi dào. Những thành phần đó đều có thể giúp mái tóc của bạn trở nên bóng, khỏe và nhanh dài hơn. 

Cách làm rất đơn giản, bạn chỉ cần đổ 1 chút bia lên tóc và massage nhẹ nhàng rồi ủ trong vòng 5 phút. Sau đó gội đầu lại với nước sạch là xong. Kiên trì và làm đều đặn bạn sẽ nhanh chóng thấy được hiệu quả từ mái tóc. 

  6 công dụng tuyệt vời của bia, không uống hết cũng đừng vội bỏ đi kẻo phí

6 công dụng tuyệt vời của bia, không uống hết cũng đừng vội bỏ đi kẻo phí

2. Tẩy da chết, dưỡng da

Cách đầu tiên là lấy vài lát dâu tây nghiền nát và trộn với vài thìa bia. Dùng hỗn hợp này thoa lên da để tẩy da chết, làm sáng da, kích thích tái tạo tế bào.

Hoặc cũng có thể trộn 1 thìa bia với 1 lòng trắng trứng và 3 giọt tinh dầu hạnh nhân để tạo thành hỗn hợp đắp mặt trong vòng 10 phút. Sau đó rửa mặt bằng nước ấm. Loại mặt nạ này sẽ giúp da săn chắc, làm giảm nếp nhăn.

6 công dụng tuyệt vời của bia, không uống hết cũng đừng vội bỏ đi kẻo phí 1

3. Dùng làm phân bón cho cây

Đường và men trong bia có tác dụng nuôi các lợi khuẩn trong đất, giúp rau củ tươi tốt hơn. Do đó, bạn có thể dùng bia để tưới cây.

4. Dùng bia để bẫy côn trùng, sâu bọ

Vào buổi tối, hãy đặt một lon bia uống dở ra góc vườn. Các loại côn trùng, ốc sên, gián sẽ bị mùi bia thu hút. Chúng có thể bò vào trong lon bia và mắc kẹt ở trong đó.

5. Có thể làm sạch trang sức

Bạn có thể ngâm trang sức bằng vàng vào trong bia vài rút rồi rửa lại bằng nước sạch và lau khô bằng vải mềm. Bia sẽ giúp loại bỏ các vết bẩn và trả lại vẻ sáng bóng cho món đồ của bạn.

6 công dụng tuyệt vời của bia, không uống hết cũng đừng vội bỏ đi kẻo phí 2

6. Ướp thịt khi nấu ăn

Thêm một chút bìa vào ướp thị sẽ giúp tăng hương vị làm làm thịt mềm hơn. Bạn có thể áp dụng cách này khi nấu hải sản, thậm chí là nấu cơm.

Minh Khuê/giadinhmoi.vn

Tin liên quan

Tags:
bia

© CƠ QUAN CHỦ QUẢN: VIỆN NGHIÊN CỨU GIỚI VÀ PHÁT TRIỂN. 

Giấy phép hoạt động báo chí điện tử số 292/GP-BTTTT ngày 23/6/2017 do Bộ Thông tin- Truyền thông cấp. Tên miền: giadinhmoi.vn/

Tổng biên tập: Đặng Thị Viện. Phó Tổng biên tập: Phạm Thanh, Trần Trọng An. Tổng TKTS: Nguyễn Quyết. 

Tòa soạn: Khu Đô thị mới Văn Quán, phường Phúc La, quận Hà Đông, thành phố Hà Nội, Việt Nam. 

Văn phòng làm việc: Nhà C3 làng quốc tế Thăng Long, phường Dịch Vọng, quận Cầu Giấy, Hà Nội.  

Điện thoại: 0868-186-999, email: [email protected]

Thông tin toà soạn | Liên hệ | RSSBÁO GIÁ QUẢNG CÁO