6 điều phụ nữ khôn ngoan không bao giờ nói với chồng dù bực tức đến mấy

Có những câu bạn nên tránh nói với chồng bởi vì có thể khiến tình cảm của vợ chồng ngày càng xa cách. Sau đây là 6 điều vợ nên tránh nói với chồng.

1. Cảm thấy hối hận về cuộc hôn nhân 

Những người vợ có thể sẽ cảm thấy vô cùng mệt mỏi bởi vì họ có quá nhiều việc phải làm như vừa chăm con, làm việc nhà, lại làm việc cơ quan. 

Trong khi đó, chồng cũng bận bịu không giúp đỡ được gì, đôi khi vợ có thể sẽ thốt ra những lời làm tổn thương chồng như "em thấy hối hận vì đã lấy anh", hay "giá như em còn độc thân thì tốt biết mấy".

Phụ nữ khôn ngoan sẽ tránh những câu nói đó bởi vì họ hiểu rằng nó không chỉ làm tổn thương chồng mà còn khiến vợ chồng ngày càng xa cách. Chồng sẽ có cảm giác tự ti và không dám làm điều gì cho vợ và họ luôn có cảm giác mặc cảm đem lại sự bất hạnh cho vợ. 

2. Luôn so sánh thiệt hơn 

  Phụ nữ khôn ngoan thường không so sánh thiệt hơn

Phụ nữ khôn ngoan thường không so sánh thiệt hơn

Cuộc sống này "mỗi cây mỗi hoa, mỗi nhà mỗi cảnh", gia đình bạn có thể sẽ khác so với những người khác. Sẽ không có điều gì hoàn hảo và không phải ai cũng được ưu ái một cuộc sống giàu sang, phú quý ngay từ đầu. 

Người phụ nữ khôn ngoan thường không so sánh chồng mình với bất kỳ ai khác. Họ cũng sẽ không so sánh gia cảnh của gia đình mình với gia đình của bạn bè.

Bởi vì họ hiểu rằng, có thể người ta có cuộc sống xa hoa nhưng bên trong chưa chắc đã thấy thoải mái.

Gia đình mình tuy chưa được dư dả nhưng trái lại cuộc sống cũng không đến nỗi nào, con cái học hành giỏi giang, vợ chồng yêu thương nhau cũng tạm ổn. Việc so sánh chỉ khiến gia đình thêm căng thẳng mà thôi. 

3. Nói xấu gia đình, bạn bè của chồng 

  Phụ nữ chớ dại mà chỉ trích hay nói xấu về nhà chồng

Phụ nữ chớ dại mà chỉ trích hay nói xấu về nhà chồng

Đối với chồng, gia đình và bạn bè của họ cũng rất quan trọng. Nếu vợ thường xuyên chê bai, nói xấu, sỉ nhục nhà chồng, điều đó có nghĩa là họ cũng chê bai chồng. 

Vì vậy, phụ nữ khôn ngoan thường không sỉ nhục hay chửi bới thành viên trong gia đình chồng trước mặt chồng. Nếu có chuyện gì không hài lòng, họ thường nói cho chồng biết chứ không trách cứ hay đổ lỗi cho bất kỳ ai. 

Điều đó chỉ dẫn đến việc chồng sẽ nghĩ bạn là người hay để ý, hơi ích kỷ. Điều này cũng ảnh hưởng vô cùng xấu đến mối quan hệ của hai vợ chồng

4. Thi thoảng nhắc người yêu cũ 

  Để gia đình luôn hạnh phúc, vợ cũng nên tránh nhắc đến người cũ

Để gia đình luôn hạnh phúc, vợ cũng nên tránh nhắc đến người cũ

Một điều tuyệt đối không nên nói với chồng đó là người yêu cũ. Vợ không nên chì chiết chồng về người yêu cũ của anh ấy, lại càng không nên nhắc chuyện quá khứ của mình. 

Những người phụ nữ khôn ngoan thường hiểu rằng nhắc chuyện quá khứ có thể là con dao hai lưỡi. Anh ta có thể lại nhớ đến người yêu cũ và lơ là vợ.

Còn nếu nói đến bạn trai ngày xưa của mình thì chồng sẽ có cảm giác ghen tị, lại nghĩ rằng vợ vẫn còn "tương tư" đến người khác khiến vợ chồng hục hặc, khó chịu, hạnh phúc gia đình vì thế bị ảnh hưởng không hề nhỏ. 

5. Không coi trọng công việc hoặc sở thích của chồng 

  Để tình cảm vợ chồng thêm mặn nồng, bạn hãy tôn trọng công việc và sở thích của chồng

Để tình cảm vợ chồng thêm mặn nồng, bạn hãy tôn trọng công việc và sở thích của chồng

Phụ nữ thông minh biết tôn trọng sở thích, công việc của chồng. Họ không bao giờ chê bai hay khinh miệt điều mà chồng đang theo đuổi hay đang làm. 

Bởi vì khi làm điều đó, các ông chồng thường cảm thấy rất khó chịu. Họ cho rằng vợ nếu khinh thường công việc của chồng, vợ là một người không biết tôn trọng.

Người vợ khôn ngoan hiểu rằng sự thiếu hỗ trợ, chỉ trích chỉ làm không khí gia đình thêm căng thẳng, anh ấy càng xa lánh mình mà thôi. 

6. Hay chê bai 

  Phụ nữ khôn ngoan sẽ kiềm chế việc chê bai chồng

Phụ nữ khôn ngoan sẽ kiềm chế việc chê bai chồng

Hầu hết các ông chồng đều không biết nấu nướng, vụng về trong việc chăm con. Những người vợ khôn ngoan họ sẽ biết khích lệ chồng làm để còn "đỡ đần" vợ. Nếu chê bai thì lần sau anh ấy sẽ không dám làm bất cứ điều gì để giúp vợ. 

Vì thế, vợ nên tránh những câu nói kiểu chê bai chồng khi lần đầu anh ấy làm điều gì đó cho vợ. Kể cả trong công việc, dù anh ấy chưa được thành công nhưng đừng vội chê vì có thể khó khăn đối với anh ấy chỉ là tạm thời. 

(Theo Bride Story) 

Minh Trần /giadinhmoi.vn

Tin liên quan

Tags:

© CƠ QUAN CHỦ QUẢN: VIỆN NGHIÊN CỨU GIỚI VÀ PHÁT TRIỂN. 

Giấy phép hoạt động báo chí điện tử số 292/GP-BTTTT ngày 23/6/2017 do Bộ Thông tin- Truyền thông cấp. Tên miền: www.giadinhmoi.vn/

Tổng biên tập: Đặng Thị Viện. Phó Tổng biên tập: Phạm Thanh, Trần Trọng An. Tổng TKTS: Nguyễn Quyết. 

Tòa soạn: Khu Đô thị mới Văn Quán, phường Phúc La, quận Hà Đông, thành phố Hà Nội, Việt Nam. 

Văn phòng làm việc: Nhà C3 làng quốc tế Thăng Long, phường Dịch Vọng, quận Cầu Giấy, Hà Nội.  

Điện thoại: 0868-186-999, email: toasoan@giadinhmoi.vn

Thông tin toà soạn | Liên hệ | RSSTin Tuc | BÁO GIÁ QUẢNG CÁO