6 loại quả đem nấu chín tốt gấp vạn lần ăn sống: Vừa thơm ngon lạ miệng lại đỡ tiền thuốc

Khi ăn hoa quả, chúng ta thường sẽ tươi sống. Tuy nhiên, có một số loại trái cây khi nấu chín, giá trị của chúng sẽ tăng gấp vạn lần.

Advertisement

Dưới đây là 6 loại quả nấu chín còn tốt hơn nhiều ăn tươi

1. Táo hấp

6 loại quả đem nấu chín tốt gấp vạn lần ăn sống: Vừa thơm ngon lạ miệng lại đỡ tiền thuốc 0

Táo là loại quen thuộc rất tốt cho sức khỏe. Táo chứa hàm lượng pectin cao. Khi chưa đun nóng, pectin có thể làm dịu chứng táo bón. Tuy nhiên, sau khi nấu chín lên thì pectin trong táo còn có thể đào thải độç tố, ngăn vi khuẩn xâm nhập và trị bệnh tiêu chảy hiệu quả.

Cách làm món táo hấp rất đơn giản. Bạn chỉ cần lấy 1 quả táo mang rửa sạch, cắt thành từng miếng nhỏ, nhớ để cả vỏ, bỏ lõi. Sau đó, bạn cho vào trong chiêc bát nhỏ rồi bỏ táo, đường phèn vào hấp cách thủy trong 5 phút và lấy ra sử dụng.

2. Cam hấp

6 loại quả đem nấu chín tốt gấp vạn lần ăn sống: Vừa thơm ngon lạ miệng lại đỡ tiền thuốc 1

Cam là loại trái cây giàu vitamin C. Rất tốt trong việc điều khí huyết, long đờm, bổ phổi. Ăn món cam hấp có thể  làm dịu cơn ho do bị khô phổi.

Cách làm cam hấp vô cùng đơn giản, bạn chỉ cần rửa sạch quả cam và cắt bỏ phần đầu để tạo thành hình chén. Sau đó cho ít muối lên chỗ cùi cam và dùng đũa chọc vài lỗ rồi cho vào nồi hấp trong 10 phút là dùng được.

3. Táo tàu hấp

Táo tàu là một trong những loại quả có tác dụng tốt trong việc bổ huyết, dưỡng da. Tuy nhiên, vỏ táo tàu rất cứng, không tốt cho người tỳ vị hư yếu sẽ dễ bị đầy bụng khi ăn. Vì vậy, bạn có thể hấp chín táo tàu để cho dễ tiêu.

Bạn nên rửa sạch quả táo tàu khô rồi cho vào nồi hấp chín trong 20 phút rồi cho ra đĩa. Ngoài ra, bạn cũng có thể dùng táo tàu để kết hợp với hạt sen nấu chè có thể trị mất ngủ cực tốt.

4. Lê hấp

6 loại quả đem nấu chín tốt gấp vạn lần ăn sống: Vừa thơm ngon lạ miệng lại đỡ tiền thuốc 2

Lê ăn sống có tác dụng làm giảm cảm giác khô cổ họng, ngứa, đau rát, giọng đờ đẫn, táo bón, nước tiểυ đỏ ở người bị nhiễm trùng đường hô hấp trên. Với lê nấu chín, nó cũng có tác dụng tương tự. Đồng thời, nó còn công dụng dưỡng ẩm cho phổi, giảm đờm hiệu quả.

Làm món lê hấp cũng siêu đơn giản, bạn chỉ cần gọt sạch quả lê rồi cắt thành từng miếng nhỏ. Sau đó, bạn cho một lượng nước vừa đủ vào nồi. Khi gần mở vung thì cho đường phèn vào. Khi đường phèn đã tan hết thì cho lê vào rồi đun trong 15 phút là được.

Đặc biệt với trẻ em nếu bị ho, mẹ có thể làm lê hấp đường phèn hoặc mật ong, thêm lá hẹ, hoa đu đủ đực cũng rất tốt.

5. Táo gai nấu chín

Táo gai có hàm lượng axit hữu cơ, axit trái cây… cao. Đây là loại quả nếu ăn sống có thể kích ứng dạ dày nhưng ăn chín thì lại rất tốt, có thể dưỡng dạ dày. Nó có khả năng loại bỏ triệu chứng chướng bụng, buồn nôn và nôn.

6. Chuối hấp

Chuối có công dụng thanh nhiệt, dưỡng ẩm cho đường ruột. Đây là loại quả có tính lạnh nên những người có thể trạng yếu, lạnh thì nên ăn chuối hấp chín để dưỡng trung, dưỡng khí.

Để làm món chuối hấp, bạn cần lấy chuối lột vỏ cho vào đĩa rồi thêm đường phèn hấp cách thủy trong 10 phút rồi lấy ra ăn.

Thạch Thảo/giadinhmoi.vn

Tin liên quan

Advertisement

© CƠ QUAN CHỦ QUẢN: VIỆN NGHIÊN CỨU GIỚI VÀ PHÁT TRIỂN. 

Giấy phép hoạt động báo chí điện tử số 292/GP-BTTTT ngày 23/6/2017 do Bộ Thông tin- Truyền thông cấp. Tên miền: www.giadinhmoi.vn/

Tổng biên tập: Đặng Thị Viện. Phó Tổng biên tập: Phạm Thanh, Trần Trọng An. Tổng TKTS: Nguyễn Quyết. 

Tòa soạn: Khu Đô thị mới Văn Quán, phường Phúc La, quận Hà Đông, thành phố Hà Nội, Việt Nam. 

Văn phòng làm việc: Nhà C3 làng quốc tế Thăng Long, phường Dịch Vọng, quận Cầu Giấy, Hà Nội.  

Điện thoại: 0868-186-999, email: toasoan@giadinhmoi.vn

Thông tin toà soạn | Liên hệ | RSSTin Tuc | BÁO GIÁ QUẢNG CÁO